“Mọi thứ trên thuyền đều tuyệt vời, cả thế giới thật nhàm chán”, thuyền trưởng Kate McQuay nói. “Tôi thà làm việc liên tục trong 5 tháng còn hơn nghỉ 2 tuần. Điều đó hoàn toàn ổn”, cô chia sẻ lịch trình và thực tế ở trên tàu 3 tháng trước khi nghỉ 3 tháng.

Một trận đại dịch xảy ra khiến ngành công nghiệp du thuyền phải ngừng sản xuất. , Có vẻ như cô ấy đã đạt được điều ước của mình. Vào cuối tháng 9, nữ thuyền trưởng người Mỹ của con tàu du lịch lớn đầu tiên, McCue, tiết lộ rằng cô đã có mặt trên biển vào ngày 28. Nhưng không hề sợ hãi, McCue yêu thích công việc của mình đến mức mục tiêu của cô là khuyến khích nhiều hơn. Một phụ nữ tham gia cùng cô ấy.

Năm 2005, với tư cách là thuyền trưởng của Celebrity Summit với 2.158 hành khách, cô trở thành phụ nữ quốc tịch đầu tiên điều khiển một chiếc du thuyền lớn ở Hoa Kỳ (và thứ năm trên thế giới). — McCue trở thành thuyền trưởng vào năm 2015 và làm việc trên tàu trong 19 năm. Ảnh: Celebrity Cruise-McCue 42 tuổi đến từ San Francisco vẫn là một kỹ sư và cha anh đã đi du lịch xa khi anh còn nhỏ. Cô tiếp tục sở thích du thuyền khi cùng gia đình đi nghỉ ở Bahamas năm 12 tuổi. Sau đó, cô ấy nói với cha mình rằng cô ấy sẽ trở thành thuyền trưởng của du thuyền khi cô ấy lớn lên. Những lời nói của cha cô ấy càng truyền thêm quyết tâm cho cô ấy: “Con có thể làm bất cứ điều gì, kể cả việc lái xe để có con thuyền này.”

McCue tham gia cùng cha cô Cal Maritime (tên đầy đủ: California State University Maritime College-Maritime College) mà tôi muốn đến thăm. Với sự hỗ trợ của cha mình, cô đã tham gia một khóa học quản trị kinh doanh và lấy được giấy phép hành nghề. Bản thân McCull điều hành “tất cả các phương tiện vận tải biển từ tàu kéo đến tải trọng lên đến 75.000 tấn”. Với cô, làm thuyền trưởng giống như giám đốc một công ty. , Vì số phận của những người nổi tiếng là một “thương vụ” trị giá 1,2 tỷ USD dành cho cô. Một số người cho rằng công việc này chẳng qua là lênh đênh trên biển vài giờ và lái một chiếc vô lăng gỗ. Thực tế, cuộc sống của McCaw tốt hơn nhiều. Cô chịu trách nhiệm quản lý tất cả các trưởng bộ phận tàu, những người báo cáo trực tiếp với cô, bao gồm Kỹ sư trưởng, quản lý khách sạn, trưởng nhóm bảo trì và an toàn tàu, quản lý tài nguyên, cô ấy họp với các trưởng bộ phận cả ngày, lãnh đạo nhiều kiểm soát, xử lý các thủ tục giấy tờ và tham gia các hoạt động với khách và thủy thủ đoàn. Không có chuyện “bình thường” trong khách sạn. Cô cho biết khái niệm “ngày làm việc”. “Cho dù đó là hành khách trên tàu, nơi nó đi qua, hay thậm chí là thời tiết, mọi thứ sẽ thay đổi, vì vậy tôi sẽ không bao giờ trải qua hai ngày giống nhau, điều đó thực sự tuyệt vời.”

Hằng số duy nhất là Cô ấy thức dậy lúc 6 giờ mỗi sáng để tập thể dục, và chợp mắt vào mỗi buổi chiều đề phòng ban đêm phải xếp đồ đạc gì đó, nếu không cô ấy sẽ ngủ quên mất. Vào lúc 10 giờ tối. Cô ấy cũng không uống rượu ở nơi làm việc, thường là trong ba tháng liên tục.

