Ngày 17/10, các du khách đã ghi lại một vụ tai nạn giao thông chết người tại Công viên Động vật Hoang dã Thượng Hải, một số người đăng tải trên mạng xã hội Weibo. Một nhân chứng trên xe rúng động: “Có vẻ có một người đàn ông. Chuyện gì đã xảy ra?” .—— Vườn thú ngay lập tức hành động và tạm thời đóng cửa khu vực dành riêng của mình. Đối với loài ăn thịt, du khách có thể trải nghiệm từ xe buýt.

Ban quản lý thông báo rằng họ “vô cùng thương tiếc” và bao dung cho gia đình nạn nhân, người vẫn chưa được phát hiện. Các quan chức sở thú đã xin lỗi những du khách phải chứng kiến ​​vụ va chạm.

Một đoạn video được đăng lên Instagram vài ngày trước vụ tấn công cho thấy một con gấu đang trèo lên xe buýt vì khách du lịch đang trốn trong miệng. Cạnh cửa xe buýt có một tấm biển: “Nguy hiểm! Hãy tránh xa!”. Hình ảnh: Ebene-Theo trang web của sở thú, gấu đen và gấu nâu từ nhỏ đến lớn có thể trải nghiệm xe buýt một cách tự do – vì vậy chúng duy trì lối sống tự nhiên. -Shanghai Wilderness Park có diện tích khoảng 160 ha và có khoảng 10.000 loài động vật ngựa vằn, hồng hạc, gấu trúc và hổ. Ban quản lý đã xác nhận rằng họ đã học được một bài học từ vụ tấn công.

Các nhà bảo tồn động vật hoang dã từ lâu đã kêu gọi giải phóng các vườn thú và thủy cung. Đối với động vật. Tổ chức phúc lợi động vật PETA Asia cho biết vụ tai nạn ở Thượng Hải không có gì mới. “Sự việc này cho thấy động vật đang phải chịu áp lực lớn hàng ngày.” Ông kêu gọi khách du lịch ngừng đến các cửa hàng thú cưng để kiếm lời và giải trí. .

Mặc dù hứa hẹn mang đến những trải nghiệm kỳ diệu cho thế giới tự nhiên, nhưng Sở thú Thượng Hải vẫn bị chỉ trích vì cách đối xử với động vật và thực vật hoang dã. Pat Tiger chụp ảnh lưu niệm với khách vào năm 2016. Năm 2017, nơi này được đưa vào danh sách vườn thú tồi tệ nhất của SCMP. (Theo The Washington Post)