Nate Menninger (Nate Menninger) là một nhà thám hiểm 26 tuổi đến từ Boston, Hoa Kỳ. Anh ấy muốn chinh phục đỉnh Everest, nhưng không có khả năng đi vòng quanh, thuê người khuân vác, xin giấy phép và các hỗ trợ cần thiết … Hàng ngàn chi phí …—— Sau một mùa chèo thuyền ở Nepal với tư cách hướng dẫn viên du lịch, qua cửa Cuộc sống của Tong thật hấp dẫn, và Menninger có ý định dấn thân vào công việc này.

“Khi anh ấy làm hướng dẫn viên, lần đầu tiên tôi nhìn thấy cuộc sống của người gác cửa. Tôi nhìn họ ngủ trên sàn nhà và xem họ như thế nào. Menninger nói:” Đây là cách tôi cố gắng leo lên tuổi của mình. Cách khả thi nhất. ——Với công việc mới của mình, Menninger đã trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ phi địa phương đầu tiên vào năm 2019. Menninger (ngồi giữa) có nước da trắng, cao ráo và nổi bật trong nhóm người vận chuyển. Ảnh từ Nepal: Babin Dulal / CNN

Một ngày điển hình của những người khuân vác bắt đầu lúc 7:30 sáng và lấy hành lý tại khách sạn. Những món đồ của khách, hãy buộc chúng vào một chiếc túi lớn và mang chúng trên lưng. Mọi người bắt đầu dồn khách du lịch từ thị trấn Lukla, cao hơn 2.860 mét so với mực nước biển, đến căn cứ. Kéo dài trong 11 ngày. Anh ta phải mang một gói hàng 100 kg trên con đường mòn núi hiểm trở. Vào buổi tối, anh sẽ gặp gỡ các đồng nghiệp của mình trong túp lều lạnh giá và chia sẻ khẩu phần thực phẩm cơ bản với họ, chẳng hạn như gạo và đậu lăng. Anh ấy đã giảm cân 9 kg khi bắt đầu và không tắm trong 3 tuần.

“Tôi muốn xem cách tôi xử lý công việc này và mạnh mẽ như họ-một người vận chuyển thực sự”. Anh cố gắng hòa mình vào cuộc sống của một người bốc vác. Nếu đồng nghiệp của anh ta cũng ngủ trên sàn nhà. -Menninger thừa nhận rằng tất cả những gì anh ta trải qua chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Anh ấy không đến đây làm việc để kiếm sống như người dân địa phương, anh ấy chỉ đi du lịch một lần. Những gì anh đã trải qua chỉ bằng một phần nhỏ so với những đồng nghiệp cao cấp khác. Ảnh: CNN

Người khuân vác cần trả 15 đô la một ngày, nhưng phải trả tiền ăn và ở, thường là 7 đô la một ngày. Khi chi phí tăng lên, chi phí cũng tăng lên $ 20 mỗi ngày. Theo quan sát của Menninger, một số người thường bỏ bữa để giảm chi phí. “Nếu bạn muốn tồn tại, bạn phải cố gắng tiết kiệm tiền ăn. Những người khuân vác sẽ cắt một nửa để tiết kiệm.”

Mọi người không nhận tiền boa cho đến một đêm. Cuối cùng. Do đó, người vận chuyển không thể biết họ kiếm được nhiều tiền trong chuyến đi này hay không. Trong lần tải đầu tiên của Menninger, anh ta và các đồng nghiệp của mình mỗi người nhận được 100 đô la. Nhưng họ không như vậy mỗi khi đi du lịch. Một số người boa, một số người boa. Để “chuyên nghiệp”, họ phải hộ tống khách ra sân bay vào ngày hôm sau. Vài ngày sau, hoặc có thể ngày hôm sau, người bốc vác tiếp tục thực hiện một đợt kiếm tiền khác. Mỗi mùa leo núi, chúng sẽ quay như vậy khoảng 5 – 6 lần.

Người lái xe chuyên nghiệp di chuyển các vật nặng, nhưng chúng di chuyển nhanh. Hầu hết thời gian, họ nhìn xuống đất. Ảnh: CNN

Cũng trong chuyến đi này, chàng trai trẻ này đã thực hiện một đoạn phim dài 60 phút mang tên “Porter: The Untold Story of Everest”, được ghi hình lại cho tôi và các đồng nghiệp. 11 ngày đi bộ đường dài. Mục đích của những video này là nói nhiều hơn về công việc của những người khuân vác. Anh ấy muốn thế giới biết cách họ có thể kiếm sống từ một nghề nghiệp không ổn định trong môi trường khó khăn nhất trên trái đất. Hy vọng bộ phim này có thể giúp những người đeo trên đỉnh Everest vui lên bằng cách cho thấy những gì họ có thể chịu đựng và làm việc chăm chỉ như thế nào.

“Tôi muốn chứng minh rằng mọi người luôn tự hào và mạnh mẽ. Bất kỳ ai cũng có thể tự hào về bất kỳ công việc nào trên thế giới,” anh nói thêm. Menninger đã trở lại Mỹ vào năm ngoái và vẫn còn liên lạc với tàu sân bay leo lên đỉnh Everest. . Lúc đầu, anh ngại ngùng cho các đồng nghiệp cũ xem phim vì lo lắng về phản ứng của họ. Nhưng sau khi mọi người nhìn thấy, họ chỉ nói rằng công việc thực sự khó hơn rất nhiều.

Năm nay, đại dịch đã ảnh hưởng đến ngành công nghiệp leo núi, mang lại 300 triệu đô la cho Nepal mỗi năm. Cuộc sống trên tàu sân bay khó khăn hơn.

Anh Minh (theo CNN)

Đi bộ đưa xác chết lên đỉnh Everest