Blogger du lịch Hoàng Minh Tuấn (biệt danh Chân Là Cả, 1991) xuất hiện tại miền Trung để hỗ trợ đồng bào gặp khó khăn lũ lụt. Theo kế hoạch, anh đến Quảng Bình Guangsan theo khả năng của mình để đi các tỉnh khác.

Sinh ra ở Guangsan, sống với cha, người sống ở Huang Guangping. Minh Tuấn tự nhận mình là người con miền Trung, sau khi chịu bão lũ ở quê, anh quyết định lên đường. Bắt đầu từ ngày 18/10, Tuấn theo dõi tin tức trên báo đài, liên lạc với người thân, bạn bè ở quê rồi đăng tin lên trang cá nhân, nhờ mọi người cập nhật vùng bị thiên tai và lên danh sách những điểm cần đến. . Nơi cần chịu được sát thương cao.

(Tuấn) lên đường đến Quanang Trì ngày 19 tháng 10. Sau đó, anh ở lại Tuyên Hóa, Lệ Tứ, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình Ở huyện Lệ Thủy có rất nhiều trường hợp cá biệt, theo tìm hiểu của anh thì ở sở này không có nơi nương tựa.

Blogger Hoàng Minh Tuấn đã đến từng nhà và tặng những phần quà phù hợp với từng hoàn cảnh gia đình. Video: NVCC

Đây là lần đầu tiên một blogger đứng ra làm từ thiện và không tránh khỏi khó khăn. Đội cứu hộ của Tuấn có 2-4 người cùng đi. Những ngày gần đây, một lượng lớn đội cứu hộ đổ về miền Trung khiến việc thuê xe, thuyền để phân phối và vận chuyển hàng hóa trở thành vấn đề nan giải. Được sự giúp đỡ của nhiều đơn vị, Tuantuan Tuantuan đã thuê được một chiếc xe tải và có nơi để lấy quà cứu trợ thiên tai, chiếc thuyền thuê đã có thể tiếp xúc với những khán giả tài năng tại địa phương. Ông nói: “Ở vùng sâu, vùng xa, ít đội cứu hộ, sóng gió khó di chuyển nhưng tôi luôn cố gắng không bỏ qua” – Tận mắt chứng kiến ​​cảnh tượng thương tâm, ông Tuấn không kìm được nước mắt, nhiều lần cố níu cổ ông cụ. Cái nhìn lội trong dòng nước chảy xiết, nhìn thấy những chiếc thuyền qua lại cố kêu “Bà con ơi, sao không cho mẹ ăn, đói quá” khiến các blogger trẻ trong thảm họa lũ lụt miền Trung vô cùng xúc động.

Người đứng đầu đã do dự và suy nghĩ rất nhiều trước khi tìm kiếm sự hỗ trợ. “Đây là vấn đề nhạy cảm và dễ gây ra những ý kiến ​​trái chiều. Tuy nhiên, càng xem những hình ảnh tiêu cực trên báo đài, tôi lại càng muốn làm, điều này gây ảnh hưởng phần nào trên mạng xã hội”, Tuấn chia sẻ.

Hoàng Minh Tuấn sáng tạo nội dung, chuyên sản xuất các video du lịch thu hút lượng lớn người xem. Blogger có hơn 122.000 người dùng YouTube và 234.000 người dùng Facebook. – Tính đến ngày 24/10, blog đã kêu gọi được 400 triệu đồng. Số tiền này được dùng để mua các nhu yếu phẩm như mì gói, lương khô, nước đóng chai, đồ hộp, đèn cầy, bật lửa, ngoài ra, số tiền này còn được trích để gửi gia đình sửa nhà, mua thuốc men và đồ dùng sinh hoạt sau lũ. Anh cập nhật mọi thông tin về số tiền và hoàn cảnh sống thực tế của Hoàng Minh Tuấn trên các trang mạng xã hội mỗi ngày.

“Một sinh viên quyên góp 50.000 đồng và có thông báo rằng anh ấy phải ở lại cả ngày vì thiếu tiền. Các cô ở nước ngoài, tìm mọi cách để chi trả, một cô giáo kêu gọi học sinh quyên góp dù ít hay nhiều thì tôi nghĩ mình cần phải chịu trách nhiệm. Làm hết sức mình, hết lòng. Blogger này viết trên trang Facebook cá nhân rằng làm được điều này rất khó, vì vậy anh chân thành mong mọi người cùng chung tay thực hiện để đảm bảo tính minh bạch, quyên góp đúng người, đúng việc, thậm chí là không. Một nghìn đồng Đồng thời ủng hộ toàn bộ doanh thu của kênh YouTube trong tháng 10 khoảng 8,6 triệu đồng.

Từ ngày 6 tháng 10 đến hôm nay, lũ đã ngập 6 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ở Hà Nội. Tinh to Quang Nam. Trong thời gian này, tính đến ngày 19/10, hơn 77.900 hộ dân ở Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình (ảnh) và Quảng Trị bị ngập lụt. Ảnh: Đức Hùng

Cùng lúc đó, blogger Ngô Trần Hải An (Ma Ketu) cũng đang giúp đỡ vùng lũ, hai blogger đã hẹn gặp nhau tại Guangsan. Ông Quỷ Cốc Tử đã xin được số tiền ủng hộ 430 triệu đồng để mua thực phẩm, nước đóng chai, áo phao, dầu chống gió, đèn pin, thuốc hạ sốt, men vi sinh và tiến hành nghiên cứu nghiêm túc trước khi quyết định quyên góp. Quà tặng hoặc tiền bạc. Sau chuyến đi này, blogger Ma Cốc Tử sẽ dừng viện trợ lương thực, thực phẩm như nhiều phái đoàn khác, đồng thời lên kế hoạch hỗ trợ sách vở, vệ sinh, đồ dùng vệ sinh và điện sau lũ. Giúp đỡ những người miền trung theo những cách khác nhau. Trần Đặng Đăng Khoa gây quỹ bằng cách bán đấu giá những món quà lưu niệm gắn bó với anh để ủng hộ miền Trung Việt NamĐã 3 năm quyên góp từ các địa phương và nhiều lần quyên góp trên thế giới dẫn đến lãng phí. Blog Nhị Đặng và Tâm Bùi cũng tổng hợp những thông tin hữu ích và giúp tìm kiếm sự ủng hộ.

Tâm Linh