Mặc dù hoạt động kinh doanh lưu trú năm nay bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19, nhiều khách sạn ở miền trung vẫn đoàn kết không ngừng để cung cấp chỗ ở miễn phí cho người dân và tổ chức từ thiện. -Từ ngày 19/10, tại Quảng Bình, nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng như khách sạn 2 sao Hằng Nga (TP Đồng Hới, 117B Lý Thường Kiệt), Windy (TP Đồng Hới, Lý Nam Đế 06), Phi Hùng (Đá Nhảy), Bố Trạch), Hoa Mai (Đồng Hới, 187 Lý Thường Kiệt), Phong Nha Gecko (Thị trấn Phong Nha) … Cung cấp chỗ ở miễn phí cho các tổ chức từ thiện và những người có nhu cầu.

Các cơ sở lưu trú giảm 70% giá phòng bao gồm khách sạn 5 sao Gold Coast Resort & Spa (Võ Nguyên Giáp, Donghae), Phong Nha Lakeside Resort (Hưng Trạch, Bố Trạch), Sea Star Resort (Trương Pháp, TX. Đồng Hới); giảm giá 60%, bao gồm khách sạn 3 sao Phú Cường Beach (Trương Pháp), 4 sao Mường Thanh Holiday Quảng Bình (Trương Pháp) và Ban Mai Hotel (Trương Pháp). Pháp).

Áp dụng giảm 50% giá phòng bao gồm Tân Trường Sơn (Mạc Đĩnh Chi, TP Đồng Hới), Osaka (Bảo Ninh, TP Đồng Hới), CKC Thiên Đường (Hải Thành, TP Đồng Hới), TP Vinh, TP Đồng Hới ( Trương Pháp), Khách sạn Hà Nội (36 Pan Chìm, Tp. Đồng Hới), Khách sạn Tường Minh (20 Lý Thường Kiệt, Tp. Đồng Hới), Khách sạn Reverside (15 Trương Pháp, Tp. Đồng Hới), Khách sạn Tân Bình (Tống Hải Lê Vân Khách sạn Hữu Số 4) ……)

Bà Nguyễn Mai, đại diện khách sạn 2 sao Hengya (117B phố Litongji, thị trấn Đồng Hải) cho biết, những ngày gần đây, rất nhiều tình nguyện viên trong đoàn đã đến Thành phố Quảng Bình đang thực hiện công tác từ thiện ủng hộ đồng bào vùng lũ, bà Mai cho biết: “Cảm ơn các mạnh thường quân đã có thái độ cao đẹp, chúng tôi đang giúp nhóm thiện nguyện ở miễn phí.”

Theo thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình, Chúng tôi đã nỗ lực hết mình để hỗ trợ cộng đồng, đơn cử như Công ty TNHH Nông nghiệp Công nghệ cao Tuệ Lâm đã triệu tập và ủng hộ 7.000 chiếc áo phao cho bà con vùng lũ, nhà hàng Ngọc Toàn đang gặp khó khăn trong 3 ngày 19, 20, 21/10 Người dân cung cấp khoảng 1200 suất ăn miễn phí … Mường Thanh Holiday Quảng Bình được giảm 70% giá phòng để hỗ trợ nhóm giúp việc. Ảnh: Khách sạn lịch sự

Tại Quảng Trị, Nam Mua Bungalow (thôn Xa Ry, xã Hướng Phùng, Hướng Hóa) cách căn cứ 337 của Bộ đội Quốc phòng khoảng 8 km đã khánh thành, sẵn sàng cung cấp, phục vụ miễn phí các đội cứu hộ, nạn nhân. Nhiệm vụ của thân nhân quân nhân.

Theo chủ cơ sở lưu trú, anh Hoàng Thông, nhiều bộ đội đóng quân trong Đội kinh tế – quốc phòng 337 quê ngoại tỉnh. Ông cho biết: “Để tri ân các cán bộ, chiến sĩ đóng quân tại đây vì những cống hiến thầm lặng của họ, tất cả các bậc cha mẹ đến thăm và các mạnh thường quân sẽ được miễn bất kỳ dịch vụ nào.” – Tỉnh Quảng San, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ruan Vanjian ( Nguyễn Văn Chiến) cho biết, sở cũng đã có văn bản kêu gọi các nhà trọ, các công ty du lịch, vận tải… trên địa bàn chung tay hỗ trợ người dân. Người dân, tổ chức từ thiện có thể chuyển hàng cứu trợ hoặc ở lại khi cần thiết.

Tại quận Qingshun, hàng chục khách sạn cũng đang chuẩn bị chào đón các đội cứu hộ và người dân vùng lũ. Chỗ ở miễn phí. Kết quả là 12 cơ sở lưu trú được cung cấp miễn phí gồm Trường Giang (Đội Cung), Khách sạn Alba (12 Nguyễn Văn Cừ), Shark Homestay (1/28 Võ Thị Sáu), Deja Vu Homestay (19/31 Điện Biên Phủ). , Khách sạn Góc Huế (42 Lê Lợi), Khách sạn Saphire (65 Võ Thị Sáu), Sweet House (33 Nguyễn Công Trứ), Khách sạn Classic Huế (142 Nguyễn Sinh Cung), Khách sạn Đồng Lợi (20 Phạm Ngũ Lão) , Khách sạn DMZ (21 Đồi), Khách sạn Sunrise (28 Tis Show), Hue Lotus Homestay (78A Minh Mạng).

Một nhóm tình nguyện viên thưởng thức đồ chay miễn phí tại Nhà hàng Không Xưa. Ảnh: Nguyễn Hoàng Bích Hảo

Một số khách sạn giảm giá từ 600.000 đến 1 triệu đồng như khách sạn 5 sao Seine Huế (số 7 Nguyễn Tri Phương), Thanh Lịch Royal Boutique (33 Hai Bà Trưng) ); các khách sạn có giá từ 400.000 đồng đến 700.000 đồng như Alba Spa (4 sao, 29 Trần Quang Khải), Thanh Lịch Huế (59 Võ Thị Sáu), Moonlight Huế (20 Phạm Ngũ Lão), khách sạn Rosaleen ( 36 Chu Văn An).

Ngoài ra, nhà hàng Không Xưa 300 chỗ (205 Điện Biên Phủ) còn hỗ trợ cơm miễn phí (gồm 2 loại thực đơn chay và mặn) cho đoàn người Huế đi xả lũ. “Đây cũng là cách mà người dân Huế, đặc biệt là người dân miền Trung đang làm. Cảm ơn các tổ chức thiện nguyện trên cả nước đã dành tình cảm cao cả cho bà con vùng lũ”, bà Nguyễn Hoàng Bích Hảo, chủ nhà hàng cho biết.Từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Bình, từ Quảng Trị đến người dân vùng lũ ”, ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết. Sẽ phân phát hàng cứu trợ cho khu vực tỉnh Huế và phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Hà Giang. Điều phối khảo sát mức độ hài lòng của khách du lịch địa phương. Những dữ liệu này sẽ được sử dụng để quản lý điểm đến và chất lượng dịch vụ.

Mời độc giả thực hiện khảo sát tại đây.