“Mọi thứ trên thuyền đều tuyệt vời, cả thế giới thật nhàm chán”, thuyền trưởng Kate McQuay nói. “Tôi thà làm việc 5 tháng liên tục còn hơn nghỉ 2 tuần. Điều đó chắc chắn là ok.” Cô chia sẻ lịch trình của mình và thực sự ở trên tàu 3 tháng trước khi nghỉ 3 tháng.

Một trận đại dịch xảy ra khiến ngành công nghiệp du thuyền phải ngừng sản xuất. , Có vẻ như cô ấy đã đạt được điều ước của mình. Vào cuối cuộc phỏng vấn vào tháng 9, McCue, thuyền trưởng của con tàu du lịch lớn đầu tiên của Hoa Kỳ, tiết lộ rằng cô đã có mặt trên biển vào ngày 28. Nhưng không sợ hãi, McCue rất thích công việc của mình – mục tiêu của cô là khuyến khích nhiều phụ nữ tham gia sự nghiệp của mình.

Năm 2005, với tư cách là thuyền trưởng của Celebrity Summit với 2158 hành khách, cô trở thành phụ nữ Mỹ đầu tiên (và là người thứ năm trên thế giới) điều khiển một chiếc du thuyền lớn.

Trước khi trở thành thuyền trưởng vào năm 2015, McCue đã làm việc trên con tàu trong 19 năm. Ảnh: Celebrity Cruise-McCue 42 tuổi đến từ San Francisco vẫn là một kỹ sư và cha anh đã đi du lịch xa khi anh còn nhỏ. Cô tiếp tục sở thích du thuyền khi đi nghỉ ở Bahamas cùng gia đình năm cô 12 tuổi. Sau đó, cô ấy nói với cha mình rằng cô ấy sẽ trở thành thuyền trưởng của du thuyền khi cô ấy lớn lên. Những lời nói của cha cô ấy càng truyền thêm quyết tâm cho cô ấy: “Con có thể làm bất cứ điều gì, kể cả việc lái xe để có con thuyền này.”

McCue tham gia cùng cha cô Cal Maritime (tên đầy đủ: California State University Maritime College-Maritime College) mà tôi muốn đến thăm. Được sự ủng hộ của cha, cô đã tham gia khóa học quản trị kinh doanh và lấy được bằng. Bản thân McCull điều hành “tất cả các phương tiện vận tải biển từ tàu lai dắt đến trọng tải lên đến 75.000 tấn”. Đối với thuyền trưởng, làm thuyền trưởng giống như giám đốc một công ty. Bởi vì Celebrity là một thương vụ trị giá 1,2 tỷ đô la, một số người nghĩ rằng công việc này thực sự, cuộc đời của McCue dài hơn nhiều so với việc lênh đênh trên biển và lái một chiếc vô lăng bằng gỗ, cô ấy dẫn đầu tất cả các trưởng bộ phận tàu, Các trưởng bộ phận này báo cáo trực tiếp với cô, bao gồm cả kỹ sư trưởng, quản lý khách sạn và an toàn tàu. Cô nói rằng cô đã gặp trưởng nhóm bảo trì và quản lý nhân sự cả ngày để gặp trưởng bộ phận, lãnh đạo các kiểm soát khác nhau, xử lý các thủ tục giấy tờ và giao tiếp với khách. Các phi hành đoàn đã tham gia vào hoạt động cùng nhau. Không có khái niệm về một “ngày bình thường” trong công việc của cô. “Cho dù đó là hành khách trên tàu, những nơi đi qua, hay thậm chí là thời tiết, mọi thứ sẽ thay đổi, vì vậy tôi sẽ không bao giờ dành hai ngày giống nhau, điều đó thực sự tuyệt vời.”

Điều duy nhất là không Điều sẽ thay đổi là cô ấy thức dậy lúc 6 giờ mỗi sáng để tập thể dục, và chợp mắt vào mỗi buổi chiều, đề phòng ban đêm phải đặt cái gì đó, nếu không sẽ ngủ quên mất. Vào lúc 10 giờ tối. Cô ấy sẽ không đi làm 24/7 trong ba tháng liên tục và uống rượu.

