Walter Scott là một tiểu thuyết gia và nhà thơ văn học nổi tiếng vào thế kỷ 19, người đã truyền cảm hứng cho khách du lịch đến thăm Scotland càng sớm càng tốt. Cho đến ngày nay, những hình ảnh lãng mạn ở Scotland vẫn thu hút khách du lịch, phần lớn do Scott tạo ra. Đây là lý do tại sao ông được biết đến như là người phát minh ra ngành du lịch ở đây.

Walter Scott được vua Anh bổ nhiệm làm Nam tước. Nhiều tác phẩm của ông được coi là kinh điển của văn học Scotland và Anh. Một số tác phẩm tiêu biểu của ông là tiểu thuyết Waverley (Waverley), “Sinh tử cũ” (Old Mortality). Nhiếp ảnh: William Allan-Vào một ngày cuối tháng 10, nhà báo người Anh Sarah Baxter quyết định tiếp bước Scott. , Ghé thăm địa điểm với người nổi tiếng này.

Baxter bắt đầu cuộc hành trình của mình từ thành phố cổ kính Edinburgh. Năm 1771, Walter Scott đang ở trong căn hộ tầng ba của Đại học North, là một con hẻm từ Phố Cowgate đến Cổng Đại học Edinburgh hiện tại. Ngày nay, khu vực này đã được phá bỏ và thay thế bằng hội trường đại học. Các nữ du khách đi bộ về phía nam từ thủ đô đến rìa đường sắt. Trước khi con đường bị đóng cửa vào những năm 1960 và mở cửa trở lại một phần vào năm 2015, nó có tên là Waverley Lins, được đặt theo tên cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất của Scott.

Thị trấn Peebles đẹp như tranh vẽ, với dân số gần 9.000 người. Ảnh: TripAdvisor

Điểm đến tiếp theo của nữ du khách là Peebles, một thị trấn nhỏ ở phía Tây với những ngôi nhà mang kiến ​​trúc truyền thống. Có một ngôi nhà bị phá hủy và được xây dựng lại ở đây. Nhiều người cho rằng nó được xây dựng trên lăng mộ của Thánh Nicholas. Dọc theo sông Tweed, Baxter nhanh chóng đến lâu đài Niederpat. Scott cũng đã đến thăm lâu đài – nơi này đã tạo cảm hứng cho anh viết bài thơ “La Pucelle de Neidpath”. Đứng cạnh lâu đài, bạn có thể nhìn thấy thung lũng của những dinh thự phía trước, với dòng nước đen mềm trên sông Tweed.

Phía đông của sông Tweed là thị trấn Innerleithen. Phần lớn đất đai ở đây thuộc về Traquair Manor, nơi hình thành săn bắn của hoàng gia vào thế kỷ 12. Trang viên hiện tại đã bị thu nhỏ nhiều, nhưng lâu đài kiên cố này nằm ở trung tâm trang viên. Vẫn đang hoạt động. Ngày nay, nó được gọi là ngôi nhà lâu đời nhất ở Scotland và chứa nhiều hiện vật vô giá, chẳng hạn như những bức tranh thêu cổ trên giường của Nữ hoàng Mary của Scotland. Tại đây, khách du lịch có thể tham quan nhà máy bia và thưởng thức một ly bia lạnh. Đây cũng là nơi Nam tước Scott từng đến gặp nữ văn sĩ Louisa Stewart. Thế hệ sau tin rằng hai điều này đã lỗi thời.

Kể cả Baxter, nơi mà bạn háo hức nhất để đến thăm là Abbotsford, một tòa nhà lịch sử và là nơi ở của một nhà thơ lớn. Nhìn lại, lâu đài đẹp như trong truyện cổ tích.

Walter Scott đã ở đây cho đến khi ông qua đời. Ảnh: Scottsabbotsford-Nam tước Walter (Walter Scott) được cho là đã chết ở Abbotsford vào một ngày đẹp trời tháng 9 năm 1832. Tất cả các cửa sổ đều mở ra, và tiếng ồn nhẹ của sông Tweed vang lên. Nếu anh ấy hát Scott lần cuối cùng anh ấy ngủ. Có lẽ ngày đó cũng đẹp như hôm nay, khi Baxter đến thăm nam tước của lâu đài Scotland này. Mặt trời mùa thu lặn trên hàng cây vàng và sông rộng.

“Anh ấy là người khởi xướng ngành du lịch ở Scotland. Mọi người đều muốn xem nơi anh ấy viết.” Hướng dẫn viên Hamish của Baxter giới thiệu những vị khách nổi tiếng với Scott khi anh đi dạo. Thư viện lớn. Đây là một cuộc triển lãm các tác phẩm lịch sử của ông.

Tu viện Melrose cách đó không xa là một trong những mục yêu thích của Scott. Ông đã giám sát việc trùng tu địa điểm thế kỷ 12 này và đưa nó vào các tiểu thuyết của mình, đặc biệt là tiểu thuyết “The Monastery” xuất bản 200 năm trước. Cách đó không xa là Đồi Eildon, với những gò cao và tráng lệ, mà Scott gọi là “những ngọn núi đẹp”. Scott đã ra đi, nhưng sự lãng mạn mà anh gieo rắc lên những cảnh quan tuyệt đẹp này vẫn thu hút khách du lịch.

Du khách có thể mua một tour du lịch sáu ngày để tham quan khu vực (cùng tuyến đường với Baxter), bắt đầu từ £ 640. Một trong những điểm tham quan không thể bỏ qua là Lâu đài Abbotsford, nơi bạn sẽ tìm hiểu thêm về cuộc đời và sự nghiệp của Walter Scott. Traquel hiện chỉ mở cửa cho các hướng dẫn viênmáy tính bảng. Tu viện Melrose và Tu viện Dryburgh gần đó (nghĩa trang của Walter) cũng nằm trong số những điểm đến nổi tiếng nhất.