Peter (66 tuổi) và Chris Lloyd (64 tuổi) là những cặp vợ chồng đã nghỉ hưu sống ở Carlisle, Cumbria, tây bắc nước Anh. Họ chỉ sử dụng hai chiếc xe đạp để đi 20.000 km ở 16 quốc gia từ Anh đến Trung Quốc.

Peter (66 tuổi) và Chris Lloyd (64 tuổi) là những cặp vợ chồng đã nghỉ hưu sống ở Carlisle, Cumbria, Tây Bắc nước Anh. Họ đã đi hai chiếc xe đạp từ Anh để đi 20.000 km từ 16 quốc gia đến Trung Quốc.

Peter và Chris bắt đầu đạp xe từ Anh vào tháng 1 năm 2017, nhưng phải quay lại Anh trong một tai nạn. Trong khi họ đang đạp xe ở Hungary, Peter trượt trên sàn của tiệm spa nơi xương đùi rơi xuống. Peter đã phải trải qua phẫu thuật để cố định tấm kim loại và vặn chặt vào chân. Sau vài tháng phục hồi chức năng, vào tháng 10 năm 2017, cặp đôi tiếp tục rời Cumbria (Anh). Điểm nổi bật trong chuyến đi của họ là tuyến đường dài 1.000 km đến Pamir ở Tajikistan và văn hóa độc đáo của Thổ Nhĩ Kỳ.

Peter và Chris bắt đầu đạp xe từ Anh vào tháng 1 năm 2017, nhưng phải trở về Anh vì tai nạn. Trong khi họ đang đạp xe ở Hungary, Peter trượt trên sàn của tiệm spa nơi xương đùi rơi xuống. Peter đã phải trải qua phẫu thuật để cố định tấm kim loại và vặn chặt vào chân. Sau vài tháng phục hồi chức năng, vào tháng 10 năm 2017, cặp đôi tiếp tục rời Cumbria (Anh). Điểm nổi bật trong chuyến đi của họ là tuyến đường Pamir dài 1.000 dặm đến Tajikistan và văn hóa độc đáo của Thổ Nhĩ Kỳ.

Ảnh của Chris trên đường cao tốc Pamir (đi qua các quốc gia Trung Á). Cặp vợ chồng 37 tuổi yêu thích sản phẩm địa phương trên đường và gần như ngủ ở nơi họ ngủ.

— Ảnh của Chris trên đường cao tốc Pamir (qua các quốc gia Trung Á). Cặp vợ chồng 37 tuổi thích các nguyên liệu địa phương trên đường và hầu hết họ ngủ ở nơi họ ngủ .

Peter đạp xe trên con đường Georgia Rock Road vào tháng 4 năm 2018. Anh nói: ‘`Bạn không bao giờ nên biết một ngày mới sẽ mang lại điều gì. Tất cả những gì bạn biết là đi xe đạp, mỗi ngày là một cuộc phiêu lưu, một điều mới mẻ. “-Peter cưỡi xe đạp trên con đường băng giá ở Georgia vào tháng 4 năm 2018. Anh ấy nói,” Tôi không bao giờ biết ngày mới sẽ mang lại điều gì. Tất cả những gì bạn biết là đi xe đạp và đi xe đạp. Mỗi ngày là một cuộc phiêu lưu, một cái gì đó mới.

Phong cảnh của khu cắm trại cặp vợ chồng Tajikistan. Nhiều điều kỳ lạ đã gặp phải, chẳng hạn như Kazakhstan Bọ cạp và nhện lớn.

Khung cảnh của một cặp vợ chồng trại ở Tajikistan, trên đường, họ cũng gặp nhiều người Những điều kỳ lạ, chẳng hạn như những con bọ cạp và nhện lớn của Kazakhstan. – Một số con đường rất khó đi và không thể đi xe đạp, bao gồm cả một chiếc xe đạp ở Tajikistan.

Một số đoạn đường rất khó đi do giao thông bất tiện, chúng không thể đi xe Các tour du lịch bằng xe đạp, bao gồm cả ở Tajikistan. Khi họ đến Trung Quốc vào tháng 11 năm 2018, thời tiết ở đây rất khắc nghiệt và rất lạnh. “Phải có những thách thức trong quá trình này, điều này thậm chí còn khó khăn hơn đối với khách du lịch nước ngoài. Tuy nhiên, trải nghiệm tổng thể vẫn rất tốt. Nếu chúng ta có thể làm điều đó, bất cứ ai cũng có thể làm được “, Peter nói .

Khi họ đến Trung Quốc vào tháng 11 năm 2018, thời tiết ở đây rất khắc nghiệt và rất lạnh.” Phải có những thách thức trong quá trình tiến lên, ” Peter nói: “Điều này khó khăn hơn đối với khách du lịch nước ngoài. Nhưng nhìn chung, trải nghiệm ở đây vẫn rất tuyệt. Nếu chúng tôi có thể làm điều đó, bất cứ ai cũng có thể làm được.”

Hai người họ chụp ảnh nhóm. Nhìn thấy tác phẩm mang tính biểu tượng này, họ đã thực sự xúc động. Hai người sống ở các vùng, thành phố, sa mạc và đồi núi khác nhau ở Châu Âu, Trung Đông và Viễn Đông trong 18 tháng. Trường Thành. Peter chia sẻ khoảnh khắc anh nhìn thấy tác phẩm mang tính biểu tượng này, họ thực sự cảm động, họ đã gặp nhiều địa hình, thành phố, sa mạc, đồi núi khác nhau trong 18 tháng ở Châu Âu, Trung Đông và Viễn Đông … – sau đó , Peter và Chris đi qua Đông Nam Á bằng các phương tiện khác và đến Singapore bằng tàu hỏa. Malaysia. Sau đó, Peter và Chris băng qua phần còn lại của Đông Nam Á và đến Singapore bằng tàu hỏa. Bức ảnh của Chris ở Penang, Malaysia. – Họ đi thuyền trong ba tuần trên một chiếc thuyền băng qua Ấn Độ Dương từ Singapore đến Địa Trung Hải trước khi đến Southampt.-Trong Vương quốc Anh, họ đã dành ba tuần đi thuyền từ Singapore đến Ấn Độ Dương qua Biển Địa Trung Hải, và sau đó cập cảng tại Southampton, Vương quốc Anh.

— Đối với họ, chuyến đi quan trọng nhất là cho những người lạ mời họ ăn và uống mà không do dự. Chris nói: “Chúng tôi may mắn có thời gian để làm điều đó và có thể đủ khả năng.” Chúng tôi không phải là người khỏe mạnh, nhưng cuối cùng chúng tôi có thể bắt đầu một cuộc hành trình. Đối với họ, điều quan trọng nhất trong du lịch là nhiều người nước ngoài sẽ mời họ ăn và uống mà không do dự. Chris nói: “Chúng tôi may mắn có thời gian để làm điều đó và có thể đủ khả năng.” Chúng tôi không phải là người khỏe mạnh, nhưng cuối cùng chúng tôi có thể bắt đầu một cuộc hành trình. “-Khánh Trần (Theo tin mới nhất 2 ngày)