Một ngày đầu tháng 10, nhiều tín đồ ẩm thực tại Singapore bất ngờ trước thông tin Andre, nhà hàng ngon nhất đảo quốc Sư tử, tuyên bố đóng cửa và trao hai sao Michelin. Một trong những nhà hàng tốt nhất ở Singapore, rất được người dân địa phương và khách du lịch yêu thích. Ảnh: Restaurantandre .

Đầu bếp của chủ nhà hàng Andre Chiang đã đưa ra thông báo vào lúc 3:44 sáng vài giờ sau khi tổ chức lễ kỷ niệm nhà hàng. Trong thông báo, đầu bếp gốc Đài Loan cho biết Lễ tình nhân 2018 sẽ là ngày cuối cùng tổ chức bữa tối trong nhà hàng.

“Tôi muốn đề cập đến hai sao Michelin của mình và tôi cũng yêu cầu tên của nhà hàng không xuất hiện trong ấn bản năm 2018. Tưởng Giới Thạch cũng tuyên bố trong thông cáo báo chí rằng ông ấy sẽ trả tiền cho ngôi sao và đóng cửa nhà hàng. Hành vi của ông là “Ưu tiên cuộc sống riêng tư”. “Ông” càng hiểu rõ tổ tiên Đài Loan của mình. Ảnh: CNN.

Sau khi nhà hàng đông khách nổi tiếng ở Singapore đóng cửa, Tưởng Giới Thạch cũng đã công khai kế hoạch của mình. Ông sẽ tập trung vào Đào tạo nghiệp vụ cho các đầu bếp khác và nấu ăn tại Nhà hàng Raw ở Đài Bắc, Đài Loan Tưởng Giới Thạch cho biết anh hy vọng sẽ truyền lại tất cả kinh nghiệm của mình cho thế hệ tiếp theo ở Đài Loan.

Đầu bếp nổi tiếng cũng bày tỏ mong muốn hiểu về tổ tiên Đài Loan và ẩm thực Đài Loan trong một lá thư gửi tới công chúng Đài. “Mỗi ngày, tôi dành 4 đến 6 giờ chiều tại nhà hàng André. Nó không cho tôi thời gian để làm những việc khác.

Ngoài nấu ăn, Tưởng Giới Thạch còn có rất nhiều thứ mà anh ấy thích và yêu thích. Đầu bếp hai sao Michelin còn là một nhà điêu khắc và thợ gốm. Tưởng còn có một dự án sản phẩm gốm sứ được thiết kế đặc biệt cho các đầu bếp.

Ngoài ra Sau khi làm việc ở Pháp và Singapore trong phần lớn cuộc đời, Tưởng hy vọng sẽ nhận được nhiều hơn nữa. Tôi sống ở Đài Bắc với bố mẹ. — Một món ăn do Giang chế biến trong nhà hàng của anh ấy. Ngoài công việc quản lý nhà hàng, anh ấy còn Đầu tư vào các nhà hàng Burnt Ends và Bincho (Singapore), Raw (Đài Loan) và Porte 12 (Paris). Ảnh: CNN.

Theo dữ liệu của CNN, năm 2017, nhà hàng của Andre nằm trong số 50 nhà hàng tốt nhất châu Á Xếp thứ hai. Đây là lý do tại sao thông tin Andre đóng cửa nhà hàng đã gây chấn động ngành công nghiệp thực phẩm toàn cầu. – – Massimo Bottura, chủ sở hữu của Osteria Francescana, Ý, cho biết: “Andre nói với tôi Tôi bị sốc trước ý định của anh ấy. Tôi đã ăn một trong những bữa ăn ngon nhất trong cuộc đời mình. Đây là một tin xấu cho ngành công nghiệp thực phẩm và tất cả chúng ta đều thích nó. ———— Lan đến từ Bangkok, Thái Lan, Gaggan Anand, chủ nhà hàng Gaggan, bày tỏ sự thất vọng: “Tôi thực sự hy vọng anh ấy ở lại.” Do thất vọng, nhà hàng đã đóng cửa mà không mong đợi 3 sao Michelin. Tin đồn xuất phát từ một cựu đầu bếp của Tưởng Giới Thạch, người này nói: “Tôi là một người cầu toàn, và tôi đã làm việc chăm chỉ để đạt được 3 sao Michelin trong sự nghiệp của mình trong 30 năm” – Nhưng Tưởng phủ nhận tin tức này từ CNN : “Quyết định của tôi không liên quan gì đến phán quyết. Tôi không có gì để chứng minh với bất kỳ ai.”