Ngày càng có nhiều khách du lịch đến Triều Tiên. Thành phố nổi tiếng và được nhắc đến nhiều nhất là thủ đô Bình Nhưỡng. Nhưng đặc khu kinh tế Larsen không phải ai cũng biết đến nên ít khách du lịch hơn. Đối với Tommy Walker (người Anh, hiện đang làm việc tại Hong Kong), Larson mang đến cú sốc văn hóa lớn nhất trong những năm đi du lịch của anh.

Tommy chụp ảnh cùng các học sinh ở Larson. Ảnh: News .

Từ Bắc Kinh đến Dean Carter ở tỉnh Cát Lâm, miền đông Trung Quốc, sau chuyến đi tàu 25 giờ, từ Tommy đến Lassen, Hàn Quốc Giống như tất cả các khách du lịch khác, Tommy phải mua một tour du lịch khi đến và có hướng dẫn viên địa phương đi cùng.

Tại lối vào, đội của Tommy được đưa lên xe buýt, đi qua nhiều nhà máy và rời khỏi khu vực hoang vắng. Điện thoại báo tín hiệu và khi nhận ra nó đang ở khu vực không có vị trí cụ thể.

Mọi người tập trung tại Quảng trường Larsen để nghe tin tức về hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ. -Ngân triều xảy ra ở Việt Nam vào cuối tháng Hai. Ảnh: News.

Những du khách người Anh lần đầu tiên đến thành phố này như bước vào một thế giới khác. Dù có nắng nhưng không khí trong lành và mát mẻ. Có rất ít ô tô trên đường phố và hầu hết mọi người đều đi bộ hoặc đi xe đạp. Tòa nhà không có băng rôn, chỉ có băng rôn. Xung quanh có những ngôi nhà nhỏ.

Trước 10 giờ tối, đường phố vắng tanh và ít ánh đèn. Larson giống như một thị trấn nhỏ trong giờ giới nghiêm, hầu như không có tiếng mở cửa quán bar, thậm chí là sủa. Theo đánh giá của Tommy, người dân Rason có tư tưởng cởi mở hơn hầu hết các vùng khác của Hàn Quốc.

Anh ta đã cố cắt tóc cho Kim Jong-un với giá 4 đô la, và sau đó đến ngân hàng để lấy thẻ ghi nợ. Quá trình tạo thẻ rất đơn giản và nhanh chóng, tất cả các quy trình được hoàn thành trong vòng vài phút. Tuy nhiên, thẻ này không sử dụng được vì không cung cấp dịch vụ thanh toán quốc tế.

Trải nghiệm tiếp theo dành cho khách du lịch Anh là ghé thăm khách sạn và sòng bạc Emperor do các nhà đầu tư trong ngành xây dựng Hong Kong xây dựng. . An ninh rất nghiêm ngặt. Khi khách dạo quanh bàn, nhân viên luôn quan sát. Tommy nói, “Rõ ràng là chúng tôi không được hoan nghênh.” Anh ta nhìn quanh căn phòng nơi đặt điện thoại quay số kiểu thập niên 90 và máy tính để bàn. Doanh nhân đều là phụ nữ. , Mặc áo màu xám. Mọi người đều có thể hút thuốc Khi khách thắng sòng bạc, nhân viên sẽ ghi số tiền thắng cược vào giấy trong Khách sạn và Sòng bạc Emperor. Ảnh: News.

Khi lần đầu tiên nói chuyện với các cư dân của Trường Ngoại ngữ Rajin, ông đã hỏi các học sinh về tương lai. Một học sinh 14 tuổi nói rằng em muốn trở thành một giáo viên giống như cha của mình. Một người khác thích tham gia quân đội để bảo vệ đất nước.

Chợ Larkin là chợ duy nhất dành cho khách du lịch nước ngoài đến Triều Tiên. Một bộ quần áo truyền thống được bán với giá 20 đô la và thuốc lá được bán với giá hơn 2 đô la. Trong khi dùng bữa với bột talpi khô, mù tạt, nước tương và rượu soju, Tommy trò chuyện với mọi người tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều tại Việt Nam, dù họ không có nhiều thông tin. Đi sau bữa tối. Lúc này, màn hình được lắp đặt phía trên khách sạn Namsan ở quảng trường trung tâm đã bật sáng – tia sáng duy nhất ở đây. Mọi người đều chú ý vào màn hình và nghe tin tức. Truyền hình nhà nước đưa tin về hội nghị thượng đỉnh vào cuối tháng 2 nhưng nhanh chóng nói về các chi tiết liên quan đến Tổng thống Mỹ, mà trọng tâm là sự kiện Kim Jong Un thăm chính thức Việt Nam. . -Hướng dẫn viên địa phương cũng trả lời câu hỏi của Tommy về việc khách du lịch không thể chụp ảnh. Lý do là không ai muốn thế giới nhìn thấy những khó khăn của đất nước mình. Tommy nói: “Nếu nhiều người thấy Triều Tiên thú vị như thế nào, họ sẽ đến thăm nhiều hơn. Nếu có nhiều khách du lịch hơn ở Triều Tiên, điều đó sẽ tốt hơn cho nền kinh tế.” Tuy nhiên, các hướng dẫn viên du lịch địa phương có vẻ tốt cho du khách nam. Các ý kiến ​​không hài lòng.

Một cuộc trò chuyện ngắn đã làm rõ cho các nam du khách rằng cách suy nghĩ của nam du khách và người dân địa phương là khác nhau. đặc biệt. Ông cho rằng họ không sẵn sàng chấp nhận những ảnh hưởng bên ngoài do khách du lịch mang lại. Tuy nhiên, Tommy vẫn tin rằng Larsen có thể trở thành điểm khởi đầu mới cho Triều Tiên trong tương lai, nhưng điều này vẫn chưa chờ phản hồi.

Hiện tại, Việt Nam có rất nhiều công ty lữ hành. Chuyến đi du lịch Hàn Quốc kéo dài 5 ngày 4 đêm giá 34 triệu đồng. Khách du lịch thường bay đến Bắc Kinh, Trung Quốc, và sau đó đến Bình Nhưỡng.-Quầy ở đây không thể đi một mình, và phải mua tour theo đoàn từ các công ty du lịch được phép hoạt động tại Hàn Quốc theo yêu cầu của chính phủ nước này. Vì vậy, cách nhanh nhất để xin visa là liên hệ với các công ty du lịch tại Việt Nam và thuê dịch vụ. Sau khi đến Triều Tiên, đoàn sẽ tham quan cùng hướng dẫn viên và hướng dẫn viên địa phương.

Đơn vị tiền tệ địa phương là Won Hàn Quốc (KPW). 1000 KPW xấp xỉ 26000 VNĐ .—— Anh Minh (theo tin tức)