Là một hoạt động quen thuộc của người Tạng-Myanmar, San và một số dân tộc phương Tây ở Myanmar, Thái Lan và Việt Nam, cứ mỗi độ xuân về, làng trống mới lại mang về nơi thờ cúng gồm cơm, rượu, thịt, cá … sau khi chương trình kết thúc. , Trống sẽ được đưa trở lại và trò chơi sẽ bắt đầu.

Trong phần mở đầu, sẽ có một trưởng lão đánh trống trưởng. Sẵn sàng. Rồi mọi người thi nhau đánh trống. Ai đánh trống được coi là thắng cuộc. Ở một số nơi, lễ hội trống có thể được tổ chức trong ba ngày liên tục.

Trống từ lâu đã trở thành một nghi lễ quen thuộc trong văn hóa tâm linh của người dân Đông Nam Á. Photography: nguoiduatin .

Mọi người tham gia cuộc thi đều phải chăm chỉ làm trống mới vỡ được, vì họ cho rằng năm đó may mắn cho cả làng. Ngược lại, nếu để trống, cả làng sẽ gặp xui xẻo quanh năm.

Lễ hội thường kết thúc vào đêm muộn. Người dân Đông Nam Á tin rằng khi thùng sắt bị vỡ vào một ngày nào đó vào mùa xuân, thùng sắt sẽ kích thích sự thịnh vượng của đất và do đó góp phần mang lại mùa màng bội thu. Quen với thời trang thú vị. Hoạt động này thường là một đôi nam nữ. Cô gái diện váy rộng và ngắn không quá đầu gối, thoải mái chọn bạn nam tháp tùng trên xích đu. Bạn trai của tôi sẽ đón cô gái trên xích đu trước, và sau đó tôi sẽ quay trở lại.

Đu dây càng cao, bay càng mạnh, tiếng hò reo càng phấn khích. Photography: thuathienhueonline .

Sau khi ghép đôi, xích đu càng lúc càng cao, tiếng khóc càng lúc càng lớn. Động tác lắc lư là hình ảnh biểu tượng sôi động nên việc kinh doanh sẽ thu được nhiều lợi nhuận hơn. Có nơi, sau màn đánh đu, các cô gái cởi áo, váy xuống lạch để tắm, trong khi các chàng trai được phép nhìn trộm.