Ma Lin và Dan Lin gặp nhau tại trường đại học. Họ mua một căn nhà ở Ventura, California, và tuân theo “lối sống truyền thống” cho đến khi đứa con đầu lòng của họ chào đời. Dan là một nhà phát triển trang web và Marlene là một nhà phân tích dữ liệu y tế. Hầu hết các cặp vợ chồng đã ngừng đi du lịch thế giới sau khi họ bắt đầu sinh con, nhưng Dan và Marlene Lin đã làm ngược lại. Cặp đôi nhận ra rằng họ phải có trách nhiệm với đứa con bé bỏng của mình. Trẻ em có trách nhiệm nhìn thế giới.

Kể từ khi sinh đứa con đầu lòng, cả hai đã đi du lịch nhiều lần để cô ấy có thể nhìn thấy thế giới nhiều nhất có thể. . Khi đi cùng trẻ em phải mang theo xe đẩy, ghế ngồi ô tô và đồ chơi, có thể gây rắc rối. Cuối cùng, để tăng thêm sự tiện lợi, cả hai đã mua một chiếc RV (loại xe tải nhẹ có thể làm nhà di động) vào năm 2008 để cải thiện sự thuận tiện trong việc di chuyển. Marlene nói: “Chúng tôi có cơ hội đến với nhau mà không cần nhờ người khác nuôi con”

Họ nhanh chóng yêu thích lối sống nhà di động và bắt đầu tiến lên phía trước. Từ Ventura. Từ năm 2008 đến năm 2012, cặp đôi chào đón 3 đứa con và trải qua 6 đến 9 tháng trên đường mỗi năm. Ban đầu, hai vợ chồng nghĩ họ chỉ thích đi du lịch. Sau khi đi du lịch qua Hoa Kỳ lần đầu tiên, họ nhận ra rằng cả gia đình đều thích lối sống du mục thay vì ở trong nhà của Ventura. Năm 2012, họ bán nhà và cùng ba đứa con đi du lịch suốt ngày đêm.

Khi đứa trẻ lớn lên, không gian càng hẹp lại. Do đó, gia đình đã mua một chiếc ô tô lớn hơn với giá 60.000 USD và đầu tư thêm 11.000 USD để biến nó thành một ngôi nhà hấp dẫn cho một gia đình 5 người. Ngày nay, 12 năm sau, họ sống trong chiếc xe tải với những đứa con của mình: Eva 13 tuổi; đứa trẻ 15 tuổi. Mila (11 tuổi) và Luka (8 tuổi).

Thiết kế của chiếc xe khiến ai cũng hài lòng khi bị kẹt trong xe trong trường hợp xấu nhất không thể ra khỏi xe do thời tiết xấu. Cả 5 thành viên đều có không gian riêng để giải trí. Nếu ai đó muốn nằm trên giường, họ có thể làm như vậy bất cứ lúc nào. Họ cũng thiết kế nhiều khu vực lưu trữ bên dưới để đựng quần áo và vật dụng cá nhân. Giữa xe là gian bếp với đầy đủ bếp và tủ lạnh.

Phần trước của chiếc xe là một phòng khách bình thường, nơi bọn trẻ ngồi làm bài và bố mẹ chúng làm bài. Đây cũng là nơi họ có thể thiết lập một bữa ăn cùng nhau. Dan và Marlene dạy trẻ học ở nhà. Họ thừa nhận rằng không phải lúc nào cũng dễ dàng. Dan cho biết: “Tôi là giáo viên trong giờ học, sau giờ học, tôi làm bạn với các em. Thật là vất vả.” Khi các em đến trường, hai vợ chồng dừng bước. Đi du lịch toàn thời gian và chuyển đến Los Angeles để đưa chúng đến trường. Sau vài tháng, mọi người đã buồn chán ở một nơi quá lâu. Họ rời. Cả hai đăng ký học cho con cái của họ tại một trường bán công, nơi có trách nhiệm giúp họ sắp xếp lịch học cho gia đình cho ba đứa trẻ đi cùng gia đình. Theo Dan, trẻ em thích học trên xe hơn là đến trường theo cách truyền thống.

Ma Lin thường hỏi họ có muốn học cùng trường với bạn không. Họ luôn nói rằng họ muốn tiếp tục đi du lịch trong quá trình học. Trẻ em thích học xong trong vòng 2-3 giờ mỗi ngày, và sau đó có thể làm những gì chúng thích. Ngoài ra, Dan và Marlene thường xuyên kết hợp việc đi du lịch cùng gia đình vào chương trình học mà họ dạy con mình.

Khi họ băng qua vườn quốc gia, họ cho con cái tham gia vào chương trình. Ghé thăm để tìm hiểu thêm về địa lý và lịch sử của khu vực. Họ đưa những đứa trẻ đến các tượng đài quốc tế. “Chúng tôi đưa bọn trẻ đến nơi chúng có thể học hỏi. Chúng có thể nhìn và chạm vào những gì chúng thường chỉ thấy trong sách. Đó là sự kết hợp giữa cách học truyền thống và những thứ khác. Một trải nghiệm thực tế”, ông Dan nói. Anh ấy nói thêm rằng toàn bộ mục đích của chuyến đi của cậu bé 12 tuổi là để cho bọn trẻ thấy thế giới. Cặp đôi chưa bao giờ quyết định đi du lịch một mình. Họ hỏi ý kiến ​​bọn trẻ và yêu cầu chúng tham gia thảo luận và ra quyết định.

Họ đang ở Hoa Kỳ, Canada và Mexico, cũng như Châu Âu, Thổ Nhĩ Kỳ và Maroc đã đi du lịch trong 12 năm. Cả gia đình đã đi du lịch ở 32 quốc gia / vùng lãnh thổ. Họ thích dành thời gian đi du lịch. Họ ở một nơi trong một tuần hoặc một tháng.

Ngoại trừ trường học, Có thể khó trông ba con trong một không gian nhỏ khi đi bên lề đường, nhưng hai vợ chồng nói rằng họ đã hoàn thành công việc của mình, thực sự có ba người nuôi con.Ồ, dễ thôi, vì nếu hai bạn cãi nhau, người thứ ba sẽ đến và ngăn cản để làm dịu tình hình. Marlene nói rằng lối sống của họ rất tốt vì gia đình luôn gần gũi và họ thích dành thời gian cho nhau. Dan sẽ mua một căn nhà ở ngoại ô thay vì sống trong ô tô như bây giờ. Nhưng tương lai đó còn lâu mới kết thúc, vì Dan nói: “Đối với chúng tôi, sự thân thiết giữa các thành viên trong gia đình là quan trọng nhất. Bạn không cần quá nhiều thứ và cũng không cần quá nhiều không gian. Nói điều gì đó rất quan trọng.