Câu chuyện kể về hành trình của hai hành khách, một người ngồi trên ghế máy bay, người kia vô hình. Cả hai đã đi từ Yokohama đến Saga, Kyushu, Nhật Bản. Họ đã sống với nhau hơn 50 năm. Đây cũng là chuyến đi cuối cùng đôi vợ chồng già được đi du lịch cùng nhau. Trong chuyến đi này, người chồng đã gói tro của vợ vào một chiếc túi lớn.

Mặc dù tên của nữ tiếp viên hàng không được tiết lộ nhưng người Nhật luôn gọi cô là “nữ tiếp viên giỏi nhất thế giới.” Ảnh: News.

Tại sân bay, cựu khách hàng này đã hỏi nhân viên phòng vé rằng liệu anh có thể mang theo túi đựng tro cốt của vợ khi mua vé làm thủ tục không. Câu trả lời là “có” khiến anh hài lòng. Khi lên máy bay, người chồng để túi vào hộp đựng đồ trên cao, đậy nắp lại và ngồi xuống.

Nhưng vấn đề không kết thúc ở đó. Cô tiếp viên bất ngờ tiến lại gần và hỏi: “Ghế bên cạnh còn trống. Đối tác của anh có muốn ngồi không?” Sau đó, cô đặt túi xuống. Ghế trống, thắt dây an toàn. Trong suốt hành trình, hai “hành khách” được cung cấp đồ uống.

“Chúng tôi đã có thể rời đi cùng nhau trong chuyến đi cuối cùng. Chỉ có hai chúng tôi, không có gì hơn”, người đàn ông nói với người bạn của mình với sự xúc động. — Sau khi truyện được xuất bản, nó nhanh chóng trở thành chủ đề nóng ở Nhật. Theo tài khoản @com_kamada đăng tải câu chuyện trên Twitter, sự việc này là có thật và liên quan đến bạn bè của bố anh. Nó cũng đã được đăng trên các tờ báo của Nhật Bản và tác giả là cha của Kamada.

Nhiều người cho biết họ rất xúc động khi đọc câu chuyện này. “Điều này khiến tôi tin rằng những người bình thường nhất luôn yêu thương chúng tôi và tốt bụng”. “Vì vậy, chuyến đi vừa qua của họ khiến nhau rất hài lòng” … là bình luận được nhiều độc giả yêu thích nhất.