Cuộc thi Giải thưởng Nhiếp ảnh Trên không (APA) đã thu hút các nhiếp ảnh gia từ khắp nơi trên thế giới, những người đã gửi tác phẩm xuất sắc nhất của mình tới cuộc thi. Họ có thể sử dụng bất kỳ phương tiện nào để chụp ảnh từ trên cao, ví dụ như máy bay, máy bay trực thăng, diều, khinh khí cầu và thậm chí cả máy bay … để tạo phối cảnh và giành giải thưởng trị giá 10.000 USD.

APA 2020 đã thu hút hàng trăm nghìn tác giả từ 65 quốc gia và khu vực gửi hàng nghìn bình luận. Ban tổ chức cuộc thi vừa công bố các giải thưởng, tác phẩm và tác giả đoạt giải, trong đó có tới 4 bức ảnh do các nhiếp ảnh gia Việt Nam sáng tác.

Người đoạt giải đặc biệt của cuộc thi này là Sébastien Nagy (Bỉ), người cũng được trao giải nhiếp ảnh. Trong phong cách chụp ảnh trên không năm 2020, nhiều tác phẩm đứng đầu ở hạng mục chụp ảnh nhiều nhất. Chủ đề “Hy Lạp trừu tượng” ở trên là nhiếp ảnh nhân tạo của Sébastien Nagy.

Cuộc thi Giải thưởng Nhiếp ảnh Trên không (APA) thu hút các nhiếp ảnh gia từ khắp nơi trên thế giới gửi các tác phẩm xuất sắc nhất của họ. Họ có thể sử dụng bất kỳ phương tiện nào để chụp ảnh từ trên cao, ví dụ như máy bay, máy bay trực thăng, diều, khinh khí cầu và thậm chí cả máy bay … để tạo phối cảnh và giành giải thưởng trị giá 10.000 USD.

APA 2020 đã thu hút hàng trăm nghìn tác giả từ 65 quốc gia và khu vực gửi hàng nghìn bình luận. Ban tổ chức cuộc thi vừa công bố các giải thưởng, tác phẩm và tác giả đoạt giải, trong đó có tới 4 bức ảnh do các nhiếp ảnh gia Việt Nam sáng tác.

Người đoạt giải đặc biệt của cuộc thi này là Sébastien Nagy (Bỉ), người cũng được trao giải nhiếp ảnh. Trong phong cách chụp ảnh trên không năm 2020, nhiều tác phẩm đứng đầu ở hạng mục chụp ảnh nhiều nhất. Hình trên là tác phẩm “Astract Hy Lạp” của Sébastien Nagy với kiến ​​trúc làm chủ đề, nhiếp ảnh nhân tạo.

Bức tranh “Mrs of the Ocean” của Duy Sinh là hình ảnh một ngư dân đang thả lưới đánh cá như một người phụ nữ Việt Nam. Tác phẩm đứng đầu trong top 5 những bức ảnh tinh tế nhất trong chủ đề “Cuộc sống thường ngày” ở hạng mục “Con người”. Like a Woman in the Sea ở Việt Nam Tác phẩm này đứng đầu trong top 5 bức ảnh đẹp nhất thể loại “Con người, Cuộc sống thường ngày”. “Catch Th fish” (bắt cá), của Thiên Nguyễn, tại Bãi biển Phú An, Việt Nam. Tác giả chia sẻ, ánh sáng dịu nhẹ của một ngày mới kết hợp giữa đáy biển và lưới đánh cá, làm nổi bật làn khói từ động cơ, nhiều gia đình ngư dân sống ven biển Phú Yên neo đậu tàu thuyền đánh bắt cá cơm. Cá cơm ướp là nguyên liệu truyền thống để làm nước mắm, mang “hồn cốt” ẩm thực Việt Nam. Tác giả: Thiên Nguyễn, chụp tại bãi biển Việt Nam Rich County, nhóm tác giả chia sẻ ánh sáng dịu mới và sự kết hợp của lưới chắn đáy biển để làm nổi bật khói từ động cơ trên tàu. Tất cả các thuyền neo đậu gần Yến đều đánh bắt được cá cơm, và cá cơm muối là nguyên liệu truyền thống để làm mắm Posen, mang “hồn cốt” của ẩm thực Việt Nam. Cùng một đối tượng đang thu hoạch cỏ ở huyện Quảng Nam. Những thảm cỏ trải dài cao hơn một mét nghiêng mình trong gió như những con sóng, tạo cảm giác như một biển cỏ xanh bao la. Tại khu vực này, người dân chăn nuôi vịt và lấy cỏ làm thức ăn cho trâu, bò và các loại gia súc khác.

