Dané đến Úc vào tháng 9 năm 2019 và mơ đến xứ sở chuột túi. Du khách người Canada tắm nắng trên những bãi biển đẹp nhất nước Úc, khám phá bờ biển Victoria … và định cư tại thị trấn Bermagui ở miền nam New South Wales.

Vào ngày đầu năm mới, trong phòng ngoài trời vang lên tiếng gõ cửa gấp gáp. Đó là hiệu trưởng, và một thông báo đột nhiên xuất hiện: “Chúng ta phải đi ngay bây giờ. Hãy thu xếp đồ đạc!” .—— Bầu trời đỏ trong rừng. Ảnh: Danéle Roux.

Bảo Dané đợi người đến đón rồi chuẩn bị đi, không khó để cô ấy nhận ra vấn đề. “5h30 tối lắm rồi mà 10h30 vẫn không thấy gì, hình như mới 2 giờ sáng, cơn mưa đen ngòm đã cuốn đi đống tro tàn của vụ cháy rừng. Một đống tro tàn đổ ập xuống. Trên mặt đất, mọi thứ đều bị che lấp. Cô ấy nói.

Tin xấu là Dany đang bị mắc kẹt. Không ai có thể rời đi vì ngọn lửa đã bao vây Bermagee. Hướng gió thay đổi vào buổi chiều khiến cô ấy cảm thấy rằng mình có thể thoát ra ngoài Có lẽ.

“Nhưng khi có gió thổi, chúng tôi thấy ngọn lửa chỉ cách đó khoảng 5 km. Họ bảo chúng tôi ở trên bãi biển vì nếu nó bắt lửa, chúng tôi có thể bơi trong nước “, Dani nhớ lại khi ở trên bãi biển vào đêm giao thừa.

Dani và ba người bạn không có điện, nước sạch hoặc xăng, Vì vậy, bạn có thể lên xe. Mọi người xung quanh cô ấy đau đầu vì hút thuốc.

“Chúng tôi chỉ có thể bật điện thoại mỗi ngày một lần để cố gắng bắt tín hiệu điện thoại di động. Trên một ngọn đồi với ít nguồn điện, chúng tôi có một tín hiệu. Tôi có thể nói với gia đình rằng tôi an toàn “, cô nói. -Dané rất lo lắng về tính mạng của mình. Nhiếp ảnh: Danéle Roux .—— Vào đêm ngày 1 tháng 1, mọi người nhận được cảnh báo khác.” Sẽ trở lại vào ngày 4 tháng 1, nó sẽ ở 46 độ C với gió. Chúng ta phải đi ngay bây giờ. “Dani nhớ lại. Họ đi theo. Nhưng sau đó những người này quyết định đi sớm và bỏ lại cô ấy. Cô và bạn bè. Kế hoạch tiếp theo là tài xế đưa họ đến làng Cobargo, cách đó 25 phút, nơi đám cháy bùng phát. Nó đã trôi qua. Anh ấy chấp nhận và thông báo cho hai người bạn kia – hãy nhanh chóng rời đi. — Hai chiếc xe hộ tống Dané và những người bạn của anh ấy đến Cobargo vào khoảng 2 giờ sáng. Ngôi làng bị đốt cháy và than trên mặt đất Trời vẫn còn sáng hồng và mờ mịt khói. Một giờ lái xe. Do xe không đủ xăng nên áp lực lái xe rất cao. May mắn thay, họ thấy cây xăng đã mở trước cửa, nhưng do xe cộ chậm nên họ đã tiêu Mất 3 giờ để hoàn thành 30 km đầu tiên của hành trình. Xe vẫn còn nóng trên đường và phải dừng lại chờ động cơ nguội.

Tòa nhà trên đường phố chính ở Cobago, New South Wales, ngày 1 tháng 1 năm 2020 Bị thiêu rụi. Ảnh: Sean Dave / AAP .—— Cuối cùng họ cũng đến Canberra sau 7,5 giờ, quãng đường hơn 340 km. Nhưng ở đó, họ chật vật tìm chỗ nằm. Hầu như khắp nơi đều có phòng. Vào đêm giao thừa. Trước đây, mọi người đều đã kiệt sức, họ có một phòng ngủ thích hợp và họ đang nghỉ ngơi mọi lúc .—— Kể lại kinh nghiệm của mình, Dany hầu như không còn nhiều năng lượng để suy nghĩ. Cô ấy sẽ không trải qua những điều cho chính mình. Cảm thấy hối hận hoặc tức giận, nhưng đây là “điều tồi tệ nhất trong cuộc đời”.

“Điều tồi tệ nhất là khi bạn nghe tin mà bạn phải rời đi ngay lập tức và có 15 phút. Dane cho biết: “Vì đám cháy chỉ cách đó 10 km nên mọi thứ cần được dọn dẹp sạch sẽ. Nó chỉ xảy ra một lần trong đời, và ngay cả Bermajis cũng chưa bao giờ bị như thế này.-Cô ấy nghĩ mình vừa thoát khỏi đám cháy rừng khi thoát ra ngoài. Trở lại địa ngục. “Điều này thực sự đáng sợ. Giờ tôi đã biết ngày tận thế là gì (ám chỉ ngày tận thế, cuộc chiến giữa thiện và ác) chàng trai 24 tuổi cho rằng đây thực sự là địa ngục. — An An (Theo 7 News)