Lilit Marcus, một nhà báo người Mỹ sống tại Hong Kong, cho biết: “Tôi đã đi du lịch nhiều lần và mọi người vỗ tay khen ngợi màn hạ cánh của máy bay. Nhưng đây là lần đầu tiên tôi cổ vũ hành khách trên máy bay” .– – Chuyến bay cô ấy đi gần đây là của hãng hàng không giá rẻ Hong Kong Express. Đây cũng là hãng hàng không cuối cùng trên thế giới cung cấp các chuyến bay “không nơi nào có được”. Các đường bay này về cơ bản là các chuyến bay tham quan, có điểm đầu và điểm cuối trùng nhau và không có điểm dừng.

Là một biên tập viên du lịch, Marcus bay ít nhất một lần mỗi tháng. Vì vậy, cô cũng rất quen với việc dịch chuyển trên máy bay. Tần suất này cũng khiến anh ấy dễ dàng quên rằng bay là một trong những điều kỳ diệu. Lúc đầu, cô không thích ý tưởng bay lượn trên bầu trời trong trận đại dịch. Vì hành khách mất thời gian đến sân bay để làm thủ tục kiểm tra, an ninh nhưng thực tế chẳng đi đến đâu. Nhưng cô vẫn quyết định thử.

Video: AFP

Dù không rời không phận Hong Kong nhưng hành khách trên chuyến bay đặc biệt vẫn phải thông qua mọi người. Thủ tục an ninh sân bay. tỷ lệ. Điều này có nghĩa là Marcus phải mang theo hộ chiếu và chuẩn bị một đôi tất để phòng trường hợp phải cởi dép qua máy soi.

Kể từ khi dịch SARS bùng phát, các phép đo nhiệt độ đã được thực hiện tại Sân bay Quốc tế Hồng Kông. Và cúm gia cầm. Ở Covid-19 có thêm nhiều chai nước rửa tay và nhân viên vệ sinh miễn phí. Hầu hết các cửa hàng trong sân bay đều đóng cửa, và có nhiều biển báo nhắc nhở mọi người về khoảng cách với xã hội. Lúc này sân bay có rất ít hành khách nên Marcus không phải đợi trước đại dịch. Đó là may mắn của cô ấy.

Thông thường, Marcus thích chỗ ngồi ở lối đi, nhưng lần này cô ấy ngồi cạnh cửa sổ với tất cả hành khách. Chuyến bay này không có dịch vụ ăn uống, hành khách không có hành lý, và ghế giữa trống. du lịch. Ba mươi giây sau, Marcus cảm thấy như đang nín thở. Cô nghĩ về người bà quá cố của mình, người đã sống trong thời kỳ Đại suy thoái và chưa bao giờ bay trước 30 tuổi.

Quả thực, Marcus vô cùng xúc động. Khi máy bay từ từ rời đường băng, cô cũng như những hành khách khác, đồng loạt vỗ tay. Marcus lần nào cũng thích ngồi ở lối đi, nhưng lần này cô chọn chỗ ngồi bên cửa sổ.

Bay đến Hồng Kông trong vòng 75 phút. Ảnh: Đi công tác-Hiện tại, mọi du khách đến thăm Hong Kong đều phải cách ly trong nhà hoặc khách sạn trong 14 ngày. Do đó, những hành khách không có nơi nào để bay trên tàu tốc hành Hong Kong đều đeo một chiếc quần lót màu tím trên cổ tay để phân biệt với khách du lịch mới.

“Những năm bốn mươi giống như ma cà rồng, dây giày của chúng tôi là vật trừ tà của tỏi,” anh nói. Marcus đã nói đùa. Chuyến bay không khiến cô bị tụt hậu, và việc nhập cảnh của cô không được in trên hộ chiếu, nhưng nó mang lại cho cô cảm giác như một kỳ nghỉ. Các sản phẩm hàng không mới nhất gặp khó khăn trong bối cảnh này. Việc đóng cửa biên giới các quốc gia và khu vực hạn chế việc đi lại của Covid-19. Các chuyến bay này giúp các hãng hàng không tạo ra doanh thu, khách du lịch đã giảm bớt cảm giác “điên chân”, nhỡ máy bay vì phải ở nhà quá lâu. Trước Hong Kong Express, chuyến đi kéo dài 7 giờ đến Úc của Qantas đã kết thúc trong 10 phút.