Ngôi nhà mà Mã Vân xây là tên một cuốn sách mới viết về cuộc đời của các tỷ phú Trung Quốc. Tác giả Duncan Clark tiết lộ một câu chuyện ít người biết về cách các gia đình Úc đã giúp Jack Ma trở thành chủ tịch của tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Alibaba.

Sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Nixon (1972) đến thăm Hàng Châu, quê hương của Jack Ma đã trở thành điểm đến nổi tiếng ở Trung Quốc.

Năm 12 tuổi, Jack Ma là một cậu bé Jack Ma bắt đầu thích tiếng Anh, nhưng ở đó Không có sách hoặc nơi thích hợp. Anh từng đạp xe đến khách sạn Shangri-La, khách sạn chính trong thị trấn, cung cấp các tour du lịch miễn phí và luyện tiếng Anh cho khách nước ngoài.

Anh ấy đã giữ liên lạc với nhiều người kể từ đó. Theo Cục Hàng không Liên bang Pháp, không thể không kể đến du khách người Úc Ken Morley, vợ con ông đã đến thăm Hàng Châu năm 1980. Gia đình Molly đánh Jack Ma ở bờ tây của hồ. Con trai của ông Ken là Jack Ma và David đã trò chuyện một lúc, và ngày hôm sau chúng tôi gặp nhau trong công viên để chơi trò ném đĩa (frisbee). Đây là một công viên ở Hàng Châu vào năm 1980. Nhiếp ảnh: AFR .—— Kể từ đó, Jack đã trở thành bạn của gia đình Úc qua đường bưu điện. David chia sẻ: “Gia đình Moreys thường viết thư dạy lại cậu bé chăm học sửa sai.” Là một kỹ sư điện, ông Ken cũng đã nhiều lần trở lại Trung Quốc và giúp Jack Ma sau này học tiếng Anh ở trường đại học.

Năm 1985, gia đình Morley mời Jack Ma đến thăm Newcastle, Australia. David tiết lộ, gia đình anh đã đưa Jack Ma đi thăm tất cả các điểm đến nổi tiếng, chẳng hạn như vườn thú Taronga ở Sydney.

Đây là lần đầu tiên một thanh niên Trung Quốc ra nước ngoài. Từ con người, văn hóa, địa thế đến hàng hóa tiêu dùng, ông đều bị sốc và bất ngờ trước những điều tuyệt đẹp ở Úc … – Jack Ma ở Sydney năm 1985. Anh đã bị Úc từ chối. Thị thực sẽ đến thăm bạn tối đa 7 lần trước khi bạn khởi hành, vì chỉ có chính sách thị thực dành cho học giả, quan chức và sinh viên Trung Quốc. Nhiếp ảnh: AFR .

“Tôi muốn cảm ơn nước Úc vì 29 ngày tôi đã trải qua ở Newcastle. Khi tôi đến Úc, mọi thứ hoàn toàn khác với những gì tôi biết. Kể từ đó, tôi bắt đầu thay đổi suy nghĩ của mình.” Jack Mã Vân nhớ lại.

Tỷ phú Trung Quốc sau đó nói rằng chuyến đi năm 1985 đã mở ra thế giới trước mắt ông.

Mã Vân đã rất thân thiết với David hơn 30 năm. Bây giờ, hãy xem xét ông Ken. Ông là cha đẻ của Úc. Ken thậm chí còn cho Mã Vân vay khoảng 16.800 USD để mua căn hộ đầu tiên ở Trung Quốc. – Ông Ken và ông David đưa Jack Ma đi Úc. Ảnh: Tin mới nhất Sau này, Jack Ma trở thành một trong những tỷ phú nổi tiếng nhất thế giới và giữ liên lạc với gia đình Molly. Năm 2004, trước khi Ken qua đời, Jack Ma đã có chuyến thăm đặc biệt tới Australia.

Một lá thư cảm động của tỷ phú Trung Quốc này đã được đọc trong đám tang của người cha Úc đáng kính của ông. David tiết lộ Jack Ma cũng đặt tên con trai là Kun theo tên ông Ken. – “Tôi nghĩ tiếng Anh mà tôi học ở Úc là tiếng Anh thật”, Jack Ma tiết lộ. Kiến thức về ngôn ngữ xứ chuột túi là tiền đề cho những chuyến du lịch sau này và cũng là tiền đề cho sự nghiệp thành công của Jack. Khi Mã Vân trở thành giáo viên dạy tiếng Anh, ông đã là một tỷ phú phiên dịch. .

Một ngày tại Vườn thú Taronga ở Sydney, Jack Ma đã đến đó 32 năm trước. Video: Vườn thú Taronga Sydney-Để kỷ niệm trải nghiệm đặc biệt và tình bạn với gia đình Morley, chủ tịch Tập đoàn Alibaba cũng đã tạo ra Chương trình học bổng Ma và Morley để truyền cảm hứng, giáo dục và Đầu tư vào các nhà lãnh đạo tương lai. Những sinh viên xuất sắc sẽ có cơ hội nhận được học bổng trao đổi văn hóa giữa Trung Quốc và Australia.

Jack Ma đã có nhiều đóng góp cho sữa và bột dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đồ ăn nhẹ hay thực phẩm chức năng thông qua việc hợp tác với nhiều thương hiệu sức khỏe. .

Về tên Jack Ma, chàng trai Mã Vân đã dùng tên Jack theo lời khuyên của Jack để tiếp một du khách Mỹ. tiếp xúc. Người này gợi ý Jack Ma sử dụng tên Jack để thúc đẩy giao tiếp với người lạ. Jack cũng là tên của chồng và cha của du khách nói trên.