Aleksa Vulovic, 24 tuổi và Alex Apollonov, 25 tuổi, vừa công bố đoạn video về chuyến đi của họ tới Triều Tiên vào tháng 7/2016. Có 14 kiểu tóc cho mỗi giới, và những kiểu tóc như Kim Jong-Un không được phép. Một báo cáo khác được công bố vào năm 2014 nói rằng đàn ông Triều Tiên phải sử dụng kiểu tóc của chính họ với tư cách là nhà lãnh đạo đất nước.

Hai chàng trai quyết tâm tìm ra sự thật đằng sau những tin đồn. Họ đã chi gần 1.500 đô la cho chuyến đi 6 ngày tới Triều Tiên dưới sự giám sát của chính phủ.

Trên chuyến bay đến Bình Nhưỡng, Aleksa nhờ hướng dẫn viên giới thiệu một phòng chờ địa phương. Khi đến nơi, anh ta đưa ra một bức ảnh chụp một người mẫu thời trang với bộ râu, rõ ràng khác với những gì chính phủ Hàn Quốc quy định trong các báo cáo của phương Tây. Sharon vui vẻ đáp lại và bắt đầu cắt vai xoăn của du khách phương Tây.

Video: Aleksa Vulovic và Alex Apollonov. Tiết lộ rằng có rất nhiều tiệm khác ở Bình Nhưỡng.

Dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình, Aleksa có thể kết luận rằng câu chuyện pháp lý Hàn Quốc về thợ làm tóc chỉ là một tin đồn thất thiệt trên truyền thông: “Điều này chứng tỏ độc giả cần cảnh giác hơn khi tiếp nhận thông tin.” Các nhà thám hiểm sử dụng máy ảnh khiêm tốn nhất để tránh bị cảnh sát thẩm vấn, vì luật pháp Hàn Quốc quy định khách du lịch chỉ được ghi lại một số lượng ảnh và phim nhất định.

“Tôi và Alex không khác gì những khách du lịch khác. Nhưng chúng tôi đã vi phạm pháp luật, vì vậy chúng tôi không muốn quay lại Hàn Quốc” .—— Video: Aleksa Vulovic và Alex Apollonov .—— Smart Traveller Cho biết trải nghiệm du lịch của Aleksa và Alex khác hẳn những chuyến du lịch bình thường ở Hàn Quốc. Họ khuyên khách du lịch nên suy nghĩ kỹ trước khi đặt chuyến đi. Giữa Hoa Kỳ và Hoa Kỳ ngày càng căng thẳng-Phạm Huyền