Trên Glassdoor, một trang web tìm kiếm việc làm ở California, Delta Air Lines được đánh giá 4,3 trên 5 sao về lợi ích của nhân viên và môi trường làm việc. -Tuy nhiên, Danny Elkins, một tiếp viên đã làm việc cho hãng từ năm 1991, cho biết để trở thành tiếp viên của hãng hàng không Delta Air Lines không hề dễ dàng. Anh bắt đầu đi làm từ năm 22 tuổi và rời quê hương Carolina. North đến New York, sống và bay khắp nơi trên thế giới. “Tôi nghĩ việc gọi Trung tâm Đào tạo Tiếp viên Hàng không Delta Air Lines (chỉ những người trúng tuyển) khó hơn nhiều so với” vào Đại học Harvard “. Ngoại hình đẹp rất quan trọng để phục vụ khách hàng”. Ảnh: Delta News Center-Theo “Business Insider” đưa tin rằng Elkins đã đúng. Theo dữ liệu do hãng hàng không công bố vào năm 2016, khoảng 150.000 người đã đăng ký kỳ thi tiếp viên hàng không, nhưng chỉ có 1 người trong số họ được nhận vào cùng một thời điểm. Đến năm 2021, số lượng tuyển sinh của Đại học Harvard chiếm 5,2% trong tổng số 39.500 người nộp đơn.

Rất khó để trở thành nữ tiếp viên của công ty. Nhiều người nộp đơn phải mất nhiều năm mới hoàn thành công việc. Một người mới cho biết anh ta là kỹ sư máy tính trước khi gia nhập hãng hàng không. Người khác cho biết Bố mẹ cô là nhân viên của công ty nên từ nhỏ cô đã luôn mơ ước được theo đuổi sự nghiệp của bố mẹ mình, nhưng lần đầu nộp hồ sơ vào năm 2012, cô đã thất bại, cô nản lòng và đợi đến 6 năm sau thì được nhận lại. Khi công ty tuyển dụng viết thư, cô lại nộp hồ sơ, may mắn thay lần này cô được đưa vào danh sách các trường đào tạo.

Để trở thành bà chủ của công ty, ứng viên phải chấp nhận phỏng vấn qua video, hỏi đáp và gặp mặt trực tiếp Cách gặp mặt nếu phù hợp. Elkins mô tả đây là một quá trình nghiêm ngặt nhưng vô cùng thú vị. Vì vậy, hãng hàng không đã chọn những tiếp viên xuất sắc. Trong cuộc phỏng vấn, những người được tuyển dụng đã được đào tạo 8 tuần.

An toàn luôn Đây là vấn đề được quan tâm nhất đối với phi hành đoàn, vì vậy, trong suốt 8 tuần đào tạo, học viên nên ghi nhớ tất cả các hướng dẫn an toàn bay do Cục Hàng không Liên bang phát triển. Mỗi máy bay có cấu hình cửa riêng biệt và các tiếp viên hàng không nên nhớ tất cả chúng. Quy trình vận hành. Điều này buộc họ phải làm việc rất chăm chỉ để ghi nhớ mọi người. Các học viên hầu như không có thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn.

Mọi người đều phải học bơi và lên bè cứu sinh. Một học viên cho biết: “Tôi nghĩ lên xuồng cứu sinh Nó không phải là khó khăn. “Ảnh: Brian Cohen

” Học sinh của chúng ta nhớ khi diễn tập. Trong trường hợp khẩn cấp, bạn không có thời gian để suy nghĩ – bạn phải phản ứng. Tình huống này cho tôi biết rằng điều này là đúng. Khi trường hợp khẩn cấp xảy ra, họ không bao giờ nghĩ đến bất cứ điều gì, nhưng họ cần phải ứng phó ngay lập tức “, Gaki, người phát ngôn của công ty cho biết. Vì các hãng hàng không bay vòng quanh thế giới và bay đến các khu vực có dịch bệnh nên các thành viên cũng được khuyến khích đào tạo Tiêm vắc-xin phòng bệnh nhiệt đới trong thời gian này. Họ cũng nên học các kỹ năng sơ cứu sức khỏe, chẳng hạn như sử dụng máy tạo nhịp tim bên ngoài, hô hấp nhân tạo cho người lớn, trẻ em và trẻ sơ sinh. – Tiếp viên cũng có thể sơ tán khách trong vòng 90 giây, khi 50% cửa thoát hiểm bị chặn Tiếp viên hàng không Caesar nói: “Nếu có chuyện gì xảy ra trên thiên đường, bạn là bác sĩ, lính cứu hỏa, cảnh sát… Chúng tôi phải chuẩn bị cho bất cứ điều gì. “-Để tốt nghiệp và bay trước tiên các tiếp viên phải trải qua quá trình đào tạo phức tạp. Ảnh: Trung tâm báo chí Delta-tiếp viên hiểu rằng họ có thể gọi điện cho giám sát bay trong phòng điều hành để được hỗ trợ chuyến bay bất kỳ lúc nào. Việc quản lý cũng rất nghiêm ngặt Quy định về trang phục là bởi vì tiếp viên hàng không là người đại diện cho hình ảnh của công ty. Tóc, giày, tất, móng tay … đều đã qua kiểm tra nghiêm ngặt và tiếp viên hàng không cần chú trọng điều này trong suốt sự nghiệp của họ. Phỏng vấn luôn khó, thậm chí còn khó hơn Để được đào tạo. Để vượt qua kỳ thi, ứng viên phải đạt từ 90% điểm trở lên và chỉ được thi một lần. Nếu không hoàn thành đúng 90% bài thi, bạn sẽ được mời về nhà. Sharyl, tiếp viên hàng không của công ty cho biết: “Điều này rất Lạ thật, nhưng việc đào tạo khó hơn bất kỳ khóa học đại học nào hay bất cứ thứ gì khác mà tôi đã làm. “Về sản phẩm và dịch vụ, hãng là hãng hàng không lớn nhất thế giới … với hơn 300 điểm đến tại 52 quốc gia. Trước Covid-19, hãng đã bay trung bình 5.000 chuyến bay mỗi ngày. Cũng như những hãng khác Giống như hãng hàng khôngTrên toàn cầu, lĩnh vực này cũng đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Trong quý II, số chuyến bay của hãng giảm 85%.

Anh Minh (theo người trong cuộc)