Khi Covid-19 buộc một nửa số người Anh làm việc tại nhà vào tháng 4 năm ngoái, một nhóm người dành toàn bộ thời gian ở văn phòng đột nhiên nhận ra rằng hoàn toàn có thể làm việc ở những nơi khác nhau. kiểm tra. Thủ tướng Anh Boris Johnson đã công bố các hạn chế mới liên quan đến đại dịch vào ngày 22 tháng 9, có thể kéo dài đến sáu tháng – bao gồm cả các khuyến nghị làm việc tại nhà nếu có thể – ngày càng tăng Nhiều người chọn cân nhắc chuyển việc. Ngành du lịch toàn cầu đang suy giảm đã bắt đầu nhắm đến nhân viên văn phòng để bù lỗ. Kiếm thu nhập từ khách du lịch. Đảo quốc Barbados là một trong những quốc gia đầu tiên áp dụng thị thực “nhập cư kỹ thuật số” vào tháng Bảy. Kể từ đó, khi các quốc gia khác công bố kế hoạch tương tự, bao gồm Estonia, Georgia và Croatia, một làn sóng nhiệt tình mới đã bắt đầu. Gần đây, Anguilla đã đưa ra chương trình thị thực cho phép khách du lịch sinh sống và làm việc trên đảo trong 12 tháng. Về một mùa đông ở Châu Âu, hãy “đánh đổi bầu trời xám xịt, xúng xính áo dài và tận hưởng màu xanh nhiệt đới ở 30 ° C”. Ảnh: Bunq-Hạn chế của kế hoạch là khách hàng phải chứng minh thu nhập hàng tháng ít nhất 3.504 euro (nếu đi Estonia) và 50.000 euro (một năm ở Barbados). Một số nơi tính phí đăng ký, và nếu bạn muốn thuê một ngôi nhà sang trọng ở Anguilla, bạn cần có số dư lớn trong tài khoản ngân hàng của mình. Mặc dù thị thực lao động mới đã thu hút sự chú ý của công chúng, nhưng người lao động ở vùng sâu vùng xa chủ yếu quan tâm đến kế hoạch làm việc ngắn hạn ở nước ngoài. Những người đã phát triển kế hoạch này nên kiểm tra các hạn chế đi lại đang thay đổi.

Ed Francis, 37 tuổi, người London, là người đứng đầu cơ quan của Hotel Rebel và là một trong những thành viên mới của phong trào “làm việc từ xa”. “, còn được gọi là” du khách không thường xuyên. “Sau khi đóng cửa mọi hoạt động văn phòng do lệnh ngừng việc, anh và người yêu dành cuộc sống và làm việc ở Palma, Majorca, và từ từ tính đến chuyện quay trở lại.- “Tôi cũng chết. Anh cho biết: “Phải mất một thời gian để làm quen với cách làm mới. Tôi phải thoát khỏi những ràng buộc của giờ làm việc – thay vào đó là đi mua sắm vào sáng thứ Tư, sau đó làm việc đến tối để hoàn thành công việc theo kế hoạch. Vào những ngày nghỉ, một tuần đi biển (vì thời tiết tương đối yên tĩnh) , Đi làm vào cuối tuần. Tôi nghĩ đây là một kỷ nguyên mới của công việc. “Francis rất vui khi được làm việc ở nhiều nơi khác nhau và bạn hiện đang cân nhắc việc bắt đầu từ Sicily, Ý, với tư cách là một công ty” dự án “mới. Phát triển một công việc với một lối sống hòa bình.

