“Tôi đã đi rất nhiều nơi và mọi người cổ vũ cho địa điểm hạ cánh. Nhưng đây là lần đầu tiên tôi cất cánh trên máy bay cổ vũ hành khách”, Lilit Marcus, một phóng viên tin tức người Mỹ sống tại Hong Kong, cho biết. .

Chuyến bay mà cô vừa đi là của hãng hàng không giá rẻ Hong Kong Express. Đây cũng là hãng hàng không mới nhất trên thế giới cung cấp các chuyến bay “không nơi nào có được”. Các đường bay này về cơ bản là các chuyến bay tham quan, có điểm đầu và điểm cuối trùng nhau và không có điểm dừng.

Là một biên tập viên du lịch, Marcus bay ít nhất một lần mỗi tháng. Vì vậy, cô cũng rất quen với việc dịch chuyển trên máy bay. Tần suất này cũng khiến anh ấy dễ dàng quên rằng bay là một trong những điều kỳ diệu. Lúc đầu, cô không thích ý tưởng bay trên không trong thời kỳ đại dịch. Bởi hành khách mất nhiều thời gian đến sân bay để thanh tra, kiểm tra an ninh nhưng thực tế chẳng đi đến đâu. Nhưng cô ấy vẫn quyết định thử. tỷ lệ. Điều này có nghĩa là Marcus phải mang theo hộ chiếu và chuẩn bị một đôi tất để phòng trường hợp phải cởi dép qua máy soi. – Kể từ khi dịch SARS bùng phát, các phép đo nhiệt độ đã được thực hiện tại Sân bay Quốc tế Hồng Kông. Và cúm gia cầm. Ở Covid-19 có thêm nhiều chai nước rửa tay và nhân viên vệ sinh miễn phí. Hầu hết các cửa hàng trong sân bay đều đóng cửa, và có nhiều biển báo nhắc nhở mọi người về khoảng cách với xã hội. Lần này, sân bay có rất ít hành khách, nên Marcus không phải đợi trước đại dịch. Đó là may mắn của cô ấy.

Thông thường, Marcus thích chỗ ngồi ở lối đi, nhưng lần này cô ấy ngồi cạnh cửa sổ với tất cả hành khách. Không có dịch vụ ăn uống trên chuyến bay, hành khách không có hành lý, và ghế giữa trống.

Đại diện của Hong Kong Express Airways cho biết một trong những động lực để sắp xếp các chuyến bay tham quan là để nhắc nhở mọi người về chuyến du lịch kỳ diệu. Ba mươi giây sau, Marcus cảm thấy như đang nín thở. Cô nghĩ về người bà quá cố của mình, người đã sống trong thời kỳ Đại suy thoái và chưa bao giờ bay trước 30 tuổi. Khi máy bay từ từ rời đường băng, cô bất ngờ nổ ra những tràng pháo tay như những hành khách khác. Marcus lần nào cũng thích ngồi ở lối đi, nhưng lần này cô chọn chỗ ngồi bên cửa sổ.

Bay đến Hồng Kông trong vòng 75 phút. Ảnh: Đi công tác-Hiện tại, mọi du khách đến thăm Hong Kong đều phải cách ly trong nhà hoặc khách sạn trong 14 ngày. Do đó, hành khách trên chuyến tàu tốc hành Hong Kong Nowhere đã đeo một chiếc vòng màu tím vào cổ tay để phân biệt với những khách du lịch đang tham quan.

“Nó giống như một ma cà rồng trong những năm bốn mươi, dây giày của chúng tôi là tỏi trừ tà,” Marcus nói đùa. Chuyến bay không làm cho cô ấy bị tụt lại máy bay, cũng như không có người nhập cư nào dẫm lên cô ấy. Hộ chiếu, nhưng nó khiến anh cảm thấy như đang đi nghỉ. Các sản phẩm hàng không mới nhất đang gặp khó khăn trong bối cảnh biên giới quốc gia và khu vực bị đóng cửa, và việc đi lại bị hạn chế do Covid-19. Các chuyến bay này giúp các hãng hàng không tạo ra doanh thu, khách du lịch đã giảm bớt cảm giác “điên chân” và lỡ máy bay vì phải ở nhà quá lâu. Trước Hong Kong Express, chuyến tham quan Qantas kéo dài 7 giờ trong 10 phút đã kết thúc.

Anh Minh (theo CNN)