Trong chương trình của DJ Scott Mill và Chris Stark trên Đài BBC, viên phi công tên Sam đã tiết lộ khiến nhiều người bất ngờ Bí mật nghề nghiệp. Để có được giấy phép, phi công phải hoàn thành ít nhất 3-5 năm đào tạo chuyên sâu và 1.500 giờ bay thực hành. Ảnh: Travel Wire News .

Sam cho biết hàng ngày anh vẫn phải đọc lời chào của hành khách và lời khuyên về chuyến bay. Một câu mà ông và các đồng nghiệp thường thông báo là: “Xin chào, chúng tôi đang bay với tốc độ 10.000m.” “Không ai được phi công nói với chúng tôi. Đây là điều chúng tôi phải làm”. Tuy nhiên, anh vẫn muốn biết lời chào và lời nhắn nhủ của mình với hành khách có đúng không để họ yên tâm. Sam lo ngại rằng thông tin nó cung cấp về độ cao, gió hoặc tốc độ bay không có ích cho khách hàng. Cá nhân tôi nghĩ những con số này rất thú vị, nhưng tôi không biết liệu nó có làm khách sợ rằng họ quá cao, họ bay quá nhanh hay gió quá nhiều không.

Tiết lộ của Sam ngay lập tức khiến người dẫn chương trình bất ngờ phải bỏ đi. Bản thân họ nghĩ rằng phi công sẽ được đào tạo và nói gì thì nói, vì những quảng cáo này thực ra ở mọi hãng hàng không và mọi chuyến bay đều giống nhau.

Sam cũng nói rằng các phi công đôi khi bay. Với tốc độ nhanh hơn. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm nhiên liệu mà còn đảm bảo chuyến bay hạ cánh đúng giờ, ngay cả khi nó cất cánh chậm so với thời gian dự đoán cất cánh. Sam cho biết: “Việc hạ cánh đúng giờ luôn khiến hành khách hài lòng, điều đó cũng có nghĩa là chúng tôi sẽ về nhà sớm.” Độc giả để lại bình luận. Hầu hết mọi người đều cho rằng khi phi công nói với họ về kích thước, tốc độ … thì họ không thường xuyên lo lắng hoặc có nhiều suy nghĩ tích cực. Vì lúc đó mọi người đều đang ngủ hoặc đang làm gì đó thú vị. Những người khác nói rằng họ thích nghe giọng nói của phi công, vì vậy dù Sam hay cơ trưởng khác nói rằng họ sẽ cảm thấy thú vị. Một hành khách nhận xét: “Giọng của phi công luôn là giọng hay nhất của tôi.”

Anh Minh (Theo Express)