Cơ quan dự báo triều cường có trụ sở tại Venice dự đoán mực nước cao nhất sẽ đạt 1,27 triệu vào sáng 12/11, nhưng trận mưa lớn qua đêm đã đẩy lũ lên mức cao nhất 1,87 m vào sáng 13/11. Theo Guardian, chính phủ đã đóng cửa nhiều trường học trong vòng 50 năm và cảnh báo lũ lụt sẽ tiếp tục dâng cao. Ảnh: Luca Bruno / Associated Press.

Cơ quan dự báo triều cường ở Venice dự đoán mực nước cao nhất sẽ lên tới 1,27 triệu vào sáng 12/11, nhưng một trận mưa lớn qua đêm đã làm tăng lũ vào sáng 11/11 lên 1,87 m theo Guardian “Báo cáo cho rằng đây là mức cao nhất trong vòng 50 năm. Chính phủ đã đóng cửa nhiều trường học và cảnh báo lũ lụt sẽ tiếp tục dâng cao. Ảnh: Luca Bruno / Associated Press (AP).

Quảng trường St. Mark đã đóng cửa vào ngày 12 tháng 11 do lũ lụt. Vì nằm ở một trong những khu vực thấp hơn của thành phố nên đây là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Ảnh: Manuel Silvestri / Reuters.

Do lũ lụt, Piazza San Marco đã bị đóng cửa vào ngày 12 tháng 11. Vì nằm ở một trong những khu vực thấp hơn của thành phố nên đây là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Ảnh: Manuel Silvestri / Reuters.

Các nhà bảo vệ môi trường phải xếp hàng ký tên để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển của người dân địa phương và khách du lịch trong thành phố. Ảnh: Manuel Silvestri / Reuters.

Các nhà bảo vệ môi trường phải xếp hàng ký tên để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển của người dân địa phương và khách du lịch trong thành phố. Ảnh: Manuel Silvestri / Reuters.

Bất chấp triều cường bất thường, Cung điện Ducal vẫn mở cửa cho khách du lịch. Điểm tham quan nằm gần Quảng trường Saint. dấu. Ban quản lý khuyến khích du khách đi đường bộ để đến cung điện thay vì lội bộ. Ảnh: Manuel Silvestri / Reuters.

Bất chấp triều cường bất thường, Cung điện Ducal vẫn mở cửa cho du khách tham quan, điểm tham quan nằm gần quảng trường Piazza Santo. dấu. Ban quản lý khuyến khích du khách đi đường bộ để đến cung điện thay vì lội bộ. Ảnh: Manuel Silvestri / Reuters.

Theo dữ liệu từ Trung tâm Quan trắc Nước Thủy triều, khi thủy triều dâng cao kỷ lục, một cung điện ở Venice đã bị ngập lụt. Mực nước sẽ đạt hoặc vượt quá 1,9 m. Thành thị. Video: AFP-Du khách hôn hành lý trong con hẻm nhỏ. Ảnh: Luca Bruno / Associated Press (AP).

Du khách xếp hành lý vào một con hẻm nhỏ. Ảnh: Luca Bruno / Associated Press. Tủ quần áo của người Venice thường được trang bị ủng cao su quá mức. Ảnh: Manuel Silvestri / Reuters.

Nhiều khách sạn cung cấp cho khách du lịch những đôi bốt quá đầu gối dùng một lần. Tủ quần áo của người Venice thường được trang bị ủng cao su quá mức. Ảnh: Manuel Silvestri / Reuters.

Nhân viên tại Gritty Palace Hotel có thể giúp khách mang hành lý. Bên trong khách sạn, thảm được chất thành đống trên bàn, và những chiếc ghế sofa nhung luôn ngập trong nước. Ảnh: Marco Bertorello / AFP .

Các nhân viên tại khách sạn Gritty Palace sẽ giúp bạn mang hành lý. Bên trong khách sạn, thảm được chất thành đống trên bàn, và những chiếc ghế sofa nhung luôn ngập trong nước. Ảnh: Marco Bertorello / AFP.

Trận lũ làm ngập các quán cà phê, nhà hàng và nhiều cửa hàng khác. Ảnh: Giacomo Cosua / NurPhoto.

Lũ lụt đã làm ngập các quán cà phê, nhà hàng và nhiều cửa hàng khác. Ảnh: Giacomo Cosua / NurPhoto .

Các taxi nước chở khách đến các khách sạn dọc kênh Grand Canal không được đậu. Vì vậy, nhiều du khách phải trèo qua cửa sổ của khách sạn. Ảnh: Manuel Silvestri / Reuters.

Chiếc taxi nước chở khách đến các khách sạn dọc Grand Canal không tìm được điểm neo đậu. Vì vậy, nhiều du khách phải trèo qua cửa sổ của khách sạn. Ảnh: Manuel Silvestri / Reuters.-Từ năm 2003, một dự án nâng cấp cơ sở hạ tầng trị giá 6,5 tỷ USD ở Venice đã được khởi động để ứng phó với lũ lụt của thành phố. Nhưng dự án này từng dính vào nhiều vụ bê bối tham nhũng, dẫn đến chậm tiến độ và đội vốn. Kể từ năm 2003, một dự án nâng cấp cơ sở hạ tầng trị giá 6,5 tỷ đô la ở Venice đã được khởi động để ứng phó với lũ lụt của thành phố. Nhưng dự án này từng dính vào nhiều vụ bê bối tham nhũng, dẫn đến chậm tiến độ và đội vốn. Ảnh: AP .

An An (Theo AP)