Cà phê-Chiều ngày 9/11/2017, Thủ tướng Canada Justin Trudeau ghé quán Vy trên đường Lê Thánh Tôn, quận 1, uống cà phê với ông Nguyễn Công Hiệp, nguyên nhân viên Tổng lãnh sự quán Canada. thành phố. TpHCM. Trong một tiếng rưỡi đi dạo ở Sài Gòn, nhà lãnh đạo trẻ mặc sơ mi trắng xắn tay cao. Ảnh: mgift .

Trong quán, Thủ tướng Trudeau dùng cà phê Moka Robusta với giá 30.000 đồng một ly. Anh ta uống rượu vỉa hè như một người khách bình thường, dùng ghế nhựa làm bàn. Đây cũng là phong cách phục vụ hàng ngày của nhà hàng. Sau khi Thủ tướng rời nhiệm sở, cửa hàng đã đón một lượng lớn khách hàng. Ảnh: Di Vy .

Nằm ở mặt tiền và trung tâm thành phố, giá bình dân của quán cao hơn so với các quán cà phê cùng loại. Giá đồ uống tại quán từ 30.000 đồng trở lên. Ngoài quán cà phê, cửa hàng này còn cung cấp nước chanh đông lạnh và bán cà phê hạt. Có chỗ đậu xe miễn phí. Ảnh: Di Vy.

Trước đó, vào tháng 11/2016, khi Hoàng tử Anh William sang Việt Nam lần đầu tiên, anh ngồi uống cà phê ở một quán vỉa hè trên phố Thuốc Bắc (Hà Nội) . Hoàng tử William trò chuyện với ca sĩ Hồng Nhung, nhạc sĩ Thanh Bùi và diễn viên Xuân Bắc, những người đang là đại sứ cho phong trào động vật hoang dã tại Việt Nam. Sau khi nói chuyện xong tại đây, hoàng tử đi bộ đến đền Ngọc Sơn. Ảnh: Giang Huy .

Bánh mì -Tại sự kiện APEC diễn ra tại Đà Nẵng vào tháng 11/2017, Thủ tướng Australia đã thử món bánh mì kẹp thịt trị giá 10.000 đồng tại một nhà hàng địa phương. Anh và Luke Nguyễn, một đầu bếp người Úc gốc Việt, đi bộ ghé vào một quán ăn nhỏ, mua hai ổ bánh mì, ngồi ăn vỉa hè. Ảnh: Đắc Thành .

Đây là lần đầu tiên Thủ tướng Australia dùng thử món bánh mì kẹp Việt Nam. Trước khi đi, anh không quên bắt tay, chào hỏi và chụp ảnh lưu niệm với chủ cửa hàng và người dân địa phương vào sáng hôm đó. Ảnh: Đắc Thành .

Bún chả

Tại Hà Nội tháng 5/2016, dù quỹ thời gian eo hẹp nhưng cựu Tổng thống Mỹ Obama vẫn dành thời gian dùng bữa cùng đầu bếp Anthony Bourdain. Họ dùng hai ổ bánh mì và hai chai bia trong một quán ăn ở khu vực Hai Bà Trưng. Đây không chỉ là một bữa tối thông thường mà còn là buổi ghi hình “The Unknown Side” -một chương trình truyền hình nấu ăn của một đầu bếp nổi tiếng người Mỹ. Ảnh: Facebook Anthony Bourdai .

Trước khi rời quán bún, Tổng thống Mỹ khi đó không quên bắt tay chủ quán và khoe ngón tay cái trong trò giải trí. Ảnh: Reuters.

Quán phở này đã kinh doanh trên đường Lê Văn Hưu hơn 20 năm. Quán này nổi tiếng với món bánh mì nướng mềm, ngọt và thơm. Ngoài những món ăn thu hút thực khách trong và ngoài nước, nhà hàng này còn phục vụ các món cuốn hải sản, chả cua, thịt xiên nướng … Ảnh: Hong Zhi.

Phở

Ghé thăm địa danh có lịch sử lâu đời từ năm 2000, cựu tổng thống Mỹ Các nhà Clintons đến thăm Việt Nam lần đầu tiên sau khi cuộc chiến kéo dài 25 năm kết thúc. Clinton đến công ty Phở gần Van Mi Quark Tujim. Sau khi vào TP HCM, ông Bill Clinton đã dừng chân thưởng thức tại một tiệm phở gần chợ Bến Thành. Theo nhà hàng, ông Clinton rất dễ thương và vui vẻ, ông đã chụp ảnh cùng các nhân viên ở đây. Ảnh: TripAdvisor .

Di Vy