Cuộc thi Aerial Photography Awards (APA) thu hút các nhiếp ảnh gia từ khắp nơi trên thế giới gửi các tác phẩm xuất sắc nhất của họ cho cuộc thi. Họ có thể sử dụng bất kỳ phương tiện nào để chụp ảnh từ trên cao, ví dụ như máy bay, máy bay trực thăng, diều, khinh khí cầu và thậm chí cả máy bay … để tạo phối cảnh và giành giải thưởng trị giá 10.000 USD.

APA 2020 đã thu hút hàng trăm nghìn tác giả từ 65 quốc gia và khu vực gửi hàng nghìn bình luận. Ban tổ chức cuộc thi vừa công bố các giải thưởng, tác phẩm và tác giả đoạt giải, trong đó có tới 4 bức ảnh do các nhiếp ảnh gia Việt Nam thực hiện.

Giải đặc biệt của cuộc thi này thuộc về Sébastien Nagy (Bỉ), người cũng được trao giải nhiếp ảnh. Trong số các thể loại chụp ảnh trên không năm 2020, nhiều tác phẩm đứng đầu ở hạng mục nhiếp ảnh nhiều nhất. “Hy Lạp trừu tượng” ở trên dựa trên kiến ​​trúc, với nhiếp ảnh nhân tạo của Sébastien Nagy.

Cuộc thi Giải thưởng Nhiếp ảnh Trên không (APA) thu hút các nhiếp ảnh gia từ khắp nơi trên thế giới gửi tác phẩm xuất sắc nhất của họ. Họ có thể sử dụng bất kỳ phương tiện nào để chụp ảnh từ trên cao, ví dụ như máy bay, máy bay trực thăng, diều, khinh khí cầu và thậm chí cả máy bay … để tạo phối cảnh và giành giải thưởng trị giá 10.000 USD.

APA 2020 đã thu hút hàng trăm nghìn tác giả từ 65 quốc gia và khu vực gửi hàng nghìn bình luận. Ban tổ chức cuộc thi vừa công bố các giải thưởng, tác phẩm và tác giả đoạt giải, trong đó có tới 4 bức ảnh do các nhiếp ảnh gia Việt Nam thực hiện.

Giải đặc biệt của cuộc thi này thuộc về Sébastien Nagy (Bỉ), người cũng được trao giải nhiếp ảnh. Trong số các thể loại chụp ảnh trên không năm 2020, nhiều tác phẩm đứng đầu ở hạng mục nhiếp ảnh nhiều nhất. Hình trên là tác phẩm “Astract Hy Lạp” của Sébastien Nagy về chủ đề kiến ​​trúc, nhiếp ảnh nhân tạo.

Bức tranh “Mrs of the Ocean” của Duy Sinh là hình ảnh một ngư dân đang thả lưới đánh cá như một người phụ nữ Việt Nam. Tác phẩm đứng đầu trong top 5 bức ảnh đẹp nhất ở hạng mục “con người”.

“Ladies on the Sea” (Những người phụ nữ trên biển) của Duy Sinh chụp ảnh ngư dân khi đánh cá giống như một người phụ nữ trên biển Việt Nam. Tác phẩm đứng đầu trong top 5 bức ảnh đẹp nhất trong chuyên mục “Cuộc sống thường ngày” của hạng mục “Con người”.

Trong top 5 bức ảnh đẹp nhất của “About Life” ở hạng mục “Con người”, vị trí thứ hai là “Capture d’anchois” (chụp cá) Thiên Nguyễn, được chụp trên bãi biển ở Phú An, Việt Nam. Tác giả chia sẻ rằng ánh sáng dịu nhẹ của một ngày mới kết hợp giữa đáy biển và lưới đánh cá để làm nổi bật làn khói từ động cơ của con tàu. Nhiều gia đình ngư dân sống ven biển Phú Yên đã neo đậu tàu thuyền vào bờ. Cá cơm muối là nguyên liệu làm mắm truyền thống, mang “hồn cốt” ẩm thực Việt Nam. “An Fish Fishing” của Thiên Nguyễn, chụp trên bãi biển ở Phú Yên, Việt Nam. Tác giả chia sẻ rằng ánh sáng dịu nhẹ của một ngày mới kết hợp giữa đáy biển và lưới đánh cá để làm nổi bật làn khói từ động cơ của con tàu. Nhiều gia đình ngư dân sống ven biển Phú Yên đã neo đậu tàu thuyền vào bờ. Cá cơm ướp là nguyên liệu truyền thống để làm nước mắm và mang “hồn cốt” ẩm thực Việt Nam.

