Maria Fagerström đến từ Thụy Điển là một phi công lái máy bay Boeing 737 và thường chia sẻ những điều thú vị trong ngành. Đối với Maria, thách thức lớn nhất khi làm phi công là lịch bay luôn thay đổi: “Bằng chứng rõ ràng nhất là lượng cà phê tôi nạp vào.”

Nếu thời tiết rõ ràng, phi công sẽ dành một khoảng thời gian để lái máy bay, ít nhất là không đổi Chiều cao xuống. Maria cho biết: “Cảm giác tuyệt vời nhất của công việc này là bạn đang được làm công việc của chính mình sau khi trải qua một chặng đường khó khăn.” Maria đã có 9 năm kinh nghiệm lái Boeing và hiện đang phấn đấu để trở thành Cha của một thuyền trưởng như anh ta. Ảnh: Maria Fagerström.

Cho phép phi công ngủ gật trong giờ làm việc, nhưng không ngủ trên máy bay. Cô nói: “Khoảng thời gian này được gọi là ‘nghỉ ngơi có kiểm soát. Phi công phải tuân theo nhiều quy tắc, chẳng hạn như hẹn giờ báo thức”. Đối với phụ nữ, điều khó nhất trên máy bay là phi công Maria đi vệ sinh: “Khi tất cả hành khách trở lại chỗ ngồi và thắt dây an toàn, họ có thể rời khỏi buồng lái … Mọi người có thể thấy mình trượt vào nhà vệ sinh. Điều này không phải là lý tưởng. Dù sao,” .—— “Trong công việc của Maria Airlines, âm thanh” ding “sau khi cất cánh là tín hiệu từ phi công để thông báo cho các tiếp viên rằng đã đến lúc phải đứng dậy và giữ an toàn. Máy bay làm nhiệm vụ hiện tại ổn định trên độ cao 1500m, và dự kiến ​​sẽ không bị nhiễu. Vài giây, khi đạt đến 3000 mét, phi công tắt đèn thắt dây an toàn, nói với hành khách rằng họ có thể đứng lên thoải mái, duỗi chân hoặc đi vệ sinh. — Maria thừa nhận rằng nếu máy bay đi vào vùng sóng gió, phi công có thể phải ăn. Khi thức ăn được đưa vào buồng lái, cô ấy không thể ăn, cô ấy sẽ chỉ “nhìn chằm chằm vào đồng hồ tốc độ như một con đại bàng. “Phần còn lại của chuyến đi. Bay. Maria luôn mơ ước được ngồi trên máy bay chiến đấu. Ở mỗi điểm thu hút khách du lịch, cô thường trải nghiệm tầm nhìn trực thăng. Ảnh: Maria Fagerström.

Để có thể ngồi trên máy bay một cách chính thức trong buồng lái, phi công tập sự sẽ được đào tạo chuyên sâu và đánh giá khắt khe. “Bạn sẽ phải hy sinh ít nhất một hoặc hai năm với gia đình hoặc bạn bè. Nhưng tôi có thể đảm bảo bạn xứng đáng. “Maria cho biết. Khoảng thời gian bận rộn nhất của các phi công là khi ai cũng muốn về nhà. Là một phi công đường ngắn, Maria không có đủ thời gian nghỉ ngơi giữa các chuyến đi để có thể đến những điểm đến mới. Tuy nhiên, lợi thế của cô là Thường thì có thể về nhà và ngủ. Thay vào đó, Maria sẽ đi du lịch trong các kỳ nghỉ. Bạn trai của cô cũng là một phi công, vì vậy họ có thể đi ra vào buồng lái.-Ngày Phi công ở Thụy Điển. Video: Maria Fagerström / Instagram .– – Bảo Ngọc (Theo Business Insider Report)