Tối 23/10, du khách Hải Nam đến từ TP.HCM (*) đã liên hệ với các fan của đội chủ nhà The Nakedsoul để đặt phòng. Đại lý lưu trú phản hồi và thông báo giá phòng, dịch vụ và phương thức giao dịch. Nam muốn đặt 4 đêm với tổng chi phí 1,6 triệu đồng, dù chỉ đặt cọc một nửa tiền ăn ở cũng phải thanh toán đầy đủ.

Tuy nhiên, sau khi nam chuyển khoản, đại diện Nakedsoul không trả lời tin nhắn này cũng như phản hồi dưới bất kỳ hình thức nào để xác nhận giao dịch của khách hàng. Đồng thời, người này khóa tài khoản của Nam nên không gửi được tin nhắn.

Nam đã chia sẻ trường hợp của mình ở một số công ty du lịch trên mạng xã hội, và nhiều người cũng rơi vào trường hợp tương tự. Nói. Những du khách này cùng nhau trao đổi thông tin để tổng hợp chứng cứ và báo cảnh sát. Trong số này, Nguyễn Phú An (Q. Dần Bình, TP.HCM) cũng bị mất oan 1,3 triệu đồng. Phương Anh cho biết đã xem quảng cáo về homestay trên Facebook. Chỗ này view đẹp, tiện nướng, phòng rộng, giá vừa phải, theo nhu cầu nên chị đặt trước. Sau khi thanh toán, Phương Anh không liên lạc được với chủ nhà trọ.

Trên thực tế, cơ sở hạ tầng của Nakedsoul đã được chuyển cho chủ mới từ tháng 6 năm 2020. Từ đó đến nay, quản giáo cũ tiếp tục lợi dụng để ở. Fan page cũ có thể nhận tiền đặt cọc cho phòng mới. Nhiều khách đến nơi ở mới tưởng đã chuyển tiền cho chủ cũ.

Sau khi nhận được nhiều lời phàn nàn của khách, Vũ Tùng, chủ nhân của homestay mới đã đính chính lại thông tin không liên quan của mình trên fan page. Đối với thương hiệu cũ, sẽ chẳng ích gì nếu khách hàng bị lừa. Vũ Tùng mong các nạn nhân thông cảm và kêu gọi mọi người báo lại fan page cũ cho ban quản trị Facebook để tránh những trường hợp đáng tiếc tiếp theo.

Trang người hâm mộ Nakedsoul hiện đang đóng cửa. Tuy nhiên, một số nạn nhân cảnh báo rằng trang này thỉnh thoảng mở ra, sử dụng quảng cáo để lừa khách mới kiếm tiền, sau đó lại bị chặn. Ảnh chụp màn hình-Nguyễn Bùi Duy Nguyên (1991) là người sáng lập kiêm giám đốc cộng đồng La Lat Gand trên Facebook cho biết đã nhận được đơn tố cáo của nhiều thành viên về cách lừa đảo trên. . Đặc biệt là sau hai sự cố Covid-19, nhiều gia đình chủ và khách sạn không đủ kinh phí và phải chuyển đi hoặc đóng cửa. Người quản lý địa điểm kinh doanh hoặc nhân viên cũ có thể giữ lại các kênh liên lạc cũ để nhận yêu cầu đặt chỗ và ăn cắp tiền đặt cọc của khách hàng.

Đồng thời, anh Duy Nguyễn lưu ý trong quá trình đặt phòng, du khách cần đặt cọc trước khi kiểm tra và xác minh thông tin tài sản. Du khách chỉ nên trả một phần tiền đặt cọc thay vì trả tiền để giảm thiểu tổn thất. Một người điều hành cộng đồng gần 700.000 người cho biết được một người quen giới thiệu địa điểm dự định trong chuyến đi.

(*) Tên nhân vật đã được thay đổi

Linh