Khi Covid-19 buộc một nửa số người Anh làm việc tại nhà vào tháng 4 năm ngoái, một nhóm người dành toàn bộ thời gian ở văn phòng đột nhiên nhận ra rằng hoàn toàn có thể làm việc ở những nơi khác nhau. kiểm tra. Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 22/9 đã công bố những hạn chế mới liên quan đến đại dịch cúm, có thể kéo dài tới 6 tháng – bao gồm cả khuyến nghị làm việc tại nhà nếu có thể – ngày càng tăng Nhiều người chọn xem xét thay đổi công việc. Ngành du lịch toàn cầu đã bắt đầu nhắm đến nhân viên văn phòng để bù lỗ. Kiếm thu nhập từ khách du lịch. Đảo Barbados là một trong những quốc gia đầu tiên áp dụng thị thực “nhập cư kỹ thuật số” vào tháng Bảy. Kể từ đó, khi các quốc gia khác công bố kế hoạch tương tự, một làn sóng xu hướng mới đã hình thành. Bao gồm Estonia, Georgia và Croatia. Gần đây, Anguilla đã đưa ra chương trình thị thực cho phép khách du lịch sinh sống và làm việc trên đảo trong 12 tháng. Về một mùa đông ở Châu Âu, “đổi bầu trời xám xịt, xúng xính áo dài và tận hưởng màu xanh nhiệt đới ở 30 ° C”. Ảnh: Bunq-Hạn chế của chương trình là nếu khách hàng muốn đi du lịch Estonia, họ phải chứng minh thu nhập hàng tháng của họ ít nhất là 3.504 euro, trong khi chi phí đi Barbados là 50.000 euro mỗi năm. Một số nơi tính phí đăng ký, và nếu bạn muốn thuê một ngôi nhà sang trọng ở Anguilla, bạn cần có số dư lớn trong tài khoản ngân hàng của mình. Mặc dù thị thực lao động mới đã thu hút sự chú ý của công chúng, nhưng người lao động ở vùng sâu vùng xa chủ yếu quan tâm đến kế hoạch làm việc ngắn hạn ở nước ngoài. Những người đã phát triển kế hoạch này nên kiểm tra các hạn chế đi lại đang thay đổi.

Ed Francis (Ed Francis), 37 tuổi, người London, điều hành Cơ quan Nổi dậy, một trung tâm tư vấn khách sạn, là một trong những thành viên mới của Phong trào. “Công việc từ xa”, còn được gọi là “khách du lịch tình cờ”. Sau khi đóng cửa tất cả các hoạt động văn phòng do lệnh đóng cửa, anh và người yêu đã sống và làm việc ở Palma, Majorca và đang dần tính đến chuyện trở lại. – – “Tôi cũng chết. Ông nói: “Phải mất một thời gian để thích nghi với phương pháp mới, tôi phải thoát khỏi những ràng buộc về giờ giấc làm việc – thay vào đó tôi mua sắm vào sáng thứ Tư và sau đó làm việc vào ban đêm để hoàn thành công việc theo kế hoạch. Hoặc đi đến bãi biển cả ngày nghỉ (vì nó yên tĩnh hơn) và bắt kịp công việc vào cuối tuần. Đây là thời đại mới của công việc.

Francis rất hào hứng với ý tưởng làm việc ở những nơi khác nhau. Bạn hiện đang lên kế hoạch cho một lối sống yên bình, giống như lối sống mới bắt đầu từ Sicily, Ý. Đối với các dự án thương mại cũng vậy.

