Khi đến thăm các khu trượt tuyết Châu Âu vào mùa đông, bạn sẽ bắt gặp những bức ảnh chụp những chú chó, những chú chó này có khuôn mặt dễ thương và bộ lông dày, chúng ngồi trên cáp treo, đi theo nhân viên hoặc chơi đùa trên tuyết. -Mặc dù nó lớn nhưng đừng hoảng sợ. Hãy dành chút thời gian để cưng nựng những con vật này, vì chúng có thể là vị cứu tinh của bạn.

Tại một khu nghỉ mát trượt tuyết ở Utah, Hoa Kỳ, bất kỳ đứa trẻ nào đến thăm muốn lấy thẻ chó cứu hộ đều phải tuân thủ đúng các quy tắc chung. Trượt tuyết an toàn. Ảnh: “Forbes”

Ở hầu hết các nước phương Tây và Châu Âu, người ta thường huấn luyện chó cứu hộ trong các khu trượt tuyết. Những người bốn chân này có thể di chuyển nhanh trên tuyết, thông minh, linh hoạt và có thể ngửi chính xác nơi nạn nhân bị mắc kẹt. Nhiều người gọi họ với cái tên thân thiện: “những người hùng thầm lặng”. Theo Forbes, nếu chó và nhân viên cứu hộ tìm kiếm cùng một lúc, chúng có hiệu quả tương đương với 150 người. Đồng thời.

Trước đây, chó cứu hộ hiếm khi xuất hiện trước mặt khách du lịch. Nhưng ngày nay, bạn có thể thấy chúng thường xuyên ở các khu nghỉ mát trượt tuyết. Chúng cũng nhanh chóng thu hút được cảm tình của nhiều du khách. Một trận lở đất xảy ra. Mỗi ngày làm việc của họ là đào tạo, trong trường hợp họ cần giúp đỡ. Ngoài ra, khi ảnh của họ được in trên thẻ và phát miễn phí cho trẻ em, nhà đài còn dùng họ làm “đại sứ thiện chí” cho những chú chó.

Ngoài việc nhận ảnh thẻ, du khách cũng có thể chụp ảnh, ôm hoặc nuôi những chú chó này. Ảnh: “Forbes” .

Cuộc sống khốn khổ của một chú voi

An Ming