Mục tiêu dài hạn của cô là thu hút được nhiều đại diện nữ trong hội đồng quản trị và mạng xã hội là “công cụ hiệu quả nhất”. Cô đã ra mắt TikTok, YouTube và Instagram, với hơn 180.000 người đăng ký, chia sẻ thông tin chưa được tiết lộ về cuộc sống biển của cô với mọi người. – “Tôi nghĩ mọi người muốn hiểu đầy đủ hơn trước khi tham gia vào nó.” McCue nói, “Trọng tâm của tôi là truyền tải thông tin về công việc, cơ hội và cơ hội này.” – McCue nói thêm rằng cô ấy từng tiết lộ rằng cô ấy là một người nổi tiếng trên tàu du lịch. Khi cô ấy ra mắt lần đầu tiên vào năm 2015, chỉ có 3% phụ nữ phụ trách cây cầu, nhưng bây giờ con số đó đã tăng lên 27%. Cô ấy đã có mặt trên cây cầu trên chuyến tàu cuối cùng trước đại dịch để kỷ niệm Ngày Quốc tế. Tất cả nhân viên nữ. Đàn bà. Mặc dù một số người đã chuyển đi nơi khác nhưng hầu hết đội ngũ hậu cần của nó vẫn là phụ nữ. McCull cho biết.

McCull và các nữ phi hành đoàn trên tàu. Ảnh: Celebrity Cruise

Do đại dịch, McCull đã làm việc không ngừng kể từ tháng 12. Ngày 16 tháng 10 vừa qua, cô Cô đã không trở lại Nevada để gặp chồng cho đến ngày 16 tháng 10. Cô cập cảng CocoCay, New York, ở Bahamas cùng với 20 tàu khác trong trung tâm kiểm soát.Lệnh cấm Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) vào ngày 14 tháng 3 đã cấm đi thuyền hoặc hạ cánh. Đơn đặt hàng gần đây đã được gia hạn cho đến ngày 31 tháng 10.

Ngay cả khi chỉ có nhân viên chủ chốt – không có hành khách nào trên tàu – McCue và phi hành đoàn vẫn đang bận rộn. Bà nói: “Chúng ta phải chú ý đến việc bảo dưỡng con tàu, bởi vì một khi chúng ta bật đèn xanh và bật lại, chúng ta đã sẵn sàng.” Anh ta và những con tàu xung quanh anh ta lấy hàng và trả lại hoặc thay thế thủy thủ đoàn. — Mặc dù hầu hết mọi người đã ở cùng nhau hơn sáu tháng, con tàu vẫn tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn của CDC. Cô nói: “Chúng tôi gọi đó là” bảo vệ bong bóng “vì chúng tôi không bị nhiễm bệnh, nhưng chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để đảm bảo an toàn cho mọi người.” Tôi nghĩ thế hệ sau sẽ thành công hơn tôi. Ảnh: Celebrity Cruises-McCull tin rằng thể hiện cá tính của bạn trong công việc là chìa khóa thành công. Cô là một trong 2% nữ thủy thủ trên thế giới, nhưng cô đánh giá cao vẻ đẹp của sự đa dạng trên các con tàu du lịch – thủy thủ đoàn của cô có 75 quốc tịch. McCue nói: “Tất cả chúng ta đều khác nhau về chủng tộc, tôn giáo, giới tính, xu hướng tình dục… và bởi vì chúng ta đều khác nhau nên điều đó khiến chúng ta giống nhau. Lời khuyên của -McCue dành cho những phụ nữ khác bước vào ngành là, “Ngược lại, hãy theo bước chân tôi và tạo ra con đường của riêng bạn.” Nữ cơ trưởng này đã tạo ra cuốn sách quy tắc của riêng mình vì không có văn bản hoặc tài liệu nào như vậy, miễn là bạn quyết tâm, Chỉ cần có thời gian, tâm sức và thái độ đúng đắn thì bạn sẽ làm được. Tính cách trong công việc mang lại cho bạn một lợi thế – bạn sẽ nhắc nhở mọi người về những điều độc đáo và đặc biệt mà mọi người có thể không biết và thích thú. “