Mặc dù năm nay Covid-19 đã thành công trong lĩnh vực kinh doanh lưu trú, nhưng nhiều khách sạn ở miền Trung vẫn đoàn kết không ngừng để cung cấp chỗ ở miễn phí cho người dân và các tổ chức từ thiện. -Từ ngày 19/10, tại Quảng Bình, nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng như khách sạn 2 sao Hằng Nga (TP Đồng Hới, 117B Lý Thường Kiệt), Windy (TP Đồng Hới, Lý Nam Đế 06), Phi Hùng (Đá Nhảy), Bố Trạch), Hoa Mai (Đồng Hới, 187 Lý Thường Kiệt), Phong Nha Gecko (Thị trấn Phong Nha) … Cung cấp chỗ ở miễn phí cho các tổ chức từ thiện và những người có nhu cầu.

Các cơ sở lưu trú giảm 70% giá phòng bao gồm khách sạn 5 sao Gold Coast Resort & Spa (Võ Nguyên Giáp, Donghae), Phong Nha Lakeside Resort (Hưng Trạch, Bố Trạch), Sea Star Resort (Trương Pháp, TX. Đồng Hới); giảm 60%, bao gồm Khách sạn Phú Cường Beach 3 sao (Trương Pháp), 4 sao Mường Thanh Holiday Quảng Bình (Trương Pháp), Ban Mai Hotel ( Trương Pháp).

Áp dụng giảm giá phòng 50% gồm có Tân Trường Sơn (Mạc Đĩnh Chi, TP. Đông Hải), Osaka (Bảo Ninh, TP Đông Hải), CKC Thiên Đường (Hải Thành, TP Đông Hải), Khách sạn Rongchang (Trường Pháp), Thành phố Đồng Hới), Khách sạn Hà Nội (Pán Chu Định 36, Thành phố Đồng Hới), Khách sạn Tường Minh (Số 20 Lý Thường Kiệt, Thành phố Đồng Hới), Khách sạn Reverside (Trương Pháp số 15, Thành phố Đồng Hới), Khách sạn Tân Bình (4 Lê Văn Bà Nguyễn Mai, đại diện khách sạn 2 sao Hengya (117B Lý Thường Kiệt, thị trấn Đông Hải) cho biết, những ngày gần đây có nhiều đoàn tình nguyện viên đến Quảng Bình làm công tác từ thiện. Để hỗ trợ người dân vùng lũ. Bà Mai cho biết: “Cảm ơn các mạnh thường quân đã giúp đỡ đoàn thiện nguyện ở lại miễn phí.”

Theo thông tin từ Sở Du lịch Quảng Bình, nhiều du khách ở trọ cũng đã nỗ lực hết mình để hỗ trợ cộng đồng. , Công ty TNHH Nông nghiệp Công nghệ cao Zhoulin kêu gọi, ủng hộ người dân vùng lũ sử dụng 7.000 áo phao; nhà hàng Ngọc Toàn hỗ trợ khoảng 1.200 suất ăn miễn phí cho người dân có nhu cầu trong 3 ngày 19, 20, 21/10 … Mường Thanh Holiday Quảng Bình ưu đãi 70% giá phòng hỗ trợ khách đoàn. Ảnh: Khách sạn – Nhà gỗ Năm Mua (thôn Xa Ry, xã Hướng Phùng, Hướng Hóa) cách căn cứ 337 của Lực lượng Phòng vệ Quốc gia ở Quảng Châu khoảng 8 km đã khánh thành và rất mong được tiếp nhận và cung cấp miễn phí cho các đội cứu hộ. Thân nhân của những người lính thiệt mạng đã cung cấp dịch vụ.

Theo chủ cơ sở lưu trú Hoàng Thông, nhiều chiến sĩ đóng quân trong Đội kinh tế – quốc phòng 337 là người nước ngoài. Ông cho biết: “Để tri ân những cán bộ, chiến sĩ đóng quân thầm lặng nơi đây, tất cả các bậc cha mẹ, mạnh thường quân đều miễn phí.” -Nguyễn Văn, Phó Giám đốc Sở VH-TT & DL 3 tỉnh. Ông Chiến) cho biết, sở cũng đã có văn bản kêu gọi các công ty lưu trú, du lịch, vận tải… khu vực chung tay hỗ trợ người dân. Người dân, tổ chức từ thiện có thể chuyển hàng cứu trợ hoặc ở lại khi cần.

Tại quận Qingshun, hàng chục khách sạn cũng sẵn sàng chào đón các đội cứu hộ và người dân vùng lũ. Chỗ ở miễn phí. Theo đó, 12 cơ sở lưu trú được cung cấp miễn phí gồm Trường Giang (Đồi), Alba Hotel (12 Nguyễn Văn Cừ), Shark Homestay (1/28 Võ Thị Sáu), Deja Vu Homestay (19/31 Điện Biên Phủ). , Khách sạn Huế (42 Lê Lợi), Khách sạn Safir (65 Võ Thị Sáu), Sweet House (33 Nguyễn Công Trứ), Khách sạn Cổ điển Huế (142 Nguyễn Sinh Cung), Khách sạn Đồng Lợi (20 Phạm Ngũ Lão) , Khách sạn DMZ (21 Đồi), Khách sạn Sunrise (28 Tis Show), Hue Lotus Homestay (78A Minh Mạng).

Một trong những nhóm thiện nguyện thưởng thức đồ chay miễn phí tại Nhà hàng Không Xưa. Ảnh: Nguyễn Hoàng Bích Hảo

Một số khách sạn giảm giá từ 600.000 đến 1 triệu đồng như khách sạn 5 sao Seine Huế (số 7 Nguyễn Tri Phương), Thanh Lịch Royal Boutique (33 Hai Bà Trưng) ); các khách sạn có giá từ 400.000 đồng đến 700.000 đồng như Alba Spa (4 sao, 29 Trần Quang Khải), Thanh Lịch Huế (59 Võ Thị Sáu), Moonlight Huế (20 Phạm Ngũ Lão), khách sạn Rosaleen ( 36 Chu Văn An).

Ngoài ra, nhà hàng Không Xưa 300 chỗ (205 Điện Biên Phủ) còn hỗ trợ cơm miễn phí (gồm 2 thực đơn chay và mặn) cho đoàn Huế, đề phòng lũ lụt. “Đây cũng là người dân Huế, đặc biệt là người dân miền Trung Việt Nam giờ đây bày tỏ lòng biết ơn đến tổ chức thiện nguyện toàn quốc đối với những tình cảm cao đẹp của bà con vùng lũ”, bà Nguyễn Hoàng Bích Hảo, chủ nhà hàng, nói.Từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Bình, từ Quảng Trị đến người dân vùng lũ “, ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết. Khu vực tỉnh Thừa Thiên-Huế sẽ bị ngập lụt để phân phát hàng cứu trợ và phối hợp với Văn hóa, Thể thao Hà Giang và Bộ Du lịch phối hợp khảo sát mức độ hài lòng của khách du lịch địa phương, số liệu này sẽ được sử dụng để quản lý điểm đến và chất lượng dịch vụ.

Mời độc giả thực hiện khảo sát tại đây.