Hàng năm, ngọn núi thiêng của Trung Quốc đón hàng triệu lượt khách du lịch. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là bất chấp yêu cầu của Tổng cục Du lịch Quốc gia Trung Quốc, hàng chục tấn chất thải vẫn được xả ra môi trường.

Đứng trước tình hình đó, nghề “người nhện nhân tạo” đã ra đời. Hàng ngày tôi ra mỏm đá nhặt rác do du khách ném, một đầu dây leo nối vào hàng rào, đầu còn lại nối thắt lưng, họ chỉ việc nhảy khỏi vách đá để dọn dẹp. “Người nhện công nhân” xuất thân từ thiên nhiên và làm việc nguy hiểm, họ bám vào những ngọn núi cao vài km và làm việc lần lượt trong 15 giờ, nhiệm vụ của họ là nhặt rác từ những bụi cây rậm rạp đến những lỗ nhỏ trên vách đá. Và những con đường nhỏ. Quan tâm, giúp đỡ du khách nâng cao ý thức chống ô nhiễm môi trường, một số công nhân thay quần áo Người Nhện, giúp du khách hiểu được công việc vất vả của người dọn vệ sinh, từ đó giảm thiểu hành vi thiếu ý thức của du khách tại các điểm du lịch. Trong quá trình làm việc, nhiều công nhân phải bị thương. Điều này xảy ra thường xuyên đến nỗi tất cả họ đã quen với nó. Năm 2014, một “Người nhện” đã bất tỉnh khi đang lau bức tượng đá khổng lồ trên đỉnh Guimeng ở thành phố Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông. Do tính chất nguy hiểm nên không nhiều người dám nhận công việc này. Hai năm trước, Công viên Quốc gia Guimeng đã đăng một quảng cáo cho vị trí “Người nhện”, với mức lương 1.600 đô la Mỹ mỗi ngày, nhưng phần mô tả cũng ghi rằng “mọi rủi ro đều do các nhân viên gánh vác”. Các công nhân khoác lên mình bộ quần áo Người nhện bắt mắt. Ảnh: Oddity Central .

Ngày nay, hầu hết mọi người trong ngành này đều lớn tuổi. Chúng đã hơn 10 tuổi. Rút kinh nghiệm, không định nghỉ hưu sớm. Peng Wen, một nhân viên thu gom rác miễn phí đã làm việc ở cấp cao nhất của E’Mei trong 17 năm cho biết, lượng rác đã giảm đi rất nhiều trong những năm gần đây, đồng nghĩa với việc anh không phải liều mạng như trước. Đối với anh, mong ước lớn nhất của anh là dành một chút thời gian để nghĩ về những người như anh và những nguy hiểm mà họ phải đối mặt hàng ngày mỗi khi ai đó chuẩn bị vứt rác ra môi trường. -Sea Thứ Năm