Thuyền trưởng Kate McCourt nói: “Mọi thứ trên thuyền đều tuyệt vời, thế giới thật buồn tẻ. “Tôi thà làm việc liên tục trong 5 tháng còn hơn nghỉ 2 tuần. Điều đó hoàn toàn ổn”, cô chia sẻ về lịch trình của mình, thực tế, cô đã ở trên tàu 3 tháng trước khi nghỉ 3 tháng.

Một trận đại dịch xảy ra khiến ngành công nghiệp du thuyền phải ngừng sản xuất. , Có vẻ như cô ấy đã đạt được điều ước của mình. Vào cuối tháng 9, nữ thuyền trưởng người Mỹ của con tàu du lịch lớn đầu tiên, McCue, tiết lộ rằng cô đã ra khơi vào ngày 28. Nhưng không hề sợ hãi, McCue yêu thích công việc của mình đến mức mục tiêu của cô là khuyến khích nhiều hơn. Một phụ nữ tham gia sự nghiệp của mình.

Năm 2005, với tư cách là thuyền trưởng của Hội nghị thượng đỉnh về người nổi tiếng với 2.158 hành khách, cô trở thành người phụ nữ đầu tiên ở Hoa Kỳ điều khiển một chiếc du thuyền lớn (và là người thứ năm trên thế giới). Kể từ khi trở thành thuyền trưởng vào năm 2015, McCue đã làm việc trên con tàu trong 19 năm. Ảnh: Celebrity Cruise-McCue 42 tuổi đến từ San Francisco vẫn là một kỹ sư và cha anh đã đi du lịch xa khi anh còn nhỏ. Cô tiếp tục sở thích du thuyền của mình khi đi nghỉ cùng gia đình ở Bahamas năm 12 tuổi. Sau đó, cô ấy nói với cha mình rằng cô ấy sẽ trở thành thuyền trưởng của du thuyền khi cô ấy lớn lên. Những lời của cha cô ấy càng truyền thêm quyết tâm cho cô ấy: “Con có thể làm bất cứ điều gì, kể cả việc lái con thuyền này.”

McCue tham gia Trường Đại học Hàng hải California mà cha tôi hy vọng sẽ đến thăm (tên đầy đủ: Trường Đại học Hàng hải California State University-Maritime College). Với sự hỗ trợ của cha, cô đã tham gia một khóa học quản trị kinh doanh và lấy được bằng lái. Bản thân McCull điều hành “tất cả các phương tiện vận tải biển từ tàu kéo đến 75.000 tấn trọng tải”. Đối với cô, làm thuyền trưởng giống như giám đốc một công ty. Vì mối quan hệ giữa những người nổi tiếng là một thỏa thuận trị giá 1,2 tỷ đô la, một số người cho rằng đó là một công việc. Thực tế, cuộc sống của McCue thú vị hơn việc lênh đênh trên biển và lái một chiếc vô lăng bằng gỗ. Cô quản lý tất cả các trưởng bộ phận tàu, những người chịu trách nhiệm. Mọi người báo cáo trực tiếp cho cô ấy, bao gồm kỹ sư trưởng, giám đốc khách sạn, trưởng nhóm bảo trì an toàn tàu và giám đốc nhân sự, tương tác với các trưởng bộ phận cả ngày, chỉ đạo nhiều lần kiểm tra, quản lý thủ tục giấy tờ, và làm việc với khách và thủy thủ đoàn Tham gia các hoạt động, anh không có khái niệm “ngày thường làm việc”, cô nói. “Cho dù đó là hành khách trên tàu, nơi nó đi qua, hay thậm chí là thời tiết, mọi thứ sẽ thay đổi, vì vậy tôi sẽ không bao giờ trải qua hai ngày giống nhau, điều đó thực sự tuyệt vời.”

Điều duy nhất không thay đổi là Cô thức dậy lúc 6 giờ mỗi sáng để tập thể dục và chợp mắt vào mỗi buổi chiều, đề phòng phải làm việc gì đó vào ban đêm hoặc cô sẽ ngủ quên. Vào lúc 10 giờ tối. Cô ấy cũng không uống rượu tại nơi làm việc, thường là trong ba tháng liên tục.

