Erin Ton, một sinh viên 22 tuổi tốt nghiệp đại học, không còn đi giày thể thao nữa. Thay vào đó, sau khi leo 57 đỉnh núi ở Colorado, anh ấy đã chuyển sang giày cao gót để đi bộ đường dài vào tháng 10. Ton cho biết: “Tôi nghĩ rằng đó là một kỷ niệm tuyệt vời khi leo lên đỉnh núi cao nhất ở Colorado, nhưng phải đi giày cao gót.” Ton bắt đầu leo ​​núi vào tháng 8 năm 2018 và Elbert cũng là người đầu tiên cô chinh phục. Ngọn núi cao 4000 mét.

Ton cho biết cô chỉ đi giày cao gót để lên núi và mang theo đồ sơ cứu y tế để điều trị vết phồng rộp hoặc sưng tấy. Trên đường xuống núi, cô đi một đôi giày đặc biệt. “Nhiều người hỏi tôi tại sao tôi muốn làm điều này? Tại sao không phải là tôi?”, Ton nói. Cô muốn chứng minh rằng leo núi không khó như nhiều người nghĩ, thậm chí cô có thể chinh phục chiều cao của mình bằng cách đi giày cao gót.

Video: Instagram

Động thái này của Ton dường như đã thu hút rất nhiều sự chú ý của các du khách ba lô khác. Nhiều người tỏ ra thích thú với ý tưởng mới nhưng cũng có người phản đối vì cho rằng leo núi là một hoạt động khó khăn và giày cao gót không phải là lựa chọn phù hợp. Một số người cho rằng đây là hành vi không cần thiết và không phản ánh sự leo thang dễ dàng hay khó khăn.

Anh Minh (theo New York Post)