“Tôi không khuyên tất cả mọi người trở thành du mục toàn cầu; những gì chúng tôi cung cấp là cơ hội sống và làm việc trong các môi trường khác nhau, anh ấy nói. Trong một khoảng thời gian ngắn, mỗi đợt làm việc mất từ ​​một đến hai tuần. Làm việc từ xa Đã giải thoát cho Francis khỏi nhịp sống bình thường trong văn phòng từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều.Ảnh: Ed Francis 58 tuổi là người đầu tiên trải nghiệm công việc từ xa và đang xem xét khả năng mở rộng văn phòng do các đơn đặt hàng đã đóng cửa Sau đó, cô ấy đã đổi căn hộ ở London thành một căn hộ ở Hy Lạp – cho phép cô ấy bắt đầu một ngày bơi lội và qua đêm với bạn bè trong quán bar … “Tôi có một tuần nghỉ và quyết định gia hạn nó. Đây là lần đầu tiên tôi có thể làm tất cả công việc trên Internet, vậy tại sao lại không làm? Do bị trễ máy bay, tôi thường bắt đầu công việc lúc 6 giờ sáng, nhưng tôi không phải lo lắng về việc nhìn thấy mặt trời mọc từ tu viện trên đỉnh núi. “

Francis đã có cơ hội ở trong căn hộ của một người bạn trong căn hộ của Palma Brown và tìm thấy căn hộ của anh ấy trên mạng. Ngày càng có nhiều công ty tập trung vào những người thuê nhà trung và dài hạn-và Nhu cầu cũng đang tăng lên.

NomadX, một chuỗi bất động sản ở Bồ Đào Nha, được thành lập vào tháng 7 năm 2020 sau khi thử nghiệm vào năm 2019 và nhận thấy rằng các yêu cầu đặt phòng đã tăng gần gấp đôi so với trước đại dịch. Trước đây, đối tượng mục tiêu của chúng tôi không lớn vì kính áp tròng kỹ thuật số vẫn đang thích nghi. Bây giờ, chúng ta bắt đầu thấy mọi thứ tăng lên đáng kể khi số lượng khách từ xa tăng lên. Đặc biệt là khi một số công ty lớn như Facebook, TwitThứ ba, Amazon và Apple nên hoạt động hoàn toàn trực tuyến “, người sáng lập NomadX, Dave Williams (Dave Williams), nói.

Flatio, một mô hình kinh doanh đến từ Đông Âu, Vương quốc Anh. Lượng khách đến Vương quốc Anh kể từ trước khi đại dịch Ba tháng (tháng 1 – tháng 2) và thời gian đóng cửa đã giảm bớt (tháng 6 – tháng 8).

Airbnb rất linh hoạt để đáp ứng các xu hướng ngày càng phổ biến, mặc dù ông vẫn giữ quan điểm thay đổi các hạn chế đi lại Hãy thận trọng-điều này đã khiến dân số thế giới bị thu hẹp.-Xe tải di động trên Covid-19. Ảnh: Tiago Pinheira / Independent Campers-Có lẽ sự đổi mới thú vị nhất đến từ các công ty du lịch truyền thống thông qua các dịch vụ du lịch như trước đại dịch , Họ mở rộng thị trường bằng cách thu hút nhân viên làm việc từ xa. Công ty khởi nghiệp du lịch Balance Holidays có kế hoạch mở rộng các khóa học về sức khỏe để phục hồi dịch vụ cho những ai muốn thay đổi khung cảnh, lớp học vào sáng sớm, chiều tối và cuối tuần, và nếm thử nhiều món ăn .— – Tại Bồ Đào Nha, Martinhal Resorts do Lisbon, Cascais và Algarve (Algarve) điều hành đang giảm giá chỗ ở dài hạn cho các gia đình muốn chuyển nơi ở trong thời kỳ đại dịch. Giá một căn nhà hai phòng ngủ bắt đầu từ 89 Euro, ít nhất là để sống Sáu tháng (98 euro cho ba tháng), bằng một nửa giá thông thường. Khách sạn cũng giảm giá cho những người lưu trú từ 7 ngày trở lên- ưu đãi “lâu hơn và tiết kiệm hơn” sẽ có hiệu lực vào tuần tới .— -Ngay cả một công ty cho thuê xe tải cắm trại cũng đang trên đà phát triển. Sau khi nhận thấy lượng khách hàng yêu cầu tăng 66%, Indie Campers sẽ ra mắt dịch vụ đăng ký dài hạn. Phong cách sống #vanlife (Truck Life) có thể vượt qua Instagram.

Sao Vy (Guardian) )