Các chuyến tham quan có hướng dẫn viên không bao giờ là dễ dàng. Bạn phải biết cách giải quyết các tình huống nhanh chóng, yêu cầu những khách hàng khó tính nhất và chấp nhận hy sinh nhiều mối quan hệ trong cuộc sống. Dưới đây là một số người trong ngành:

Không riêng tư

Angelisa Espinoza, hướng dẫn viên du lịch 37 tuổi của Blackroad Travel, chia sẻ: “Điều duy nhất có thể thích ứng với sự điên rồ Cách đi du lịch là bạn phải hy sinh hết thời gian cá nhân, hầu như không nói chuyện với gia đình và không có thời gian thiết lập các mối quan hệ cá nhân. Bạn dành toàn bộ thời gian để tiếp xúc với du khách, không chỉ liên quan đến hậu cần mà còn về mặt tâm lý với họ Nó liên quan đến hạnh phúc, khi còn trẻ bạn sẽ thấy thú vị, được đi nhiều nơi, thử nghiệm và tích lũy kiến ​​thức, tuy nhiên khi đã gắn bó lâu dài với kinh doanh thì tất cả những gì bạn phải làm là ở nhà, nghỉ ngơi và dành thời gian cho bản thân và gia đình. Thời gian. Tôi đã không quan tâm đến điểm đến tiếp theo của mình là New Zealand, Anh hay Việt Nam trong một thời gian dài. Hy sinh. Ảnh: Những người bị hạn chế khả năng vận động.

Bạn không thể đoán trước điều gì sẽ xảy ra.

57 tuổi Peter Grubb, một nhà thám hiểm:

“Trong khoảng thời gian này, tôi đã gặp phải rất nhiều nụ cười nhếch mép. Ngay cả khi xung quanh cô ấy đầy mùi khó chịu, có thể cô gái đang mặc tã để tiết kiệm thời gian trong phòng tắm. Tôi phải thuyết phục cô ấy từ bỏ thói quen này và hứa sẽ đưa cô ấy vào phòng tắm khi cô ấy muốn. Hay như một buổi dã ngoại chèo thuyền trên sông. Tôi có một gia đình gồm bố, mẹ và 3 đứa con từ 10 đến 12 tuổi. Sau đó, đột nhiên một con tàu khác đến và ba người khỏa thân. Tôi muốn thay đổi hướng của con thuyền, nhưng tôi không thể đến đúng giờ. Dù cố gắng thế nào để phá bỏ giây phút bẽ bàng này, tôi vẫn không thể xóa bỏ ấn tượng sâu sắc trong lòng các em. Age, Montana Fishing Guide cho biết: “Ngay từ ngày đầu tiên bước vào nghề, tôi phải nhớ một điểm: Nếu một người khách ngã xuống sông vì say rượu, đó là lỗi của bạn . Nếu một cô gái nằm trong phòng tắm một cách ngu ngốc, đó là lỗi của bạn. Nếu ai đó đánh mất thứ gì đó, bạn cũng vậy. Trong ngành này, mọi chuyện xảy ra đều thuộc về hướng dẫn viên. “- Hướng dẫn viên phải luôn cố gắng hết sức mình Để làm hài lòng khách du lịch. Ảnh: Iceland Travel .

Làm mọi thứ có thể để làm hài lòng khách du lịch

Hướng dẫn viên John Race 46 tuổi của Alaska:

“Tại nơi làm việc, bạn phải làm mọi thứ cho khách hàng của mình Nhiệt tình và trách nhiệm cũng như sự độc đáo để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Hôm đó chúng tôi đón một đoàn người Đức. Họ rất khắt khe và yêu cầu mua sắm dọc đường. Tuy ảnh hưởng nhiều đến lịch trình nhưng chúng tôi luôn cố gắng làm hài lòng khách hàng. Đúng là hướng dẫn viên du lịch Thái độ chuyên nghiệp.”