“Tôi không khuyên tất cả những ai trở thành du mục toàn cầu; cơ hội mà chúng tôi đưa ra là theo ông, trong một khoảng thời gian ngắn, một hoặc hai tuần để sống và làm việc trong các môi trường khác nhau. Rà khoảng cách khiến Phanxicô từ 9 giờ sáng Thoát khỏi nhịp sống văn phòng bình thường lúc 5 giờ chiều Nhiếp ảnh: Ed Francis-Carolyn Brown, 58 tuổi, cũng là người đầu tiên trải nghiệm công việc từ xa. Cân nhắc khả năng mở rộng. Phải rời văn phòng do công việc ngừng hoạt động, cô đổi một căn hộ ở London lấy một căn hộ ở Hy Lạp – cho phép cô bắt đầu một ngày bơi lội và qua đêm với bạn bè trong quán bar. “Tôi có một kỳ nghỉ một tuần và quyết định kéo dài nó. Đây là lần đầu tiên tôi có thể làm tất cả công việc trên Internet, vậy tại sao lại không làm? Do bị trễ máy bay, tôi thường bắt đầu công việc lúc 6 giờ sáng, nhưng tôi không phải lo lắng về việc nhìn thấy mặt trời mọc từ tu viện trên đỉnh núi.

Francis may mắn được ở trong căn hộ của một người bạn của Palma Brown và tìm thấy căn hộ của anh ấy trên mạng. Ngày càng có nhiều công ty tập trung vào những người thuê trung và dài hạn – và họ Nhu cầu về bất động sản cũng đang tăng lên.

NomadX sở hữu một chuỗi bất động sản ở Bồ Đào Nha và đã ra mắt công ty vào tháng 7 năm 2020 sau khi thử nghiệm vào năm 2019 và nhận thấy rằng các yêu cầu đặt phòng đã tăng gần gấp đôi so với trước đại dịch. “Trước đây, đối tượng mục tiêu của chúng tôi không lớn vì kính áp tròng kỹ thuật số vẫn đang thích nghi. Bây giờ, chúng tôi bắt đầu thấy mọi thứ tăng lên đáng kể khi số lượng khách từ xa tăng lên. Đặc biệt là khi một số công ty lớn như Facebook, TwitThứ ba, Dave Williams, người sáng lập NomadX, nói: “Amazon và Apple nên hoạt động hoàn toàn trực tuyến.” – – Mô hình kinh doanh Đông Âu Flatio, số lượng khách ở Anh được so sánh với ba trước đại dịch Trong tháng trước, lượt truy cập trang web của họ đã tăng 57% (từ tháng 1 đến tháng 2) và việc đóng cửa giảm bớt (từ tháng 6 đến tháng 8).

Airbnb đã phản ứng nhanh chóng với xu hướng ngày càng phổ biến này, nhưng mọi thứ vẫn cảnh giác về việc thay đổi các hạn chế đi lại – điều đã dẫn đến dân số thế giới ngày càng thu hẹp. – Xe tải di động trên Covid 19. Ảnh: Tiago Pinheira / Independent Camper-Có lẽ sự đổi mới thú vị nhất đến từ các công ty du lịch truyền thống. Thông qua các dịch vụ du lịch như trước đại dịch, họ mở rộng thị trường bằng cách thu hút nhân viên làm việc từ xa, và công ty khởi nghiệp du lịch Balance Holidays có kế hoạch mở rộng các khóa học sức khỏe để phục hồi các dịch vụ cho những người muốn thay đổi cảnh quan. Các bạn có thể có các lớp học sáng, tối và cuối tuần, được nếm thử nhiều món ăn khác nhau.

Ở Bồ Đào Nha, Khu nghỉ dưỡng Martinhal bao gồm các khách sạn cao cấp chưa được biết đến do Lisbon, Cascais và Algarve cung cấp. Lâu dài cho các gia đình muốn chuyển đi trong thời kỳ đại dịch Giảm giá cư trú. Giá cho một ngôi nhà hai phòng ngủ bắt đầu từ 89 euro, cho ít nhất sáu tháng (98 euro cho ba tháng), bằng một nửa giá thông thường. Khách sạn cũng giảm giá cho những người ở từ 7 ngày trở lên – một thỏa thuận “lâu hơn và rẻ hơn” sẽ có hiệu lực trên trang web vào tuần tới.

Ngay cả các công ty cho thuê xe du lịch cũng đang trên đường. Sau khi nhận thấy yêu cầu của khách hàng tăng 66%, Indie Campers sẽ tung ra dịch vụ đăng ký dài hạn. #vanlife (Đời sống xe tải) có thể vượt qua Instagram.

Sao Vy (Guardian)