Zara sống ở Dubai 4 năm, sau đó gặp bạn trai và hai người trên đường đi vòng quanh thế giới. Tay đua này luôn nhận được những lời khen có cánh từ bạn bè về cuộc sống ở Dubai. Cô quyết định tiết lộ hình ảnh chân thực về thành phố sang trọng của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) trên trang “Backpack Me” để giải quyết mọi thắc mắc của bạn bè về quyết định ra đi. -Cuộc sống hiện thực của giai cấp công nhân-Công nhân Dubai phải làm việc trong những điều kiện khó khăn. Nhiếp ảnh: Moveoneinc .

Khi nhắc đến Dubai, người ta thường nghĩ đến sự giàu có và phát triển, điều này không có nghĩa là không có đói nghèo. Công nhân ở Dubai chủ yếu đến từ các nước Đông Nam Á, Ấn Độ, Bangladesh, Nepal và Sri Lanka, họ sống như những nô lệ dưới lòng đất tại thành phố sang trọng này. Theo báo cáo của BBC, nhiều công nhân đang phải gánh những khoản nợ và họ không có khả năng về nhà, một số chỉ làm việc 12 ngày một ngày, 6 ngày một tuần và mức lương rất ít ỏi. – Nghiêm cấm các hành vi xúc động như hôn nhau nơi công cộng, các cặp đôi có thể nắm tay nhau khi đi chơi. Báo chí, phương tiện truyền thông và nghệ thuật phải luôn tránh các chủ đề như tình dục, ảnh khỏa thân và nội dung khiêu dâm. Ảnh: Vogue .

Trong buổi biểu diễn đầu tiên của Zara tại Dubai, một nhóm nhạc sĩ đã bỏ qua một bài hát có chứa lời lẽ tục tĩu. Người dẫn chương trình đã mất 15 phút để bày tỏ sự sợ hãi, lo lắng rằng nếu ai đó từ chính quyền ngầm có mặt, cô ấy sẽ được tìm thấy.

Tôn giáo kiểm soát mọi luật lệ-Luật pháp của Dubai dựa trên luật Hồi giáo. Kết quả là Zara trở thành tội đồ vì sống với bạn trai khi chưa cưới. Tuy nhiên, người nước ngoài hiếm khi thực hiện nghiên cứu về vấn đề này, và khách du lịch vẫn có thể ở chung phòng khách sạn với bạn trai hoặc bạn gái.

Phụ nữ nên cẩn thận hơn khi đến Dubai. Zara đã đọc một số bài báo về những phụ nữ bị hãm hiếp ở Dubai và tiền phạt. Theo luật pháp Dubai, hiếp dâm là bất hợp pháp nhưng nạn nhân thường bị kết án vì quan hệ tình dục ngoài hôn nhân.

Zara đã sống ở Dubai 4 năm. Ảnh: BKPK.

Tựu chung lại, Zara thừa nhận rằng mọi thứ ở Dubai hay UAE đều tốt, nếu không cô sẽ không thể sống ở đó 4 năm. Nhưng khi hầu hết mọi người trên thế giới nhìn thấy Dubai là một nơi đầy hứa hẹn để sống xa hoa, cô đã rất đau lòng. Zara tin rằng điều đó phụ thuộc vào tất cả mọi người, đặc biệt là nền tảng gia đình của họ khi họ sống ở đây.

Trong khu dân cư công nhân ở Dubai. Video: Robert Tutak .

Xem thêm: Cuộc sống ở căn hộ xa hoa nhất thế giới ở Dubai

Phạm Huyền