Nhà văn Khánh Phan cũng tham gia cùng một đoạn và cùng tác phẩm thu hoạch cỏ ở Quảng Nam. Những ngọn cỏ cao hơn một mét nghiêng về phía gió như sóng tạo cảm giác như một biển cỏ xanh mênh mông. Tại khu vực này, người dân chăn nuôi vịt và lấy cỏ làm thức ăn cho trâu, bò và các loại gia súc khác.

Tác giả Khánh Phan cũng tham gia cùng chủ đề và cùng tác phẩm Nhặt cỏ Quảng Nam. Những ngọn cỏ cao hơn một mét nghiêng về phía gió như sóng tạo cảm giác như một biển cỏ xanh mênh mông. Ở khu vực này, người dân nuôi vịt và lấy cỏ để làm thức ăn cho trâu, bò.

Ảnh ruộng bậc thang Mù Cang Chải của Thiên Nguyễn chụp tại Yên Bái, Việt Nam đứng thứ 4 trong top 5 những bức ảnh phong cảnh, ảnh thiên nhiên đẹp nhất. Tác giả chia sẻ khoảnh khắc ruộng bậc thang trên sườn đồi Tây Bắc chuyển từ xanh sang vàng từ tháng 9 đến giữa tháng 10. Đó cũng là mùa lúa chín – mùa đẹp nhất để chụp ruộng bậc thang ở Tây Bắc.

Ảnh của Thiên Nguyễn về ruộng bậc thang Mù Cang Chải ở Yên Bái, Việt Nam đứng thứ tư. Nằm trong top 5 ảnh đẹp nhất hạng mục ảnh “Phong cảnh, Thiên nhiên”. Tác giả chia sẻ, từ tháng 9 đến giữa tháng 10, đây là thời điểm ruộng bậc thang trên sườn đồiVùng núi phía Tây Bắc đã chuyển từ màu xanh sang màu vàng. Đây cũng là mùa lúa chín – mùa đẹp nhất để chụp ruộng bậc thang Tây Bắc.

Trong thứ tự cách ly, thứ tự cách ly trong 5 bức ảnh chủ đề Tân thế giới là cao nhất, ở hạng mục xã hội là tác phẩm nhặt lá cờ Việt Nam. Khu chung cư. Bức ảnh của nhà văn Ấn Độ Prabu Mohan được chụp gần nhà. Bức tranh thể hiện những hành động ủng hộ tình cảm của người dân Việt Nam trong thời gian diễn ra Covid-19.

Ở hạng mục cách ly, top 5 bức ảnh chủ đề thế giới mới đứng nhất thế giới, đồng thời tác phẩm có cờ Việt Nam được treo trên các tòa nhà chung cư. Bức ảnh của nhà văn Ấn Độ Prabu Mohan được chụp gần nhà. Hình ảnh thể hiện sự ủng hộ tinh thần của người dân Việt Nam trong thời kỳ Covid-19.

Nhiếp ảnh gia người Lebanon Bachir Moukarzel đã giành giải trong phần tác phẩm. Làm việc với khung hình Dubai trong sương. Dubai Framework ở Dubai là một dự án bao gồm hai tòa tháp cao 150 mét được nối với nhau bằng một cây cầu kính.

Nhiếp ảnh gia người Lebanon Bachir Moukarzel đã giành được giải thưởng khi chụp ảnh với Khung hình Dubai trong sương mù. Dubai Framework ở Dubai là một cấu trúc gồm hai tòa tháp, hai tòa tháp này cao 150 mét và được nối với nhau bằng một cây cầu kính.

Ảnh chụp từ trên cao của Johan Vandehecke về sa mạc Tatacoa là bức ảnh đẹp nhất về chủ đề nghệ thuật trừu tượng. Bức ảnh này cho thấy rõ những thành tạo đá kỳ dị ở Tatacoa, Colombia vào lúc hoàng hôn.

Ảnh chụp từ trên không của Johan Vandehecke về sa mạc Tatakoa là bức ảnh đẹp nhất về chủ đề trừu tượng của tác phẩm nghệ thuật. Bức ảnh này cho thấy rõ hình dạng kỳ lạ của tảng đá Tatacoa ở Colombia vào lúc hoàng hôn. Bức ảnh này đã giành giải nhất ở hạng mục “Phong cảnh” trong hạng mục “Thiên nhiên”. Bức ảnh này đã giành được vị trí đầu tiên trong hạng mục “Phong cảnh” trong danh mục “Thiên nhiên”.

Marc Le Cornu đã giành được màn ra mắt thú vị của đối thủ trong cuộc thi ba môn phối hợp ở Jersey, Anh.

Marc Le Cornu chụp lại điểm xuất phát thú vị của các Vận động viên Ba môn phối hợp Jersey đến từ Jersey, Vương quốc Anh.

10 bức ảnh du lịch đẹp nhất năm 2020 trở lên World-Khan Tran