Từ lâu, hoa giấy đã được coi là một trong những “nét đặc trưng” của Hội An, níu chân khách thập phương. Những con đường hoa giấy như Hoàng Văn Thụ, Trần Phú, Lê Lợi, Châu Thượng Vân đã trở thành địa điểm “sống ảo” yêu thích của giới trẻ. Nhưng bức ảnh cuối cùng sau khi cơn bão Moraf quét qua thành phố vào ngày 28 tháng 10 cho thấy một mạng lưới hoa giấy.

Những mạng lưới giấy trên phố Huang Wanshou trước và sau cơn bão. Ảnh: Hương Chi / Hồng Hạnh Nguyên

Một trong những địa điểm bán hàng rong hút khách nhất phố Hội là giàn hoa giấy ngay góc ngã tư Hoàng Văn Thụ và Nguyễn Thái Học. Mùa hè năm nay, Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn trở lại Hội An và đăng loạt ảnh chụp dưới giàn hoa ở phố cổ, trong đó có những giàn hoa giấy này. Hiện vựa hoa này cũng bị bão hút hàng.

Nằm ở góc giao lộ Zhou Tongfan và Chen Fu Street, nơi có lịch sử hàng chục năm, là một môi trường nở hoa và là một nơi lý tưởng để chụp ảnh. Ảnh của khách du lịch. Sau khi chủ tiệm nghe tin sắp có bão, ông lập tức thu dọn cành cây để tránh rủi ro.

Dù nhiều người tiếc nuối khung cảnh lãng mạn của quầy hoa nhưng hầu hết mọi người đều đồng tình. Đầu tiên, nó phải được xử lý một cách an toàn. Ngoài ra, hoa giấy rất dễ trồng, chỉ vài tháng nữa khi mùa hè đến chúng sẽ cành lá sum suê nở rộ. Ảnh: Hà Thái / Hồng Hạnh Nguyên

Hướng phố cổ mùa lũ

Theo Ngôi sao