Walter Scott là một tiểu thuyết gia và nhà thơ văn học nổi tiếng ở thế kỷ 19, người đã truyền cảm hứng cho khách du lịch đến thăm Scotland càng sớm càng tốt. Cho đến ngày nay, những hình ảnh lãng mạn ở Scotland vẫn thu hút khách du lịch, phần lớn do Scott tạo ra. Đây là lý do tại sao ông được biết đến như là người phát minh ra ngành du lịch ở đây. Walter Scott được bổ nhiệm làm nam tước bởi Vua Anh. Nhiều tác phẩm của ông được coi là kinh điển của văn học Scotland và Anh. Một số tác phẩm tiêu biểu của ông là tiểu thuyết Waverley (Waverley), “Sinh tử cũ” (Old Mortality). Nhiếp ảnh: William Allan-Vào một ngày cuối tháng 10, nhà báo người Anh Sarah Baxter quyết định tiếp bước Scott. , Ghé thăm địa điểm với người nổi tiếng này.

Baxter bắt đầu cuộc hành trình của mình từ thành phố cổ kính Edinburgh. Năm 1771, Walter Scott ở trong căn hộ tầng 3 của Đại học North, đây là con hẻm dẫn từ Phố Cowgate đến Cổng Đại học Edinburgh ngày nay. Ngày nay, địa điểm này đã bị phá bỏ và thay thế bằng một khán phòng đại học lớn. Du khách nữ đi về phía nam từ thủ đô đến đường sắt biên giới. Trước khi các con đường bị đóng cửa vào những năm 1960 và mở cửa lại một phần từ năm 2015, nó được gọi là Waverley Lins, dựa trên cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của Scott

Thị trấn Peebles xinh đẹp và cổ kính Peebles) làm cơ sở, với dân số gần 9.000 cư dân. Ảnh: TripAdvisor

Điểm đến tiếp theo của nữ du khách là Peebles, một thị trấn nhỏ ở phía Tây với những ngôi nhà mang kiến ​​trúc truyền thống. Ở đây có một ngôi nhà đổ nát. Nhiều người cho rằng nó được xây dựng trên lăng mộ của Thánh Nicholas. Dọc theo sông Tweed, Baxter nhanh chóng đến lâu đài Niederpat. Scott cũng đến thăm lâu đài-nơi này đã tạo cảm hứng cho anh viết bài thơ La Pucelle de Neidpath (La Pucelle de Neidpath). Đứng từ lâu đài, bạn có thể nhìn thấy thung lũng của những dinh thự phía trước, và sông Tweed có nước đen mềm. Phần lớn đất đai ở đây thuộc về Trang viên Traquair, nơi săn bắn của hoàng gia được thành lập vào thế kỷ 12. Trang viên hiện tại đã bị thu nhỏ nhiều, nhưng lâu đài kiên cố này nằm ở trung tâm của trang viên. Vẫn đang hoạt động. Ngày nay, nó được biết đến là ngôi nhà cổ nhất ở Scotland và chứa đựng nhiều hiện vật vô giá, chẳng hạn như những bức tranh thêu cổ trên giường của Nữ hoàng Mary của Scotland. Tại đây, khách du lịch có thể tham quan nhà máy bia và thưởng thức bia lạnh. Đây cũng là nơi Nam tước Scott từng đến gặp nhà văn bà Louisa Stewart. Thế hệ sau tin rằng hai điều này đã lỗi thời.

Nơi mọi người háo hức đến thăm nhất, bao gồm cả Baxer, là Abbotsford, tòa nhà lịch sử này và là nơi ở của nhà thơ vĩ đại. Nhìn lại, lâu đài đẹp như trong truyện cổ tích.

Walter Scott đã sống ở đây cho đến khi qua đời. Ảnh: Scottsabbotsford-Nam tước Walter (Walter Scott) được cho là đã chết tại Abbotsford vào một ngày tháng 9 năm 1832. Scott đã hát lần cuối cùng tôi ngủ. Có lẽ ngày đó cũng đẹp như Baxter hôm nay, khi Baxter đến thăm nam tước trang viên người Scotland này. Nắng thu rọi vào cây vàng, sông rộng.

“Anh ấy là người khởi xướng ngành du lịch ở Scotland. Mọi người đều muốn xem những nơi anh ấy đã viết.” “Baxter Travel Guide” trở nên nổi tiếng khi anh ấy dẫn khách đi qua vùng đất rộng lớn của Scott. Gian hàng. Đây là cuộc triển lãm các tác phẩm lịch sử của ông.

Tu viện Melrose cách đó không xa là nơi yêu thích của Scott. Ông đã giám sát việc trùng tu địa điểm có từ thế kỷ 12 này và đưa nó vào tiểu thuyết của mình, đặc biệt là “The Monastery” xuất bản 200 năm trước. Cách đó không xa là Đồi Eildon, nơi có những ngọn đồi dốc tuyệt đẹp, được Scott mô tả là “những ngọn núi tuyệt đẹp”. Scott đã ra đi, nhưng sự lãng mạn mà anh gieo rắc trên những vùng đất tráng lệ này vẫn thu hút du khách.

Du khách có thể mua một tour du lịch sáu ngày để khám phá khu vực (cùng tuyến đường với Baxter), với giá bắt đầu từ £ 640. Một điểm tham quan không thể bỏ qua là Lâu đài Abbotsford, nơi bạn sẽ tìm hiểu thêm về cuộc đời và sự nghiệp của Walter Scott. Traquel hiện chỉ mở cửa cho các hướng dẫn viênmáy tính bảng. Tu viện Melrose và Tu viện Dryburgh gần đó (nghĩa trang của Walter) cũng nằm trong số những điểm đến nổi tiếng nhất.