Ngày 17/10, khách du lịch đã ghi lại những vụ tai nạn giao thông chết người tại Công viên Động vật Hoang dã Thượng Hải, một số vụ tai nạn này được đăng tải trên mạng xã hội Weibo. Một nhân chứng trên xe rúng động: “Có vẻ có một người đàn ông. Chuyện gì đã xảy ra vậy?” .—— Vườn thú ngay lập tức hành động và tạm thời đóng cửa khu vực dành riêng của mình. Đối với thú ăn thịt, du khách có thể trải nghiệm ngay từ xe buýt.

Ban quản lý thông báo rằng họ “vô cùng thương tiếc” và bao dung cho gia đình nạn nhân, người vẫn chưa được tìm thấy. Các quan chức vườn thú đã xin lỗi những du khách phải chứng kiến ​​vụ va chạm.

Một đoạn video được đăng trên Instagram vài ngày trước vụ tấn công cho thấy một con gấu leo ​​lên xe buýt khi khách du lịch ngậm miệng. Cạnh cửa xe buýt có một tấm biển: “Nguy hiểm! Vui lòng tránh xa!”. Hình ảnh: Ebene-Theo trang web của sở thú, gấu đen và gấu nâu từ nhỏ đến lớn đều có thể trải nghiệm xe buýt một cách tự do – vì vậy chúng duy trì lối sống tự nhiên. -Shanghai Wilderness Park có diện tích khoảng 160 ha và có khoảng 10.000 loài ngựa vằn, hồng hạc, gấu trúc và hổ. Ban quản lý xác nhận rằng họ đã học được một bài học từ vụ tấn công. Đối với động vật. Tổ chức phúc lợi động vật PETA Asia cho biết vụ tai nạn ở Thượng Hải không có gì mới. “Sự việc này cho thấy động vật đang phải chịu rất nhiều áp lực mỗi ngày.” Ông kêu gọi khách du lịch ngừng đến các cửa hàng thú cưng để kiếm lời và giải trí. .

Mặc dù hứa hẹn mang lại trải nghiệm kỳ diệu cho thiên nhiên, nhưng Sở thú Thượng Hải vẫn bị chỉ trích vì xử lý động vật và thực vật hoang dã, chẳng hạn như cuộc đua xe đạp dành cho khỉ “Thế vận hội động vật” được tổ chức vào năm 2013, hay nhân viên vỗ về hổ và khách Ảnh nhóm năm 2016 … Năm 2017, nơi này được đưa vào danh sách vườn thú tồi tệ nhất của SCMP. (Theo Washington Post)