Mục tiêu dài hạn của cô là thu hút được nhiều đại diện nữ trong hội đồng quản trị và mạng xã hội là “công cụ hiệu quả nhất”. Cô đã ra mắt TikTok, YouTube và Instagram, với hơn 180.000 người đăng ký, chia sẻ thông tin chưa được tiết lộ về cuộc sống biển của cô với mọi người. – “Tôi nghĩ mọi người muốn hiểu nó đầy đủ hơn trước khi tham gia vào nó.” McCue nói, “Trọng tâm của tôi là truyền tải thông tin về công việc, cơ hội và cơ hội này.” – McCue nói thêm rằng cô ấy từng tiết lộ rằng cô ấy là một người nổi tiếng Khi con tàu du lịch ra mắt vào năm 2015, chỉ có 3% phụ nữ phụ trách cầu, nhưng con số này hiện đã tăng lên 27% trên chuyến tàu cuối cùng mà cô ấy lên trước đại dịch, đó là kỷ niệm Ngày Quốc tế. Tất cả các nhân viên nữ trong hội đồng quản trị. Đàn bà. Mặc dù một số người đã chuyển đi nơi khác, nhưng phần lớn đội hậu cần của họ vẫn là phụ nữ. McCull nói.

Makku và thủy thủ đoàn nữ trên tàu. Ảnh: Celebrity Cruise-Do đại dịch, McCull đã làm việc từ tháng 12 năm ngoái. Anh ta đã không trở lại Nevada để gặp chồng cô cho đến ngày 16 tháng 10. Nó cập cảng Bahamas và 20 con tàu khác trong trung tâm điều khiển tại CocoCay ở New YorkTrung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã cấm đi thuyền hoặc hạ cánh vào ngày 14 tháng Ba. Đơn đặt hàng gần đây đã được gia hạn cho đến ngày 31 tháng 10.

Ngay cả khi chỉ có nhân viên chủ chốt – không có hành khách nào trên tàu – McCue và phi hành đoàn vẫn đang bận rộn. Cô ấy nói: “Chúng tôi phải chăm sóc con tàu, vì một khi chúng tôi bật đèn xanh và bật nó trở lại, chúng tôi đã sẵn sàng.” Cô ấy là một “người mẹ ngoan đạo” và cô ấy lái xe đến Miami, Florida hai tuần một lần. Nhận hàng từ các tàu xung quanh và trả lại hoặc thay đổi thủy thủ đoàn. — Mặc dù hầu hết mọi người đã ở đây hơn sáu tháng, con tàu vẫn tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn của CDC. Cô nói: “Chúng tôi gọi đó là“ bảo vệ bong bóng ”vì chúng tôi không bị nhiễm bệnh, nhưng chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để đảm bảo an toàn cho mọi người.” Tôi nghĩ thế hệ sau sẽ thành công hơn tôi. Ảnh: Celebrity Cruise Line-McCull tin rằng thể hiện cá tính của bạn trong công việc là chìa khóa thành công. Cô là một trong 2% nữ thủy thủ trên thế giới, nhưng cô đánh giá cao vẻ đẹp của sự đa dạng trên các con tàu du lịch – thủy thủ đoàn của cô chỉ có 75 quốc tịch. McCue nói: “Tất cả chúng ta đều khác nhau về chủng tộc, tôn giáo, giới tính, xu hướng tình dục… và bởi vì chúng ta đều khác nhau nên điều đó khiến chúng ta giống nhau. Theo bước chân của tôi và tạo ra con đường của riêng bạn. “Nữ cơ trưởng đã tạo ra cuốn sách quy tắc của riêng mình vì không có văn bản hay tài liệu nào như vậy. Chỉ cần bạn chịu khó suy nghĩ, dành thời gian, làm việc chăm chỉ và giữ thái độ đúng đắn, bạn sẽ làm được. Công việc của bạn mang lại lợi thế cho bạn-bạn Cung cấp những điều độc đáo và đặc biệt mà mọi người có thể chưa biết và đánh giá cao. “

Video: Du thuyền Người nổi tiếng

San Wei (Theo Insider)