Mariellen Ward là một nhà báo người Canada, nhưng kể từ khi đến thăm Ấn Độ vào năm 2009, chuyến thám hiểm của cô mới thực sự bắt đầu sự nghiệp viết lách của mình. Hiện tại, Mariellen Ward vẫn đang tiếp tục cập nhật hành trình của mình. Blog du lịch của cô ấy Breathe Me Go. Đây là một phần nhỏ trong loạt câu chuyện về Ấn Độ do Mariellen chia sẻ.

Từ trước bình minh, Mariellen đã đến ga New Delhi. Khung cảnh tại nhà ga hỗn loạn, mọi người diễu hành giữa tiếng còi của những chiếc ô tô lớn. Đông đảo những người khuân vác mặc áo dài khăn đóng khăn rằn đỏ đang chờ taxi dỡ hàng trước nhà ga.

Mary Ellen hít một hơi thật sâu để khôi phục lại các giác quan của mình trước khi đặt chân lên vỉa hè ẩm thấp và bị phá hủy. Ba người đàn ông đi qua khuân vác nhiệt tình và lao về phía cô ngay lập tức. Công bằng mà nói, Mariellen không cần ai đó mặc quần áo, nhưng cô ấy muốn ai đó giúp cô ấy tìm một chỗ ngồi trên tàu trên vé. Ngoài ra, trong trạng thái ngủ của cô ấy, nếu ai đó chuyển hành lý của cô ấy qua một nơi trú ẩn đông đúc đến chỗ ngồi trên ô tô cách đó một dặm, cô ấy có thể bớt mệt mỏi. Đúc ga New Delhi. Ảnh: Zwetkoff .

Mariellen với một người khuân vác: “Bạn đã thắng được bao nhiêu?”. Một người khác trả lời: “200 rupee”. “Đùa à? Tôi sẽ tự xem xét” Cô tiết lộ, những dịch vụ này luôn có giá cố định, thậm chí du khách không bao giờ biết giá cụ thể. Tiếng Hindi: “Tôi sống ở Delhi, 40 rupee mỗi túi.” “Chà, 150 rupee”, người gác cửa thừa nhận, cho đến khi cả hai đạt được thỏa thuận rằng anh ta sẽ lấy 80 rupee (tương đương 2 đô la Mỹ) để mang tất cả đồ của Mariellen. Các mặt hàng, mặc dù cô ấy không đồng ý. Vẫn không đạt được sự hài lòng, nhưng không thành vấn đề.

Cô ấy biết rằng người nước ngoài sẽ luôn trả nhiều tiền hơn, nhưng trên thực tế, những người này cần tiền để kiếm sống. Khi đi theo người khuân vác, Mary Ellen nghĩ rằng cô thực sự may mắn vì người đàn ông cao đến mức có thể dễ dàng đi qua đám đông với hành lý trên đầu. -Reach nền tảng. Mariellen cho anh ta xem vé. Sau một phút bối rối, sau khi đọc hướng dẫn trên bảng hành khách, người phục vụ nói với anh rằng đó chỉ là vé xếp hàng. Vé của cô ấy là số 48, và Marilyn nghĩ đó là số ghế trên tàu của cô ấy. Sắp tới, lễ hành hương Kumbh Mela của người Hindu sẽ diễn ra, và hàng nghìn người sẽ đổ về đây. Cô thực sự không còn cách nào khác là phải mua lại vé tàu. Cô ấy nói với người phục vụ rằng cô ấy thực sự cần đi chuyến tàu này. Biết ngay tình hình, anh ta bắt đầu di chuyển lên xuống trên sân ga để tìm tài xế. Họ tìm thấy một người đàn ông trong bộ đồng phục tồi tàn trên toa hạng nhất và nói rằng Mary Ellen không thể làm gì được vì tất cả các chuyến đi đến cố đô Haridwar (Bang Uttarakhand, miền Bắc Ấn Độ) đã kết thúc. Vé vài tuần trước.

Mariellen và người quản lý không bỏ cuộc. Một phút trước khi tàu khởi hành, hai người tìm thấy một người lái xe ở toa thứ hai, rất đẹp trai và chu đáo. Anh nhẹ nhàng đáp lại rằng Mary Ellen có thể thay thế anh và nói với người khuân vác vài điều. Ngay lập tức, cả hai vui vẻ nhảy xuống cabin. Chuyến tàu đầy ắp người, nhưng khi thông báo về chuyến tàu cuối cùng vang lên trên sân ga ẩm thấp, người khuân vác đã tìm được chỗ để đồ cho Mary Ellen. ——Người khuân vác và Mary Ellen mỉm cười với nhau và giờ là bạn đồng hành. Cô cảm ơn anh một cách chân thành và đưa cho anh 100 rupee, vượt quá giá thỏa thuận.

Xem thêm: Kỷ lục về Xe quá tải ở Ấn Độ

Van Hanen