Vào tháng 4 năm ngoái, khi Covid-19 buộc một nửa số người Anh phải làm việc ở nhà, một nhóm người dành toàn bộ thời gian ở văn phòng đột nhiên nhận ra rằng hoàn toàn có thể làm việc ở những nơi khác nhau. kiểm tra. Thủ tướng Anh Boris Johnson đã công bố các hạn chế mới liên quan đến đại dịch vào ngày 22 tháng 9, có thể kéo dài đến sáu tháng – bao gồm cả các khuyến nghị làm việc tại nhà nếu có thể – ngày càng tăng Nhiều người chọn cân nhắc chuyển việc. Sự sụt giảm của ngành du lịch toàn cầu đã bắt đầu nhắm vào các nhân viên văn phòng để bù lỗ. Thu nhập từ khách du lịch Barbados là một trong những quốc gia đầu tiên áp dụng thị thực “nhập cư kỹ thuật số” vào tháng Bảy. Kể từ đó, khi các quốc gia khác công bố kế hoạch tương tự, bao gồm Estonia, Georgia và Croatia, một làn sóng nhiệt tình mới đã bắt đầu. Gần đây, Anguilla đã đưa ra chương trình thị thực cho phép khách du lịch sinh sống và làm việc trên đảo trong 12 tháng. Về một mùa đông ở Châu Âu, hãy “đánh đổi bầu trời xám xịt, xúng xính áo dài và tận hưởng màu xanh nhiệt đới ở 30 ° C”. Ảnh: Bunq-Hạn chế của kế hoạch là khách hàng phải chứng minh thu nhập hàng tháng ít nhất 3.504 euro (nếu đi Estonia) và 50.000 euro (một năm ở Barbados). Một số nơi tính phí đăng ký, và nếu bạn muốn thuê một ngôi nhà sang trọng ở Anguilla, bạn cần có số dư lớn trong tài khoản ngân hàng của mình. Mặc dù thị thực lao động mới đã thu hút sự chú ý của công chúng, nhưng người lao động ở các vùng sâu vùng xa chủ yếu quan tâm đến các kế hoạch làm việc ngắn hạn ở nước ngoài. Những người đã phát triển kế hoạch này nên kiểm tra các hạn chế đi lại đang thay đổi.

Ed Francis (Ed Francis), 37 tuổi, người Luân Đôn, người điều hành The Rebel Agency, một trung tâm tư vấn khách sạn, là một trong những thành viên mới của Phong trào. “Công việc từ xa”, còn được gọi là “khách du lịch tình cờ”. Sau khi đóng cửa tất cả các hoạt động văn phòng do lệnh đóng cửa, anh và người yêu đã sống và làm việc ở Palma, Majorca và đang dần tính đến chuyện quay lại. – – “Tôi cũng chết. Ông nói: “Phải mất một thời gian để thích nghi với phương pháp mới, tôi phải thoát khỏi những ràng buộc về giờ giấc làm việc – thay vì mua sắm vào sáng thứ Tư và sau đó làm việc đến tối để hoàn thành công việc theo kế hoạch. Hoặc nghỉ cả ngày để đi biển (vì ở đây yên tĩnh hơn) và bắt kịp công việc vào cuối tuần. “Đó là kỷ nguyên mới của công việc.” Francis rất hào hứng với ý tưởng làm việc ở một nơi khác. Tiến hành công việc với lối sống ôn hòa như mới. “Dự án” của công ty bắt đầu ở Sicily, Ý.

