Trưởng đoàn Thiên Sơn đã 14 lần leo Fansipan, anh cho biết đây không phải là mùa đông kỷ lục nhưng nhiều khách chia sẻ anh muốn chinh phục trước khi cáp treo hoàn thành. Nóc nhà Đông Dương. Đội gồm 65 thành viên của Son đã rời Hà Nội vào tối ngày 31 tháng 12 năm 2015 và bắt đầu leo ​​núi vào ngày 1 tháng 1 năm 2016.

Nằm cách trạm dừng chân 2200m tại Fansipan. Ảnh: Thiên Sơn

Thời tiết mưa ẩm, đường trơn và số lượng người leo núi đông khiến hành trình trở nên khó khăn hơn. Anh Sơn cho biết do nơi nghỉ ngơi chật hẹp nên đoàn của anh phải thực hiện các biện pháp nghỉ ngơi khác nhau nên việc chăm lo ăn uống của mọi người rất khó khăn.

Tương tự, theo ông Sơn, tối ngày 1 tháng 1, khoảng 500 người sống trên khu vực 2.800 m. Do nhiều công ty lữ hành tổ chức các hoạt động leo núi và khách qua đêm tại đây nên phòng nghỉ trong nhà sẽ được phân chia cho các nhóm khác nhau tùy theo các cô gái, còn lại sẽ ngủ trong chòi bên ngoài. . Anh Sơn cho biết: “Ở đây còn xây một cái bếp, có thể làm chỗ ngủ cho 70 người.” Nhiều người phàn nàn về việc thiếu chỗ ngủ, nhưng nhìn sân khấu đông đúc cũng đành ngậm ngùi chấp nhận. Sáng 1/1, những người ở Hà Nội cũng đã tham dự Hội nghị thượng đỉnh Fansipan. Anh cho biết, dù không có mặt trong đoàn nhưng khoảng 6 giờ 40 phút sáng đã có 50 người “lao vào nóc nhà Đông Dương”. Không chỉ khó leo mà chặng về còn mất nhiều thời gian do đường xá tắc nghẽn, lầy lội. Nhiều nhóm quay trở lại tàu điện vào đêm muộn.

Vách đá Pha Luông chật cứng người đứng chụp ảnh. Ảnh: Siêu Ngữ .

Năm nay được nghỉ ba ngày nên nhiều bạn trẻ tổ chức nhóm đi chơi. Nhiều người chọn những điểm đến trong dịp này vừa ít kỳ vọng, vừa gần gũi với thiên nhiên, vừa đòi hỏi sức khỏe, ý chí như dịp đầu năm mới. Tuy nhiên, những hình ảnh chụp rươi trên Pha Luông (Sơn La) trên mạng được chia sẻ trên một số diễn đàn đã đi ngược lại mong muốn của nhiều người, đổ về nhiều nơi đã mất đi vẻ hoang sơ. Quê hương

Meadow (Vạn Ninh, Khánh Hòa) được coi là cực Đông của Tổ quốc, lượng khách cũng tăng đột biến. Old Tiger-nickname của một du khách đến đây vào đêm giao thừa cho biết, chỉ trong ba ngày Tết đã có hàng trăm người đến Meadow. Khoảng 200 người đã đến điểm cực đông của khu vực Meadow, không có nhà nghỉ, từ con đập thứ hai đến đỉnh sắt thép mất 10 km nên tất cả các nhóm có nhu cầu đón năm mới đều mang theo lều, trại trong Nhà Trắng. Qua đêm “, lão hổ thêm tí.-Nghỉ Tết Dương lịch 2016, mũi kép. Ảnh: lão hổ-xem thêm: du khách rung chân thưởng thức buffet rau miễn phí Đà Lạt-Vỹ An