Lan, Đức và Thanh có hơn 4 năm kinh nghiệm làm barman (người phục vụ) tại các khách sạn bốn sao ở các thị trấn ven biển phía Bắc. Vào những tháng hè nóng nực, khách sạn của họ luôn vắng khách.

Một ngày cuối tuần của tháng 7 năm 2018, ba người họ phải pha chế và phục vụ gần 30 vị khách bằng cocktail. Khoảng nửa đêm, quán bar của họ chào đón hai khách hàng mới, một nam một nữ, đóng giả là “bạn thân của quản lý khách sạn”. Do đêm khuya quá đông khách nên cả ba không kịp gọi cho quản lý để xác nhận thông tin. -Tiếp tục gọi rượu sau khi hai vị khách đến. Ảnh: Phương Anh .

Chị Lan kể lại, tối hôm đó, người phụ nữ uống hết 5 ly cocktail, người đàn ông uống rượu ngoại nhiều kiểu. Tổng hóa đơn của họ gần 2 triệu. Sau một giờ, cả hai đều biến mất. Ba nhân viên pha chế lúc đó đều hốt hoảng đứng nhìn. Họ đã kiểm tra tất cả các nhà vệ sinh trong quán bar, sảnh chính và sân trong khách sạn, nhưng không tìm thấy gì. Chị Lan nhanh chóng đi xuống nhà, nhờ nhân viên an ninh kiểm tra camera giám sát thì thấy họ đã rời đi từ 30 phút trước. Khách, cô ấy sẽ phải tự trả tiền trong chùa, vì vậy cô ấy đã suýt khóc. Hai đồng nghiệp của Lan đóng cửa quán bar, bước ra cửa và phát hiện điều tương tự. Chiếc taxi đậu gần đó. Dù thấp thỏm mong đợi nhưng người pha chế vẫn chạy đến hỏi tài xế. May mắn thay, người này nói rằng anh ta vừa đưa hai người khách từ một khách sạn ở Đức đến làm việc tại một quán bar khác trong thị trấn. Ngay lập tức, ba nhân viên pha chế lên taxi và yêu cầu họ chở đến nơi họ cần. Photography: Vinepair .

Trong quán bar, dưới ánh đèn nhấp nháy và tiếng nhạc ồn ào, Lan, Đức và Thanh sớm nhận ra hai khách hàng này đang trốn và đang thanh toán. Cặp đôi nhí nhảnh, nhí nhảnh bên 2-3 cặp đôi khác trong trang phục lịch lãm. Cặp đôi với thái độ ngại ngùng. Người phụ nữ xấu hổ quay mặt đi và viện cớ đi vào nhà vệ sinh. Người đàn ông bớt cười nói: “Tụi anh say quá, anh gọi vội nên quên trả chứ có nợ gì đâu mà đội lại nghỉ như vậy” – chị Lan kể lúc đó. Cô mừng lắm đòi tiền nên chỉ yêu cầu anh nhanh chóng trả. Tuy nhiên, anh Đức nói trước khi đi: “Đối với anh, một cuộc nhậu 2 triệu USD không là gì, nhưng nó tương đương với hai ngày làm việc của ba chị em. Lần sau đừng quên nhé” – – Dù sự việc đã xảy ra hơn 1 năm nhưng chị Lan cho biết mỗi khi sự việc lặp lại, tim chị vẫn đập. Các nhân viên bảo vệ làm việc ca đêm thường nói đùa: “Đội ngũ bartender của khách sạn có đầy đủ tố chất của một thám tử và có thể nhanh chóng tìm ra những khách hàng đang mắc nợ sau khi Sherlock Holmes giải quyết xong.” Khách sạn chỉ ra rằng nhân viên chỉ loại bỏ khách hàng khi họ trực tiếp đưa đến quầy. Tiền thu đến đâu, đối với những người xưng là “người quen, người nhà” thì quán vẫn thu phí như thường. Sau khoảng thời gian này, Lân, Đức và Thành rút kinh nghiệm, khi mang rượu đến đều yêu cầu khách thanh toán tại chỗ.

Những câu chuyện du lịch Việt Nam là một chuỗi những bài viết ghi lại những sự kiện, kỷ niệm và cảm xúc của du khách. Khi đi du lịch trong nước và nước ngoài. Đây cũng là diễn đàn dành cho các nhân viên trong ngành dịch vụ, nhân viên nhà hàng khách sạn, hướng dẫn chia sẻ kinh nghiệm và câu chuyện trong ngành.

Ngọc Anh