Tác giả Khánh Phan cũng góp mặt cùng chủ đề và cùng chủ đề trong tác phẩm Thu hoạch cỏ ở Nam Quảng Nam. Những thảm cỏ trải dài cao hơn một mét nghiêng mình trong gió như những con sóng, tạo cảm giác như một biển cỏ xanh bao la. Ở khu vực này, người dân chăn nuôi vịt, lấy cỏ làm thức ăn cho trâu bò.

Ảnh ruộng bậc thang Mù Cang Chải của Thiên Nguyễn chụp tại Yên Bái, Việt Nam đứng thứ 4 trong top 5 những bức ảnh phong cảnh, ảnh thiên nhiên đẹp nhất. Tác giả chia sẻ, từ tháng 9 đến giữa tháng 10, đây là thời điểm ruộng bậc thang trên sườn đồi Tây Bắc chuyển từ xanh sang vàng. Đây cũng là mùa lúa chín – mùa đẹp nhất để chụp ruộng bậc thang Tây Bắc.

Bức ảnh ruộng bậc thang Mù Cang Chải ở Yên Bái, Việt Nam của Thiên Nguyễn đứng thứ tư. Nằm trong top 5 ảnh đẹp nhất hạng mục ảnh “Phong cảnh, Thiên nhiên”. Tác giả chia sẻ, từ tháng 9 đến giữa tháng 10, đây là thời điểm ruộng bậc thang trên sườn đồi.Vùng núi phía Tây Bắc đã chuyển từ màu xanh sang màu vàng. Đây cũng là mùa lúa chín – mùa đẹp nhất để chụp ruộng bậc thang Tây Bắc.

Ở hạng mục xã hội, top 5 bức ảnh theo chủ đề Tân thế giới trên thế giới theo thứ tự biệt lập là tác phẩm chụp lá cờ Việt Nam. Người đàn ông cùng lúc treo lơ lửng trên tòa nhà chung cư. Bức ảnh của nhà văn Ấn Độ Prabu Mohan được chụp gần nhà. Biểu đồ cho thấy các hành động đã thực hiện trong thời kỳ Covid-19 để ủng hộ tinh thần của người dân Việt Nam.

Ở hạng mục cách ly, 5 bức ảnh mới có chủ đề thế giới đứng đầu danh sách, và ở hạng mục “xã hội”, tác phẩm có lá cờ Việt Nam. Khu chung cư. Bức ảnh của nhà văn Ấn Độ Prabu Mohan được chụp gần nhà. Biểu đồ thể hiện hành vi ủng hộ tinh thần của người dân Việt Nam trong thời kỳ Covid-19.

Nhiếp ảnh gia người Lebanon Bachir Moukarzel đã giành được giải thưởng cho các tác phẩm của mình dưới khung hình nghệ thuật Dubai trong mây mù. Dubai Framework ở Dubai là một dự án bao gồm hai tòa tháp cao 150 mét được nối với nhau bằng một cây cầu kính.

Nhiếp ảnh gia người Lebanon Bachir Moukarzel đã giành được giải thưởng cho sự hợp tác của anh ấy với Dubai Frame trong sương mù. Dubai Framework ở Dubai là một cấu trúc gồm hai tòa tháp, hai tòa tháp này cao 150 mét và được nối với nhau bằng một cây cầu kính.

Ảnh chụp từ trên cao của Johan Vandehecke về sa mạc Tatacoa là bức ảnh đẹp nhất về chủ đề nghệ thuật trừu tượng. Bức ảnh này cho thấy rõ những thành tạo đá kỳ dị ở Tatacoa, Colombia vào lúc hoàng hôn.

Ảnh chụp từ trên không của Johan Vandehecke về sa mạc Tatakoa là bức ảnh đẹp nhất về chủ đề trừu tượng của tác phẩm nghệ thuật. Bức ảnh này cho thấy rõ hình dạng kỳ dị của những tảng đá ở Tatacoa, Colombia vào lúc hoàng hôn.

Khung cảnh siêu thực của cao nguyên Skyggnisvatn của Iceland do Sebastian Muller chụp. Bức ảnh này đã giành giải nhất ở hạng mục “Phong cảnh” trong hạng mục “Thiên nhiên”. Bức ảnh này đã giành được vị trí đầu tiên trong hạng mục “Phong cảnh” trong danh mục “Thiên nhiên”.

Marc Le Cornu đã nắm bắt được điểm xuất phát thú vị của đối thủ trong cuộc thi ba môn phối hợp ở Jersey, Anh.

Marc Le Cornu đã nắm bắt được điểm xuất phát của vận động viên trong thể thao. Jersey Triathlon ở Jersey, Vương quốc Anh.

10 bức ảnh du lịch đẹp nhất năm 2020 – trên thế giới – Khan Tran