“Tôi không khuyên tất cả những người trở thành du mục toàn cầu; những gì chúng tôi cung cấp là cơ hội sống và làm việc trong các môi trường khác nhau trong một khoảng thời gian ngắn, anh ấy nói:” Một lần hoặc hai tuần một lần. Làm việc từ xa giải phóng Francis khỏi cuộc sống hàng ngày trong văn phòng từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Nhiếp ảnh: Ed Francis-Caroline Brown, 58 tuổi, cũng là người đầu tiên có kinh nghiệm làm việc từ xa và xem xét khả năng gia hạn. Do lệnh đóng cửa, cô ấy cũng phải rời văn phòng và thay thế căn hộ ở London của mình bằng một căn hộ ở Hy Lạp – cho phép cô ấy bắt đầu một ngày bơi lội và qua đêm với bạn bè trong quán bar … “Tôi có một tuần nghỉ phép, Quyết định kéo dài kỳ nghỉ. Đây là lần đầu tiên tôi có thể thực hiện tất cả các thao tác trên Internet, tại sao không? Do chênh lệch múi giờ nên tôi thường bắt đầu một ngày mới từ 6 giờ sáng, nhưng tôi không ngại khi nhìn thấy mặt trời mọc từ tu viện trên đỉnh núi. “

Francis có cơ hội ở Palma Brown (Palma Brown), một người bạn tìm thấy căn hộ của anh ấy trên mạng, ngày càng nhiều công ty bắt đầu tập trung vào khách thuê dài hạn, và bất động sản của họ. Nhu cầu cũng ngày càng cao.

NomadX, công ty sở hữu chuỗi bất động sản ở Bồ Đào Nha, được ra mắt vào tháng 7 năm 2020 và thử nghiệm vào năm 2019. Công ty nhận thấy rằng các yêu cầu đặt phòng đã tăng gần gấp đôi so với trước đại dịch. “Trước đây, đối tượng mục tiêu của chúng tôi không lớn vì kính áp tròng kỹ thuật số vẫn đang thích ứng. Giờ đây, chúng tôi bắt đầu thấy lượng khách từ xa tăng lên đáng kể, đặc biệt là khi các công ty lớn như Facebook và TwitThứ ba, người sáng lập NomadX Dave Williams (Dave Williams) cho biết: “Amazon và Apple nên hoạt động trực tuyến hoàn toàn. (Tháng 1 đến tháng 2) và việc đóng cửa đã giảm bớt (tháng 6 đến tháng 8) .- — Airbnb đã nhanh chóng phản ứng với xu hướng ngày càng phổ biến này, nhưng mọi thứ vẫn cảnh giác về việc thay đổi các hạn chế đi lại – điều này đã khiến dân số thế giới ngày càng thu hẹp.-Xe tải di động trên Covid-19. Ảnh: Tiago Pinheira / Independent Camp Có lẽ sự đổi mới thú vị nhất đến từ các công ty du lịch truyền thống. Thông qua các dịch vụ du lịch tương tự như trước đại dịch, họ mở rộng thị trường bằng cách thu hút nhân viên làm việc từ xa. Công ty khởi nghiệp du lịch Balance Holidays có kế hoạch mở rộng các khóa học chăm sóc sức khỏe để phục hồi sức khỏe cho những người muốn thay đổi cảnh quan Phục vụ mọi người. Bạn có thể có các lớp học vào sáng sớm, buổi tối và cuối tuần, và bạn có thể thưởng thức nhiều loại ẩm thực.

Ở Bồ Đào Nha, Martinhal Resorts bao gồm Lisbon, Cascais và Algarve. Một tổ hợp các bất động sản sang trọng đang giảm giá nơi cư trú dài hạn cho những gia đình muốn chuyển đến trong thời kỳ đại dịch. Giá một ngôi nhà hai phòng ngủ bắt đầu từ 89 euro và thời gian lưu trú tối thiểu sáu tháng (98 euro cho ba tháng) bằng một nửa giá thông thường. Giảm giá cho những người lưu trú từ 7 ngày trở lên- các ưu đãi “lâu hơn, tiết kiệm hơn” sẽ có hiệu lực vào tuần tới.

Ngay cả các công ty cho thuê xe du lịch cũng đang triển khai. Indie Campers sẽ ra mắt dịch vụ đăng ký dài hạn. Phong cách sống #vanlife (Đời xe tải) có thể vượt qua Instagram .—— Sao Vy (Guardian)