Sau khi bị bạn gái hủy hôn, Ian Dow, 33 tuổi đến từ California, Mỹ đã quyết định mua một chiếc xe cứu thương và thiết kế lại để đi khắp thế giới. Sau khi Ian bị tai nạn xe máy, một chiếc xe cấp cứu đã đến, anh đã tìm kiếm trên eBay và tìm thấy chiếc xe trong mơ của mình. Sau khi liên hệ với người bán, Ian đã bay tới Missouri, Mỹ và mua chiếc xe với giá 2.800 USD. Ảnh: Instagram.

Dow đã mất bốn tháng để biến chiếc xe cứu thương ban đầu thành một trong những ngôi nhà di động đáng mơ ước nhất trên thế giới. Xe hơi của Dow có giường và bếp nhỏ với tủ lạnh. Ảnh: Instagram.

Công ty Hóa chất Dow cho biết: “Tôi đã chế tạo một chiếc bàn gấp, một tủ gỗ tuyết tùng có ngăn kéo, ngăn kéo có thể đóng mở và sau đó ghế hành khách thành ghế xoay.” Ảnh: Instagram.

Nhưng điều đặc biệt nhất là Dow đã thiết kế một sân cỏ nhân tạo và đặt một chiếc ô lớn trên mái để lấy chỗ cho những người thư giãn. Nhiếp ảnh: Instagram.

Sau khi chuẩn bị xong xuôi, Dow, người bạn Dylan Griffin và chú chó Dino của anh ấy đã bắt xe cấp cứu đến 7 quốc gia. Họ lái xe về phía nam đến Hoa Kỳ, qua Baja, và sau đó đi phà đến Mexico. Họ đi dọc theo bờ biển Thái Bình Dương, đi qua Guatemala, El Salvador, Honduras, Nicaragua và bây giờ là Costa Rica. Ảnh: Instagram .

Ian lái xe qua Coanaal và Playa Conchal, Costa Rica. Video: Instagram .

Trong chuyến đi này, anh Tạo đôi khi tạm rời xe cấp cứu và sử dụng xe máy để khám phá những địa điểm khác mà anh muốn đến. Nhiếp ảnh: Instagram.

Ian trả lời ABC News: “Tôi đã làm việc như vậy trong 10 năm qua, và công việc của tôi không ổn định trong thời gian đó. Tôi là một đạo diễn nghệ thuật. Đối với phim, Nhà thiết kế Anh Tao cũng cho biết anh dự định sẽ sử dụng chiếc xe cứu thương này để đi du lịch vòng quanh thế giới trong ít nhất 6 tháng. Ảnh: Instagram.

Một buổi sáng yên bình khi Ian cắm trại cùng vài người bạn mới.