Duy Hưng, 29 tuổi, là nhân viên pha chế trong một khách sạn ở thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Hong nhớ lại công việc đầu tiên của mình và nói rằng anh ấy đã làm vỡ ly cocktail vào buổi sáng đầu tiên. Chuyện xảy ra sau đó, một số xui xẻo xảy ra trong phòng ăn và nhà bếp. Không ai nói gì, nhưng Hồng tự trách mình vì “cú đánh” của mình.

Hồng lại nghiêng tay và đặt cốc đựng cốc xuống, nhưng may mắn thay, anh ta giơ chân lên đỡ lấy chúng và dựa cả hai vào tường. Mọi thứ khác trong cảnh, anh ấy đứng ôm chặt lấy nhau. Cuối cùng, 3 trong số gần 20 chiếc cốc bị vỡ. Theo thông tin từ khách sạn nơi Hùng làm việc, những chiếc ly thủy tinh bị vỡ sẽ được trích vào quỹ mua hàng nên anh ta không phải trả đồng nào … – Phước Nguyễn, 23 tuổi, đã làm bartender được hai năm và hiện đang ở Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk. Thủ công. Anh ta đập vỡ 17 ly rượu và một chai rượu trong ngày đầu tiên đi làm, nên chi 1,4 triệu đồng. Hiện tại, Phước đã quen tay hơn nên không còn đập phá đồ đạc như trước. Ảnh: NVCC .

Đức Thắng, 21 tuổi, bartender Sơn La, cũng gặp sự cố tương tự với Phước. Ngày thứ hai đi làm, nhà hàng nơi anh làm việc khai trương. Do mặt đất trơn trượt, Tàng đã làm vỡ gần 40 chiếc ly dùng để pha cocktail khi đang vận chuyển bê con. Lần này giám đốc không thu tiền của Thắng mà hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Khi bước chân vào ngành này, Trọng Hiền 25 tuổi không tránh khỏi những sai sót. Khi đó, anh đang làm việc trong một khách sạn tại TP. Vì không muốn ông chủ có ấn tượng xấu về mình vì ngày đầu làm vỡ cốc nên Sheen đã bí mật đi mua sắm để bù đắp. Nhưng cái cốc anh ta làm vỡ không phải là bán lẻ. Nhân viên trẻ phải mua bộ 6 chiếc trị giá 80.000 đồng. Khi bị người bạn chế giễu, anh hài hước trả lời: “Sau khi chuyện này xảy ra, tôi cảm thấy thanh thản hơn, vì nếu tôi phá vỡ, có 5 phụ tùng.”

Nhiều bartender đã nhận được ly của họ. Kính bị vỡ, đã thử. Ảnh: Phương Anh .

Với Huỳnh Nhung, ngày đầu tiên vào làm việc tại một khách sạn tại TP.HCM cách đây 5 năm, tôi đã rơi nước mắt nhớ lại. Cô nhận được tiền boa 200.000 đồng nên háo hức khoe với mọi người vì chưa bao giờ nhận được số tiền boa lớn như vậy. 70.000 đồng Việt Nam. Cho rằng chi phí quá cao, cô gái đã khóc.

Tuy nhiên, vì En Ai là nhân viên mới nên người quản lý đã đứng ra kêu gọi mọi người quyên góp. Sau đó, Nhung trở thành bà chủ của một nhà hàng nhỏ. Khi nhìn thấy nhân viên đập phá đồ đạc, cô nhớ lại những kỷ niệm cũ và không bao giờ ép họ đến chùa.

Minh Nga, 26 tuổi, làm việc tại Hà Nội cho biết: “Mọi người hay gọi tôi là làng vỡ lở, tháng nào tôi cũng phải trả nhiều tiền nhất cho khách sạn này, có lần quản lý sơ ý cho tôi biết. “Còn bao nhiêu tiền trong khách sạn, cuối tháng cô sẽ dùng hai tháng lương đầu tiên để đền bù, nhưng nhờ những sự kiện này mà Nga hiện đang thể hiện xuất sắc và nhận được nhiều lời khen ngợi từ khách hàng.

Về du khách Việt Một câu chuyện là một chuỗi sự kiện Những kỷ niệm vui buồn của du khách trong chuyến du lịch trong nước và quốc tế, đồng thời là diễn đàn cho các cán bộ làm việc trong ngành dịch vụ, khách sạn, ăn uống, hướng dẫn chia sẻ kinh nghiệm và câu chuyện trong nghề .

Anh Minh