Mục tiêu dài hạn của cô ấy là thu hút thêm nhiều đại diện nữ trong hội đồng quản trị và mạng xã hội là “công cụ hiệu quả nhất”. Cô đã ra mắt TikTok, YouTube và Instagram, với hơn 180.000 người đăng ký, chia sẻ thông tin chưa được tiết lộ về cuộc sống biển của cô với mọi người. – “Tôi nghĩ mọi người muốn hiểu nó đầy đủ hơn trước khi tham gia vào nó.” McCue nói, “Trọng tâm của tôi là truyền tải thông tin về công việc, cơ hội và cơ hội này.” – McCue nói thêm rằng cô ấy từng tiết lộ rằng cô ấy là một người nổi tiếng Khi con tàu du lịch ra mắt vào năm 2015, chỉ có 3% phụ nữ phụ trách cầu, nhưng giờ con số đó đã tăng lên 27% trên chuyến tàu cuối cùng mà cô ấy lên trước đại dịch, trên cây cầu để kỷ niệm Ngày Quốc tế. Của tất cả các nhân viên nữ. Đàn bà. Mặc dù một số người đã chuyển đi nơi khác nhưng hầu hết đội ngũ hậu cần của nó vẫn là phụ nữ. McCull nói.

Makku và thủy thủ đoàn nữ trên tàu. Ảnh: Celebrity Cruise-Do đại dịch, McCull đã làm việc không ngừng kể từ tháng 12. Vào ngày 16 tháng 10 năm ngoái, cô đã không trở lại Nevada để gặp chồng mình cho đến ngày 16 tháng 10. Cô cập cảng CocoCay Bahamas ở New York cùng với 20 tàu khác trong trung tâm điều khiểnLệnh cấm Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) vào ngày 14 tháng 3 đã cấm đi thuyền hoặc hạ cánh. Đơn đặt hàng gần đây đã được gia hạn cho đến ngày 31 tháng 10.

Ngay cả khi chỉ có nhân viên chủ chốt – không có hành khách nào trên tàu – McCue và phi hành đoàn vẫn đang bận rộn. Cô ấy nói: “Chúng tôi phải chú ý đến việc bảo dưỡng con tàu, bởi vì một khi chúng tôi bật đèn xanh và bật nó trở lại, chúng tôi đã sẵn sàng.” Cô ấy là một “người mẹ ngoan đạo” và cô ấy lái xe đến Miami, Florida hai tuần một lần. Anh ta và những con tàu xung quanh nhận hàng và trả lại hoặc thay đổi thủy thủ đoàn. — Mặc dù hầu hết mọi người đã ở đây hơn sáu tháng, con tàu vẫn tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn của CDC. Cô nói: “Chúng tôi gọi đó là“ bảo vệ bong bóng ”vì chúng tôi không bị nhiễm bệnh, nhưng chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để đảm bảo an toàn cho mọi người.” Tôi nghĩ thế hệ sau sẽ thành công hơn tôi. Ảnh: Celebrity Cruises-McCull tin rằng thể hiện cá tính của bạn trong công việc là chìa khóa thành công. Cô là một trong 2% nữ thủy thủ trên thế giới, nhưng cô đánh giá cao vẻ đẹp của sự đa dạng trên các con tàu du lịch – thủy thủ đoàn của cô có 75 quốc tịch. Tất cả chúng ta đều khác nhau về chủng tộc, tôn giáo, giới tính, khuynh hướng tình dục … và bởi vì chúng ta đều khác nhau nên điều đó khiến chúng ta giống nhau. “Makku nói. Lời khuyên của Makku cho những phụ nữ khác khi bước vào ngành là” Hãy theo bước chân tôi và tạo ra con đường của riêng bạn. ” “Nữ cơ trưởng đã tạo ra cuốn sách quy tắc của riêng mình vì không có văn bản hoặc tài liệu nào như vậy. Chỉ cần bạn quyết tâm, bạn có thể làm được với thời gian, công sức và thái độ làm việc đúng đắn. Tính cách làm việc của bạn mang lại lợi thế cho bạn. -Bạn cung cấp những điều độc đáo và đặc biệt mà mọi người có thể không biết và thích thú. “

Video: Celebrity Cruises

San Wei (Theo Insider)