Vào cuối tháng 9, một khu nghỉ dưỡng có cảnh biển trên đảo Koh Chang thuộc tỉnh Trat đã đệ đơn kiện du khách người Mỹ Wesley Barnes vì ​​những đánh giá tiêu cực trên TripAdvisor và Google. Barnes sau đó bị bắt và tạm giam hai ngày trước khi được tại ngoại. Nếu nam du khách thua kiện sẽ phải đối mặt với hai năm tù giam và phạt 200.000 baht (hơn 146 triệu đồng Việt Nam).

Sea View là một khu nghỉ dưỡng 156 phòng nằm trên Bãi biển Kai Bae, được thành lập vào năm 1989 và xếp thứ 10 trong số 85 địa điểm ở Koh Chang. Ảnh: Khách sạn -Sự việc này đã thu hút sự quan tâm của nhiều người Thái và du khách quốc tế. Nhiều người dân địa phương lo lắng rằng việc kiện khách hàng chỉ vì những đánh giá không tốt sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh thân thiện của đất nước. Điều này có thể dẫn đến lượng khách du lịch đến Thái Lan giảm và ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế nước này.

Vào ngày 29 tháng 9, một người dùng Twitter có tài khoản TonsTweetings bày tỏ quan điểm cá nhân: “Các khách sạn và cảnh sát phải hiểu rằng đánh giá là ý kiến ​​của khách hàng. Nếu khách hàng để lại những đánh giá không công bằng thì khách sạn của bạn thực sự Thật tuyệt, vì vậy những bình luận không hay đó chỉ là bàn tán. Vị khách có câu hỏi. Cảnh sát cũng nên sử dụng lý lẽ của họ trong công việc. “Bình luận đã được công nhận rộng rãi và nhận được hơn 2.700 phản hồi.

Một vị khách khác viết: “Có một sự khác biệt lớn giữa việc đưa ra bình luận như vậy và sự trả thù, giống như thế này. Vị khách đã bình luận và nói:” Chúng tôi phản đối việc truy tố du khách chỉ vì họ đã bày tỏ ý kiến ​​của mình. Rất may là trên thế giới hiếm gặp trường hợp này. , Hàng nghìn khách du lịch có thể thoải mái bày tỏ ý kiến ​​mà không lo bị truy cứu trách nhiệm hình sự. TripAdvisor đã ngừng kích hoạt đánh giá về các khu nghỉ dưỡng.

Tuy nhiên, đại diện của khu nghỉ mát tuyên bố rằng anh ta sẽ cần kiện các du khách nam để ngăn họ làm tổn hại thêm danh tiếng của Sea View. Với những nhận xét sai lầm. Nhân vật chính của câu chuyện, Wesley Barnes, vẫn chưa lên tiếng.

Đối mặt với hai năm tù vì viết bài phỉ báng trong khách sạn-Anh Minh (theo Bangkok Post)