Mặc dù hoạt động kinh doanh lưu trú năm nay bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19, nhiều khách sạn ở miền trung vẫn đoàn kết không ngừng để cung cấp chỗ ở miễn phí cho người dân và tổ chức từ thiện. -Từ ngày 19/10, tại Quảng Bình, nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng như khách sạn Hằng Nga 2 sao (TP Đồng Hới, 117B Lý Thường Kiệt), Windy (TP. Đồng Hới, Lý Nam Đế 06), Phi Hùng (Đá Nhảy), Bố Trạch), Hoa Mai (Đồng Hới, 187 Long Thường Kiệt), Phong Nha Gecko (Thị trấn Phong Nha) … Cung cấp chỗ ở miễn phí cho các tổ chức từ thiện và những người có nhu cầu.

Các cơ sở lưu trú giảm 70% giá phòng bao gồm khách sạn 5 sao Gold Coast Resort & Spa (Võ Nguyên Giáp, Donghae), Phong Nha Lakeside Resort (Hưng Trạch, Bố Trạch), Sea Star Resort (Trương Pháp, TX. Đồng Hới); giảm giá 60%, bao gồm khách sạn Phú Cường Beach 3 sao (Trương Pháp), 4 sao Mường Thanh Holiday Quảng Bình (Trương Pháp) và Ban Mai Hotel (Trương Pháp). Pháp).

Áp dụng giảm 50% giá phòng bao gồm: Tân Trường Sơn (Mạc Đĩnh Chi, Thành phố Đồng Hải), Osaka (Thành phố Boning, Thành phố Đồng Hải), CKC Thiên Đường (Thành phố Hải Khánh, Thành phố Đồng Hải), Thành phố Đồng Hải Rongchang (Truong Phap), Hanoi Hotel (36 Pan Chuting, Tonghai City), Tong Ming Hotel (Tong Hai City, Li Tongji 20), Riverside Hotel (Truong Phap 15, Tong Hai City), Khách sạn Tân Bình (Tong Hai City) Fan Wenhao số 4) Phố Hội) …

Bà Nguyễn Mai, đại diện khách sạn 2 sao Hengya (Đồng Hới 117B Lý Thường Kiệt) cho biết, những ngày gần đây, nhiều tình nguyện viên trong đoàn đã đến Quảng Bình làm từ thiện ủng hộ đồng bào vùng lũ. Bà Mai cho biết: “Cảm ơn tấm lòng cao cả của nhà tài trợ. Chúng tôi giúp các bạn tình nguyện viên ở lại miễn phí.”

Theo thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình, công ty lưu trú cũng đã làm hết sức mình để hỗ trợ cộng đồng. Ví dụ, Tuệ Công ty TNHH Nông nghiệp Công nghệ cao Lâm đã triệu tập và ủng hộ 7.000 áo phao cho bà con vùng lũ, nhà hàng Ngọc Toàn hỗ trợ khoảng 1.200 suất ăn miễn phí cho bà con có nhu cầu trong 3 ngày 19, 20, 21/10 …– – Mường Thanh Holiday Quảng Bình có thể được giảm 70% giá phòng để hỗ trợ việc hỗ trợ đoàn. Ảnh: Khách sạn cung cấp-ở Quảng Trị, Nam Mua Bungalow (thôn Xa Ry, xã Hướng Phùng, Hướng Hóa) cách khu quân sự 337 của Bộ đội Quốc phòng khoảng 8 km đang mở cửa. Đội cứu hộ miễn phí và thân nhân của các binh sĩ thiệt mạng. Từ các tỉnh thành khác. Ông cho biết: “Để tri ân các cán bộ, chiến sĩ đóng quân tại đây vì những cống hiến thầm lặng của họ, tất cả các bậc cha mẹ và mạnh thường quân đến thăm sẽ được miễn bất kỳ dịch vụ nào” – Ông. Ông Nguyễn Văn Chiến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Guangsan cho biết, Sở cũng đã có văn bản kêu gọi các công ty lưu trú, du lịch, vận tải … trong khu vực chung tay hỗ trợ người dân. Người dân, tổ chức từ thiện có thể chuyển hàng cứu trợ hoặc ở lại khi cần thiết.

Tại quận Qingshun, hàng chục khách sạn cũng sẵn sàng chào đón các đội cứu hộ và người dân vùng lũ. Chỗ ở miễn phí. Kết quả là 12 cơ sở lưu trú được cung cấp miễn phí gồm Trường Giang (Đồi), Khách sạn Alba (12 Nguyễn Văn Cừ), Shark Homestay (1/28 Võ Thị Sáu), Deja Vu Homestay (19/31 Điện Biên Phủ). , Khách sạn Góc Huế (42 Lê Lợi), Khách sạn Saphire (65 Võ Thị Sáu), Sweet House (33 Nguyễn Công Trứ), Khách sạn Classic Huế (142 Nguyễn Sinh Cung), Khách sạn Đồng Lợi (20 Phạm Ngũ Lão) , Khách sạn DMZ (21 Đồi), Khách sạn Sunrise (28 Tis Show), Hue Lotus Homestay (78A Minh Mạng).

Một trong những nhóm thiện nguyện thưởng thức đồ chay miễn phí tại Nhà hàng Không Xưa. Ảnh: Nguyễn Hoàng Bích Hảo

Giá một số khách sạn dao động từ 600.000 – 1 triệu đồng như khách sạn 5 sao Senna Huế (7 Nguyễn Tri Phương), Thanh Lịch Royal Boutique (33 Hai Bà Trưng); Các khách sạn có mức giá từ 400.000 đồng đến 700.000 đồng như Alba Spa (4 sao, 29 Trần Quang Khải), Thanh Lịch Huế (59 Võ Thị Sáu), Moonlight Huế (20 Phạm Ngũ Lão), khách sạn Rosaleen (36 Chu Vân An).

Ngoài ra, nhà hàng Không Xưa 300 chỗ (205 Điện Biên Phủ) còn hỗ trợ cơm miễn phí (gồm 2 thực đơn chay và mặn) cho đoàn Huế đề phòng lũ lụt. Bà Nguyễn Hoàng Bích cho biết: “Đây cũng là người dân Huế, đặc biệt là người dân miền Trung Việt Nam hiện nay rất biết ơn tổ chức thiện nguyện cả nước vì những tình cảm cao đẹp của bà con vùng lũ”, anh Hào, chủ nhà hàng cho biết.

“Ngoài ra còn có đội giao hàng cung cấp đồ cứu trợ miễn phí.Từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Bình, từ Quảng Trị đến bà con vùng lũ ”, ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết Đây là hoạt động từ thiện chung tay hỗ trợ bà Trịnh Thị Nghìn’s Rescue Team Director of Thuy Khue Tourism Company , Sẽ bị lũ lụt ở Thừa Thiên, Huế để phát ảnh cứu trợ: Trịnh Nghìn

Nguyễn Nam

VnExpress phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Giang điều tra mức độ hài lòng của du khách khi đến đây , Những dữ liệu này sẽ được sử dụng để quản lý điểm đến, chất lượng dịch vụ xin mời độc giả tìm hiểu tại đây.