Nguyễn Thanh Anh Quân (1992) là một tiếp viên hàng không làm việc tại Vietnam Airlines. Ông cũng là một blogger video, ông đã đăng một video, chia sẻ bài viết từ 10 tiếp viên hàng không và ghi chú “để giúp mọi người hiểu rõ hơn về nghề nghiệp của tiếp viên hàng không”.

Tiếp viên hàng không 28 tuổi đã làm việc trong ngành được 6 năm, trong đó có 4 năm ở hạng thương gia. Ảnh: NVCC .

độ, chứng chỉ chuyến bay là yếu tố bắt buộc trong dịch vụ. Quân luôn mang theo 5 tài liệu làm việc, bao gồm: chứng chỉ huấn luyện an toàn hàng không, chứng chỉ huấn luyện viên bay, chứng chỉ sức khỏe, chứng chỉ bay và hộ chiếu .

Trong tài liệu này, Quân chỉ ra rằng ‘`chứng chỉ huấn luyện tiếp viên’ ‘ Cuốn sách là loại giấy phép, xác nhận rằng tiếp viên đã được đào tạo và thử nghiệm khả năng làm việc trên một số loại máy bay. Hiện tại Quan có thể bay trên Airbus A321, A321NEO, A350 và Boeing 787. Nếu không, tiếp viên sẽ không thể vào khu vực an toàn của sân bay, điều đó có nghĩa là chuyến bay sẽ không thể tiến hành và sẽ có thể tiến hành xử lý kỷ luật. Đoàn là một tiếp viên hàng không phải bay theo yêu cầu của hãng hàng không.

Theo quy định của Quân, ứng dụng này được quân đội coi là ngành công nghiệp của Google, cung cấp và cập nhật tất cả thông tin, đánh giá, mô tả máy bay, quy tắc và công ty của anh ta trước đây không trang bị máy tính bảng. Cần phải giữ dung lượng pin của máy tính bảng trên 70% để bị đánh cắp. Tiếp viên phát hiện ra rằng anh ta đang trong tình trạng hết pin trước chuyến bay. Vì anh ta thực hiện nhiều chuyến bay liên tiếp, anh ta quên sạc pin. Một đồng nghiệp cho anh ta mượn thiết bị thay thế, nếu không anh ta sẽ bị chỉ trích.

Thiết bị bảo vệ vệ sinh bao gồm găng tay cao su, khẩu trang y tế, chất chống nhỏ giọt, khăn lau cồn và cần gạt nước. Kể từ khi xuất hiện bệnh coronavirus 2019. Quân đã chuẩn bị một chai chất lỏng khác cho mình, phải được rửa sạch trước khi treo trên hành lý xách tay để dễ sử dụng.

Sau khi trở về từ trái tim dịch bệnh, họ phải mặc quần áo bảo hộ. Ảnh: NVCC .

Đồng phục của tiếp viên khẩn cấp thường được đặt trong hành lý xách tay, vải lanh và được gấp cẩn thận để tránh quần áo bị bẩn và trầy xước và có thể được thay thế. — Khi cung cấp bữa ăn cho khách, tiếp viên sẽ mặc áo khoác đồng phục hàng không, còn tiếp viên sẽ sử dụng tạp dề. Đây là một chiếc đĩa thường được Anh Quân sử dụng, vì vậy hãy cẩn thận xếp nó vào ngăn bên ngoài của vali. Ông nói rằng đồng phục này phải được mặc bởi các tiếp viên trong các hoạt động sau chuyến bay bình thường, và nếu lịch trình hoặc sự kiện thay đổi, tiếp viên cũng sẽ có quần áo để sử dụng. Có tính đến các yêu cầu hành khách chỉ áp dụng cho các thành viên phi hành đoàn và thành viên cabin, để cung cấp các dịch vụ thuận tiện và chính xác hơn cho hành khách. Giấy in chứa số ghế, tên đầy đủ của khách hàng, các yêu cầu đối với thực phẩm, đồ uống và các dịch vụ khác trên chuyến bay.

Theo Quân, nước hoa là loại nước hoa mà bạn mang theo bên mình khi bay. Vì được tiếp xúc với nhiều môi trường trên máy bay suốt ngày đêm, tiếp viên phải được giữ sạch sẽ để đảm bảo cơ thể có mùi hương dễ chịu và do đó mang lại thiện cảm cho tất cả mọi người. Trong không gian chật hẹp của máy bay, những người trẻ tuổi đã sử dụng một loại nước hoa nhẹ để tránh mùi mạnh và khó chịu của hành khách và đồng nghiệp.

Tiếp viên hàng không thường mang theo bút (bút) để ghi chú, bánh tráng và cho mượn. Thường được trao cho hành khách. Ông Quân cũng cho rằng hành khách nên chuẩn bị hành động chủ động khi khai báo nhập cảnh và khai báo sức khỏe.

Điện thoại di động là những đối tượng riêng biệt, bởi vì tiếp viên hàng không phải đóng một vai trò cho việc này. Tiếp viên sử dụng điện thoại để kiểm tra thông tin chuyến bay, cập nhật lịch trình chuyến bay, liên hệ với các bộ phận hỗ trợ chuyến bay như đội tàu sân bay và gọi đường dây nóng khi hành khách và các vấn đề sức khỏe của chính họ phát sinh. Tiếp viên trước khi cung cấp thông tin chuyến bay trên giấy tờ, nhiều công ty hiện đang thực hiện thay đổi qua email để tiết kiệm thời gian.

Nguyễn Thanh Anh Quân đã chia sẻ 10 widget trên kênh Youtube của mình, mô tả cách sử dụng từng yếu tố. Video: NVCC .

Anh Quan đã bay đến tất cả các điểm đến do hãng hàng không khai thác. Hai năm trướcỞ đây, để duy trì chất lượng dịch vụ phù hợp, tiếp viên được chỉ định cho một số tuyến cố định dựa trên sự hiểu biết về thói quen và sở thích của từng nhóm khách hàng. Quân thường bay đến Paris (Pháp), Melbourne (Úc), Nagoya (Nhật Bản) và Busan (Hàn Quốc).

Trước Covid-19, thời gian bay trung bình mỗi tháng của Quân là 90 giờ. . Anh Quân trở về thiên đường vào ngày 1/6, chỉ dành cho các chuyến bay nội địa, thời gian bay giảm xuống còn 50 giờ, 2 đến 4 chuyến bay mỗi ngày. Bất kể anh ta đi du lịch nước ngoài hay nước ngoài, Quân cho biết anh ta luôn có tất cả các điều kiện trên.