Cuối tháng 10, Ethan Williams và một nhóm bạn chuyển từ Indianapolis, Indiana đến New York, và cả hai thuê một căn hộ trên Airbnb gần Brooklyn. Một người bạn của Williams (Blaine Cromley), 19 tuổi, nói rằng họ đang ngồi ở El Salvador vào khoảng 2:30 sáng giờ địa phương vào ngày 24 tháng 10. Bên ngoài ngôi nhà cho thuê trên đường Dart. Mọi người đổ xô vào nhà. Khi không thấy William, Cromley tiếp tục tìm kiếm và phát hiện bạn đã vấp phải cầu thang. Sau đó, William bị ngã.

Vào đêm sau khi chết, Ethan Williams với cặp kính và bạn của anh ấy đã chụp ảnh trên hiên nhà. Nhiếp ảnh: Peter Krivi / The New York Times

“Tôi chạy đến và thấy máu. Tôi chạm vào ngực anh ấy và không cảm thấy tim anh ấy đập. Anh ấy đã chết ”, Du khách 19 tuổi nhớ lại. Cromley nói rằng trước khi xảy ra vụ nổ súng, họ không được nhìn thấy ai hoặc nói chuyện với người lạ. Cả nhóm chỉ ngồi hút thuốc và tận hưởng một đêm yên tĩnh và không ồn ào. Cromley cho biết Williams đã mơ ước được đến thành phố New York từ khi học trung học. Khi đặt chân đến đây, Williams đã rất hào hứng.

Vài giây sau, cảnh sát có mặt tại hiện trường. Sở Cảnh sát New York cho biết trong một thông báo hôm 25/10 rằng nam du khách đã được đưa đến phòng cấp cứu của Trung tâm Y tế Wickhoff Heights ở Brooklyn nhưng không qua khỏi. Người phát ngôn nói rằng cuộc điều tra vẫn đang ở giai đoạn đầu và nhà chức trách vẫn chưa tìm ra nghi phạm. Cha mẹ của nạn nhân từ chối bình luận.

Theo thống kê của đồn cảnh sát, đã có hơn 370 vụ giết người ở thành phố New York trong năm nay. Giống như Williams, nhiều nạn nhân khác cũng chết vì ngộ sát. Một trong số đó là Bertha Arriaga, mẹ của 3 đứa trẻ. Alriaga bị thương ở cổ vì một viên đạn lạc từ cửa sổ phòng ngủ khi cô ở nhà với một đứa trẻ từ Queens.

Anh Minh (theo “New York Times”) — “nạn nhân” của vụ nổ súng