Blog du lịch Hoàng Minh Tuấn (nickname Chân Là Cả, 1991) xuất hiện tại miền Trung để hỗ trợ đồng bào gặp khó khăn do mưa lũ. Theo kế hoạch, anh đến Quảng Bình Guangsan dựa trên khả năng của mình để đi các tỉnh khác.

Sinh ra ở Guangsan, anh sống với cha mình, người sống ở Huang Ming Guangguang Tuan và coi mình là con trai trung tâm. Vì quê hương ông phải đối mặt với thảm kịch của lũ lụt, ông đã quyết định ra đi. Từ ngày 18/10, Tuấn theo dõi tin tức trên báo đài, liên lạc với người thân, bạn bè ở quê rồi đăng tin lên trang cá nhân, nhờ mọi người cập nhật những vùng bị nạn và liệt kê những điểm chính. . Nên ưu tiên những nơi có độ sát thương cao.

Trưởng đoàn lên đường vào Quảng Trị ngày 19 tháng 10. Sau đó ở lại huyện Tuyên Hóa tỉnh Quảng Bình và huyện Lệ Thủy tỉnh Minh Hóa, ở đó có rất nhiều trường hợp cá biệt, theo anh, chia tách và không. Trang Chủ. Điều tra .

Blogger Hoàng Minh Tuấn đã đến từng nhà và tặng những phần quà phù hợp với hoàn cảnh từng gia đình. Video: NVCC

Đây là lần đầu tiên một blogger đứng ra làm từ thiện, không tránh khỏi những khó khăn vất vả. Đội cứu hộ của trung đoàn cho 2-4 người tay trong tay. Những ngày gần đây, nhiều đoàn cứu trợ đổ về miền Trung khiến việc thuê xe, thuyền để phân phát và vận chuyển hàng hóa trở thành vấn đề nan giải. Được sự giúp đỡ của nhiều đơn vị, nhóm của Tuấn đã thuê xe tải, tìm địa điểm thu gom quà cứu trợ thiên tai, thuê thuyền để kết nối với các khán giả tài năng tại địa phương. Anh cho biết: “Ở nhiều vùng sâu, vùng xa, đội cứu hộ ít khi đến, sóng to gió lớn nhưng tôi luôn cố gắng không bỏ qua.” Tận mắt chứng kiến ​​những hình ảnh đáng tiếc, Tuấn thường không kìm được nước mắt. . Ông lão cố lội qua dòng nước treo cổ chảy quanh cổ, thấy thuyền đi qua liền kêu “Con ơi, không cho ăn thì đói”, cả lũ vô cùng xúc động. Một blogger trẻ. Tại miền trung. -Cái đầu lưỡng lự và suy nghĩ rất nhiều trước khi kêu gọi hỗ trợ. “Đây là vấn đề nhạy cảm, dễ xảy ra bất đồng. Tuy nhiên, càng xem những hình ảnh tiêu cực trên báo đài, tôi càng có động lực làm việc gì đó, ảnh hưởng phần nào trên mạng xã hội”, Tuấn chia sẻ Lên.

Hoàng Minh Tuấn đã sáng tạo nội dung và sản xuất các video du lịch đặc biệt thu hút nhiều người xem. Blogger có hơn 122.000 người dùng YouTube và 234.000 người dùng Facebook.

Tính đến ngày 24/10, Blogger đã gọi được hơn 400 triệu đồng. Số tiền này được sử dụng để mua các nhu yếu phẩm như mì gói, lương khô, nước đóng chai, đồ hộp, nến và bật lửa. Ngoài ra, số tiền này còn được dùng để các gia đình tản cư sau lũ sửa chữa nhà cửa, mua thuốc và các nhu yếu phẩm hàng ngày. Mọi thông tin về số tiền quyên góp và tình hình thực tế của chuyến thăm bệnh, anh Hoàng Minh Tuấn sẽ cập nhật hàng ngày trên các trang mạng xã hội.

“Một số học sinh quyên góp 50.000 đồng và hiển thị thông báo như sau: Do không có tiền nên người cô ở nước ngoài suốt ngày tìm cách trả tiền. Một giáo viên kêu gọi học sinh quyên góp dù ít hay nhiều, nên tôi nghĩ Mình phải có trách nhiệm. Cố gắng hết sức. “

Trên trang Facebook cá nhân của mình, blogger này viết rằng làm một mình rất khó, vì vậy anh chân thành mong mọi người cùng làm để đảm bảo tính minh bạch và chính xác. Mọi người quyên góp tiền và làm việc là đúng, dù chỉ một nghìn đồng, đồng thời anh cũng ủng hộ toàn bộ lợi nhuận của kênh YouTube trong tháng 10 là 8,6 triệu đồng.

Từ ngày 6 tháng 10 đến ngày hôm nay, lũ đã ngập 6 tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương ở Hà Nội. Tinh to Quang Nam. Đặc biệt tính đến ngày 19/10, hơn 177.900 hộ dân ở Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình (ảnh) và Quảng Trị bị ngập lụt. Nhiếp ảnh: Đức Hùng

Đồng thời, blogger Ngô Trần Hải An (Marcotu) cũng đang giúp đỡ đồng bào lũ lụt miền Trung, hai blogger đã được bổ nhiệm tại Quảng Trị. Ông Quỷ Cốc Tử đã kêu gọi quyên góp 430 triệu đồng để mua thực phẩm, nước đóng chai, áo phao, dầu chống gió, đèn pin, thuốc hạ sốt, men vi sinh và đã nghiên cứu nghiêm túc trước khi quyết định quyên góp. Quà tặng hoặc tiền bạc. Sau chuyến đi này, blogger Ma Cốc Tử sẽ dừng viện trợ lương thực, thực phẩm cũng như nhiều nhóm khác và dự định sẽ giúp đỡ sách vở, vệ sinh, đồ dùng vệ sinh, điện sau lũ.

Ngoài ra, các blogger du lịch từ nhiều quốc gia đã hợp lực để giúp đỡ nhân viên trung tâm theo nhiều cách khác nhau. Trần Đặng Đăng Khoa gây quỹ bằng cách bán đấu giá những món quà lưu niệm gắn bó với anh để ủng hộ miền Trung Việt NamNó có lịch sử 3 năm trên toàn thế giới.

Vlogger Đặng Thanh Tùng (nếm) cùng với Hiệp hội Du lịch Quảng Bình chạy xe vào khu vực miền Trung để trao quà và nghiên cứu phương án hỗ trợ sau lũ để hạn chế quyên góp tại chỗ, quyên góp trùng lặp gây lãng phí. Tính đến ngày 24/10, Vlogger Khoai Lang Thang đã kêu gọi quyên góp được hơn 2 tỷ đồng, dùng số tiền này để khắc phục hậu quả lũ lụt cho đồng bào miền Trung Việt Nam. Blog Nhị Đặng và Tâm Bùi cũng tổng hợp những thông tin hữu ích và giúp tìm kiếm sự ủng hộ.

Tâm Linh