Hàng năm, từ ngày 13 tháng 4 đến ngày 15 tháng 4, bạn sẽ đi du lịch Thái Lan để chứng kiến ​​mọi người đổ nước trên đường phố khi họ chúc phúc “Sawasdee Pee Mai!” -Đối với người Thái, đây là những ngày được mong đợi nhất trong năm. Người dân địa phương và khách du lịch đổ ra đường để tham gia Lễ hội Songkran. Người Thái tin rằng té nước vào ngày này sẽ mang lại may mắn và sắc đẹp.

Tuy nhiên, có một số góc khuất sau lễ hội, đó là những góc khuất lớn nhất trên lục địa này. Điều này là do cô gái bị tấn công tình dục, tìm hiểu hoặc lạm dụng.

Trước Lễ hội té nước hàng năm, tại một số thành phố lớn ở Thái Lan, du khách sẽ thấy những cảnh báo tương tự: Đừng ăn mặc quá hở hang. Ảnh: Coconut .

Năm nay, khi Lễ hội Songkran truyền thống đến gần, Thái Lan đang lan truyền thông điệp lên án góc tối này. Những lời nói không cho tôi biết cách ăn mặc và nói với đàn ông rằng sự tôn trọng đã xuất hiện khắp nơi trên mạng xã hội.

Đây là cuộc phản đối mạnh mẽ hiếm hoi của phụ nữ Thái Lan chống lại định kiến ​​xã hội và đề xuất của chính phủ Thái Lan. Theo Coconuts, trước đây, chính phủ khuyến cáo phụ nữ nên ăn mặc cẩn thận trong lễ Songkran để tránh bị quấy rối tình dục. Đừng ăn mặc sang trọng. “Vậy tôi phải ăn mặc cẩn trọng như thế nào để an toàn?”, Siêu mẫu đặt câu hỏi trên mạng xã hội, theo cô, phụ nữ có quyền mặc bất cứ thứ gì họ muốn, miễn là không phạm pháp. “Tấn công tình dục không bao giờ là lỗi của phụ nữ”

Loạt bài viết của Cindy Vấn đề này đã được nhiều người đồng tình, kể cả những người nổi tiếng như Hoa hậu Hoàn vũ trên tờ Bưu điện Quốc tế Thái Lan năm 2015.

Nhiều người chỉ trích lời khuyên nên ăn mặc cẩn thận trong Lễ hội Songkran: Chúng ta có nên ăn mặc cẩn thận ở nhiệt độ gần 40 độ? Ảnh: Youtube .

Theo khảo sát do Công ty Dừa đưa ra ngày 28/2, hơn 50% phụ nữ cho biết họ từng bị quấy rối tình dục trong Lễ hội té nước. Phong trào Nam nữ Tiến bộ ở Thái Lan cũng đã đệ trình lên Bộ Nội vụ đề nghị chính phủ tìm giải pháp để tránh vấn nạn nhức nhối này. Trong yêu cầu của mình, tổ chức nói rằng hầu hết các nạn nhân đều bị đánh bởi những người đàn ông say rượu.

Một trong những nạn nhân kể rằng trong Lễ hội Songkran, cô ấy đã bị một người đàn ông đánh đập trên đường phố Khaosan. Theo báo “Post Today”, vào năm 2016, cô không dám trình báo sự việc với cảnh sát vì lo lắng sẽ gặp rắc rối.

“Tôi cảm thấy buồn nôn và không muốn tham gia bất kỳ lễ hội té nước nào nữa. Nạn nhân nói .—— Một phụ nữ khác nói rằng cô ấy và bạn bè của cô ấy cũng cảm động trước kẻ ác.” “Songkran 2017 là Một lễ hội thú vị. Nhưng kể từ đó, lễ hội này đã kết thúc đối với tôi. “

Songkran là tiếng Phạn, có nghĩa là sự dịch chuyển, và dùng để chỉ một khoảng thời gian. Khoảnh khắc mặt trời chuyển từ cung hoàng đạo Song Ngư sang mặt trời. Bạch Dương, năm mới bắt đầu theo lịch Thái – Lễ té nước Songkran là một truyền thống quan trọng của người Thái, gột rửa những điềm xấu và đón một năm mới an lành là một trong những hoạt động thú vị của người Thái trong dịp Songkran. Songkran.

Ngày 13 tháng 4 được gọi là Wan Maha Songkran. Ngày mặt trời di chuyển đến cung Bạch Dương là ngày cuối cùng của ngày đầu năm mới. Ngày 14 tháng 4 được gọi là Wan Nao, là ngày để kết nối sự sống lâu dài. Năm mới và năm mới.

Ngày 15 tháng 4 được gọi là Wan Ta-leung Sok, ngày đầu tiên của năm mới. Những ngày này tạo cơ hội cho các gia đình Thái Lan có cơ hội sum họp, đoàn tụ, tôn trọng người lớn tuổi và gắn bó sâu sắc hơn với hàng xóm. .

Anh Minh